(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với ngài Faisal Shahkar, Tư lệnh Cảnh sát Liên hợp quốc về hợp tác trên lĩnh vực gìn giữ hoà bình.
Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp của ngài Tư lệnh đối với hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc của Việt Nam cũng như việc ủng hộ Bộ Công an Việt Nam cử lực lượng CAND tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc thời gian qua. Đồng thời cảm ơn sự ủng hộ tích cực của ban lãnh đạo và các cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc đối với Bộ Công an Việt Nam trong quá trình cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình.
Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục cử các sĩ quan Công an tham gia hoạt động GGHB LHQ. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị LHQ thông qua các nước đối tác hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam cử sĩ quan tham gia các khóa đào tạo tiền triển khai và kiểm tra sát hạch (AMS) trong năm 2024. Cử chuyên gia đến Việt Nam hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo về GGHB. Hỗ trợ Bộ Công an triển khai Đơn vị Cảnh sát GGHB số 1 tham gia hoạt động GGHB LHQ; và xây dựng Trung tâm Huấn luyện về GGHB LHQ.
Chân thành cảm ơn Thứ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, ngài Faisal Shahkar khẳng định, LHQ đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động GGHB, qua đó khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế cũng như đối với sứ mệnh GGHB.
Ngài Tư lệnh khẳng định, LHQ sẵng sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng, hết khả năng trong quá trình chuẩn bị lực lượng, hỗ trợ công tác huấn luyện, kiểm tra đánh giá tiền khả thi cũng như quá trình triển khai các sĩ quan ra thực địa.
Trước đó, cũng trong sáng nay, Đoàn Tư lệnh Cảnh sát Liên hợp quốc do Trung tướng Faisal Shahkar, Tư lệnh Cảnh sát Liên hợp quốc làm trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.
(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2025 sắp khép lại với nhiều chuyển động quan trọng của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với những biến động khó lường. Ngay từ đầu năm, hàng loạt nghị quyết lớn và luật quan trọng được ban hành, tạo khuôn khổ thể chế mới cho phát triển.