(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với ngài Faisal Shahkar, Tư lệnh Cảnh sát Liên hợp quốc về hợp tác trên lĩnh vực gìn giữ hoà bình.
Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp của ngài Tư lệnh đối với hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc của Việt Nam cũng như việc ủng hộ Bộ Công an Việt Nam cử lực lượng CAND tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc thời gian qua. Đồng thời cảm ơn sự ủng hộ tích cực của ban lãnh đạo và các cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc đối với Bộ Công an Việt Nam trong quá trình cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình.
Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục cử các sĩ quan Công an tham gia hoạt động GGHB LHQ. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị LHQ thông qua các nước đối tác hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam cử sĩ quan tham gia các khóa đào tạo tiền triển khai và kiểm tra sát hạch (AMS) trong năm 2024. Cử chuyên gia đến Việt Nam hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo về GGHB. Hỗ trợ Bộ Công an triển khai Đơn vị Cảnh sát GGHB số 1 tham gia hoạt động GGHB LHQ; và xây dựng Trung tâm Huấn luyện về GGHB LHQ.
Chân thành cảm ơn Thứ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, ngài Faisal Shahkar khẳng định, LHQ đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động GGHB, qua đó khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế cũng như đối với sứ mệnh GGHB.
Ngài Tư lệnh khẳng định, LHQ sẵng sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng, hết khả năng trong quá trình chuẩn bị lực lượng, hỗ trợ công tác huấn luyện, kiểm tra đánh giá tiền khả thi cũng như quá trình triển khai các sĩ quan ra thực địa.
Trước đó, cũng trong sáng nay, Đoàn Tư lệnh Cảnh sát Liên hợp quốc do Trung tướng Faisal Shahkar, Tư lệnh Cảnh sát Liên hợp quốc làm trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM