Thứ Bảy, 21/06/2025 15:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lực lượng CAND gương mẫu, đi đầu, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

(ANTV) - Cống hiến để dựng xây một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường, mỗi người Việt hôm nay đều luôn nỗ lực, sẵn sàng. Với thế và lực được tích lũy sau 40 năm đổi mới, với thời cơ, vận hội mới, Đảng ta xác định hiện nay là thời điểm hội tụ tổng hòa các lợi thế, sức mạnh để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới.

Và trong dòng chảy ấy, CAND Việt Nam, với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cũng đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ. Đi giữa vòng tay nhân dân, vững vàng là lá chắn thép, là điểm tựa bình yên trong hành trình bước vào kỷ nguyên mới.

Cuộc cách mạng chuyển đổi số quốc gia không chỉ là một xu thế tất yếu, mà còn là chìa khóa để mở ra tương lai, đưa đất nước vươn mình mạnh mẽ bước vào kỷ nguyên mới. Trong tiến trình đó, ngành Công an là một trong những lực lượng tiên phong, góp phần quan trọng vào việc định hình nền tảng số quốc gia, phục vụ người dân, doanh nghiệp và cả công cuộc bảo vệ an ninh trật tự.

Với loạt ứng dụng hiện đại như căn cước công dân gắn chip, định danh điện tử VNeID, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, ngành Công an đã đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia có khả năng quản lý công dân bằng công nghệ hiện đại. Đây không chỉ là bước tiến về kỹ thuật, mà còn là minh chứng cho quyết tâm xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Không chỉ dừng lại ở hạ tầng quản lý, những nền tảng số phục vụ phổ cập tri thức như “Bình dân học vụ số” cũng đang được triển khai hiệu quả, với sự phối hợp giữa Bộ Công an và Đại học Bách khoa Hà Nội. Từ phấn trắng, bảng đen đến công nghệ số, hệ thống này không chỉ cung cấp học liệu chính thống mà còn tích hợp định danh qua VNeID, sử dụng AI nhận diện khuôn mặt để theo dõi tiến độ học tập – đảm bảo tính nghiêm túc và minh bạch trong học tập, thi cử.

Song song với chuyển đổi số là quá trình chuyển đổi tư duy trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Trong Quý I/2025, lực lượng Công an cả nước đã điều tra, khám phá hơn 9.400 vụ án về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ trên 77%. Đặc biệt, nhiều vụ án lớn đã được triệt phá thành công nhờ kết hợp giữa nghiệp vụ truyền thống và công nghệ hiện đại.

Tiêu biểu là chuyên án triệt phá đường dây sản xuất ma túy lớn tại Khánh Hòa, do một đối tượng người Đài Loan cầm đầu. Dưới vỏ bọc là xưởng sản xuất hóa chất xử lý nước thải, thực chất đây là một công xưởng chế biến ma túy với số lượng khủng khiếp – 1,4 tấn ketamin bị thu giữ. Nhờ bám sát từ đầu, các lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn toàn bộ số ma túy trước khi chúng được đưa ra thị trường.

Từ những nhiệm vụ tưởng chừng thầm lặng như cấp, đổi giấy phép lái xe, trích lục lý lịch tư pháp… cho đến việc hỗ trợ bà con vùng sâu vùng xa tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến, lực lượng Công an vẫn luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn. Như anh Tráng Láo Cao ở bản A Lá, Lóng Sập, thị xã Mộc Châu chia sẻ, nhờ sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Công an, quy trình làm thủ tục với anh nay đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Không chỉ dừng lại trong phạm vi quốc gia, lực lượng Công an còn góp phần thực hiện nghĩa vụ quốc tế. Khi xảy ra trận động đất tại Myanmar, Bộ Công an đã cử đoàn công tác khẩn cấp lên đường hỗ trợ cứu nạn. Những hành động kịp thời, nhân đạo đã không chỉ cứu giúp người dân bạn mà còn khẳng định vai trò, hình ảnh đất nước Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình trên trường quốc tế.

Với khát vọng đổi mới, sự tin yêu của nhân dân và dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, lực lượng Công an Nhân dân đang vững bước trong hành trình bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của công nghệ, trí tuệ và bản lĩnh. Đây chính là minh chứng cho sự trưởng thành toàn diện, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, vì một đất nước bình yên, phát triển và hội nhập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Pháp luật 21/06/2025

(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa triệt xóa băng nhóm tội phạm có tổ chức do do Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú huyện Hóc Môn, TP. HCM) cầm đầu, núp bóng doanh nghiệp với hàng trăm nhân viên, sử dụng công nghệ cao, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn bị hại trên cả nước.

Taxi bay điện - tương lai xanh của ngành hàng không

Taxi bay điện - tương lai xanh của ngành hàng không

Thế giới 21/06/2025

(ANTV) - Ngành hàng không cũng đang chứng kiến những bước tiến về công nghệ. Tại triển lãm Hàng không Paris năm 2025 đang diễn ra ở sân bay Le Bourget, ngoại ô thủ đô Paris (Pháp), hai mẫu máy bay cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng vận hành bằng điện (được gọi là eVTOL) đến từ Mỹ đang thu hút sự chú ý đặc biệt. Đây được xem là những ứng viên sáng giá cho loại Hình “taxi bay” phục vụ nhu cầu di chuyển trong tương lai gần.

Giám đốc Công an TP. Hà Nội làm việc tại xã La Phù, huyện Hoài Đức

Giám đốc Công an TP. Hà Nội làm việc tại xã La Phù, huyện Hoài Đức

Xã hội 21/06/2025

(ANTV) - Sáng 20/6, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Sở Công Thương Hà Nội và UBND huyện Hoài Đức đến làm việc và kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức.

Israel ra lệnh tăng cường tấn công Iran

Israel ra lệnh tăng cường tấn công Iran

Thế giới 21/06/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz ngày 20/6 đã ra lệnh cho quân đội nước này đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào Iran, trong đó có cả các mục tiêu thuộc chính quyền Teẻhan nhằm “làm suy yếu chế độ” và ngăn chặn các nguy cơ từ chương trình hạt nhân của nước này.

Vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine có thể diễn ra sau 22/6

Vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine có thể diễn ra sau 22/6

Thế giới 21/06/2025

(ANTV) - Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho biết, Nga sẵn sàng đối thoại với Ukraine. Nếu Ukraine thể hiện sự sẵn sàng tương tự, và các đồng minh của Ukraine không thúc đẩy nước này tiếp tục các hành động quân sự, vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine có thể diễn ra sau ngày 22/6.

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi đầu tư vào phát triển để ngăn ngừa xung đột

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi đầu tư vào phát triển để ngăn ngừa xung đột

Thế giới 21/06/2025

(ANTV) - Ngày 19/6, phát biểu tại một cuộc thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về đói nghèo, kém phát triển và xung đột, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng phòng ngừa là cách xử lý hiệu quả nhất đối với tình trạng bất ổn và xung đột và không có biện pháp phòng ngừa nào tốt hơn là đầu tư vào phát triển.

Xem thêm