Thứ Bảy, 20/04/2024 14:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long dự lễ giao nhận quân tại huyện Bát Xát

BT

(ANTV) - Sáng 27/2, tại quảng trường trung tâm huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024 cho 123 tân binh là những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Năm 2024 theo chỉ tiêu được giao, cấp uỷ, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cùng các ban ngành, đoàn thể của huyện cùng các xã, thị trấn triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng, đúng theo tiêu chuẩn quy định. Theo đó năm 2024 theo chỉ tiêu, huyện Bát Xát có 123 thanh niên ưu tú lên đường tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Long, cùng lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã tặng hoa động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong năm 2024, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 220 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. 100% công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 đều đảm bảo tiêu chuẩn sức khoẻ, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có 1 công dân có trình độ đại học, 2 công dân có trình độ trung cấp; 100% công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 10 công dân đã được kết nạp Đảng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm