(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của công đoàn CAND, chiều nay tại Hà Nội, Khối thi đua số 4 Công đoàn CAND đã cùng thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2024.
Căn cứ vào chương trình công tác năm 2024 của Công đoàn CAND, Khối thi đua số 4 - Công đoàn CAND đã thảo luận thống nhất xây dựng Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của Khối.
Theo đó, Khối thi đua số 4 sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền , giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đoàn viên công đoàn gắn với học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực chào mừng ngày lễ lớn của Đảng, của Ngành và của tổ chức Công đoàn.
Tập trung tổ chức các hoạt động, huy động các nguồn lực nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, từ đó thu hút người lao động tham gia tổ chức Công đoàn và củng cố, nâng cao vị thế tổ chức Công đoàn, tiếp tục phát triển đoàn viên và thành lập các công đoàn cơ sở đủ điều kiện theo quy định của luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, hướng dẫn của Công đoàn CAND. Các đơn vị trong khối tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Công đoàn CAND phát động.
(ANTV) - Hiện nay, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã đang được các cấp, các ngành, lực lượng chức năng và các tầng lớp Nhân dân tích cực vào cuộc để thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chương trình. Tại tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng công an đang khẩn trương dốc sức cho chiến dịch này.
(ANTV) - Ngày 22/01, Tòa án Nhân dân huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt bị cáo Doãn Văn Hưng 33 tuổi, trú huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận 24 tháng tù giam vì hành vi mua bán pháo hoa nổ trái phép.
(ANTV) - Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát quy định về dạy thêm, học thêm; Hỗ trợ gạo cho tỉnh Sóc Trăng dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ; Bộ Y tế yêu cầu đẩy mạnh kiểm tra, phát hiện, xử phạt nghiêm quảng cáo thuốc lá điện tử, nung nóng là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Năm 2024 thương mại điện tử đã hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 18 - 20%, vượt mốc 25 tỷ USD; cùng với những động lực tăng trưởng mới, giới chuyên gia dự báo thị trường này tăng trưởng vượt bậc trong năm 2025. Thông tin đăng tải trên báo Đại đoàn kết số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm luôn được lực lượng chức năng tăng cường phối hợp triển khai chặt chẽ trong công tác quản lý, giám sát và xử lý vi phạm với mục tiêu không để hàng kém chất lượng đến tay người tiêu dùng. Những vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại đã được lực lượng chức năng cả nước phát hiện và xử lý. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra sẽ được triển khai xuyên suốt thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Dịp Tết năm nay, xu hướng chưng cây nguyên quả, nhất là hồng, đang được nhiều người chuộng, dù giá tăng cao vào thời điểm cận Tết.
(ANTV) - Lực lượng chức năng TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đang làm rõ nguyên nhân, một xe khách trong đêm đã lao vào nhà dân trên đường Lý Thường Kiệt (TP. Đồng Hới) làm đổ sập cổng và một phần tường nhà.
(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, sáng ngày 23/1, đoàn đại biểu gồm các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, lượng người đến Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh Yên Bái tăng lên đáng kể, trong đó đa phần người dân tranh thủ những ngày nghỉ đến thực hiện các thủ tục cấp đổi căn cước. Điều này đã tạo áp lực lớn đối với bộ phận hướng dẫn đăng ký quản lý cư trú, cấp quản lý căn cước.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự thuộc Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam 6 bị can để điều tra hành vi "giết người" xảy ra trên biển.