Thứ Năm, 12/03/2026 21:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Làm rõ các khái niệm về vũ khí để có cơ chế quản lý phù hợp

(ANTV) - Chỉ đạo tại cuộc họp ban soạn thảo, tổ biên tập dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (sửa đổi), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban soạn thảo nhấn mạnh: Nội dung dự thảo Luật phải kế thừa những ưu điểm và khắc phục những bất cập, hạn chế của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017, đồng thời phải đáp ứng công tác quản lý nhà nước, phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân đối với những vấn đề liên quan. Cuộc họp vừa diễn ra sáng 09/01, tại Hà Nội.

Qua thảo luận làm rõ một số khái niệm, nội dung liên quan trong dự thảo Luật, đại diện các Bộ, ngành dự cuộc họp đều cơ bản đồng tình việc cấp thiết sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, đáp ứng được yêu cầu của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới, mục tiêu quan trọng nhất là bảo đảm cuộc sống bình yên của nhân dân.

Nhấn mạnh dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (sửa đổi) đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội bố sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Ban soạn thảo, tổ biên tập bám sát và thể chế hóa đầy đủ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Dự thảo Luật phải thống nhất với các văn bản pháp luật khác có liên quan, phù hợp với điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

Để nội dung văn bản Luật đầy đủ, sát thực tiễn, có tính khả thi cao, ngoài sự tham gia ý kiến của các Bộ, ban, ngành có liên quan, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Ban soạn thảo, Tổ biên tập lấy ý kiến các cơ quan quản lý, nhà khoa học, chuyên gia và người dân. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ Dự án Luật đảm bảo tiến độ để trình Quốc hội cho ý kiến và xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2024).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.

Xem thêm