Thứ Hai, 22/07/2024 15:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lực lượng Cảnh sát PCCC khắc ghi lời Bác

(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác PCCC và lực lượng Cảnh sát PCCC. Sáu điều Bác dạy CAND, 4 điều Bác căn dặn riêng lực lượng Cảnh sát PCCC đã trở thành kim chỉ nam dẫn lối, là mục tiêu cao cả trong từng suy nghĩ, hành động.

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, giây phút đó thật sự rất xúc động và tự hào, đối với cá nhân tôi cũng như các CBCS của Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất. Lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ quốc tế ở một vùng đất xa xôi, mọi thứ đều rất lạ lẫm, nhưng chúng tôi hiểu được trọng trách, trách nhiệm của mình và đã rất cố gắng, để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bởi đó là hình ảnh của lực lượng, của người chiến sỹ CAND Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Và Huân chương “ Vì sự cống hiến cao cả” của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi dấu điều đó.

Lần đầu tiên Việt Nam triển khai lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn đối với thảm họa thiên tai phối hợp cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Lên đường nhận nhiệm vụ, chỉ sau 3 ngày xảy ra trận động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn đã có mặt ở những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất. Góp sức lập nên những kỳ tích, tìm thấy sự sống trong đống đổ nát. Tìm đến người dân trong những lúc nguy nan nhất. Những cái ôm,hôn thay lời cảm ơn đối với những chiến sỹ Công an Việt Nam.

Những người vì nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ mà đến. Những người mà họ chưa từng được gặp mặt. Thế nhưng tình cảm, sự nhân ái đã rung động trái tim người dân nơi đây.

“ Phải thường xuyên thật sẵn sàng để làm tròn nhiệm vụ bất kỳ trong tình hình nào” - Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẹn nguyên giá trị. Không chỉ là bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng cho Nhân dân. Lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp tục nỗ lực, khẳng định bản lĩnh, trình độ, sẵn sàng đáp ứng, chung tay giải quyết các vấn đề khó khăn, thách thức của quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Trước diễn biến của cơn bão số 2, Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng với các địa phương, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn.

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế vừa bắt tạm giam đối tượng Phan Quang Hiếu, 17 tuổi, trú phường An Đông, thành phố Huế vì có hành vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ khiến 1 người tử vong.

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Thông tin liên quan Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, bày tỏ sự kính trọng, thương tiếc, tưởng nhớ đối với những cống hiến của đồng chí Nguyễn Phú Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Tin giả, tin sai lệch là những “độc tố” từ mạng xã hội. Mặc dù thời gian qua, các cơ quan QLNN đã vào cuộc để xử lý, ngăn chặn, thế nhưng quản lý thông tin trên mạng xã hội vẫn là một vấn đề nan giải.

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, ngày 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn FLC.

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi Thông tư 28 có hiệu lực, người dân khi tham gia giao thông sẽ không phải lo lắng nếu không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, bởi tất cả giấy tờ liên quan có thể được tích hợp trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID.

Xem thêm