Thứ Ba, 26/05/2026 15:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an hướng dẫn người dân góp ý Hiến pháp qua VneID

BT

(ANTV) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, lực lượng công an cơ sở đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn tận người dân ở từng khu dân cư địa bàn để góp ý sửa đổi Hiến pháp qua ứng dụng VneID. Những nỗ lực này sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo đảm quyền và nghĩa vụ công dân, để người dân thể hiện quyền làm chủ, đóng góp trí tuệ vào việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của đất nước.

Ứng dụng định danh điện tử VneID, vốn đã quen thuộc với hàng triệu người dân nhờ các tiện ích xác thực và hành chính công thì nay, ứng dụng VneID đã trở thành cầu nối giữa nhân dân và nhà nước trong công cuộc hoàn thiện thể chế, pháp luật.

Bà Vũ Thị Ninh Giang, TP Hà Nội cho biết: Sau khi được các chú công an hướng dẫn tận tình, vào trang web thành thạo, hướng dẫn thành thục, mình làm hướng dẫn rồi để cho mọi người góp ý kiến đến hiến pháp.

Không chỉ hỗ trợ kỹ thuật, lực lượng Công an cũng đã có những giải thích cụ thể hơn về từng quy định sửa đổi trong dự thảo Hiến pháp. Điều này giúp người dân nắm rõ nội dung, ý nghĩa của các điều sửa đổi trong Hiến pháp được lấy ý kiến. Từ đó để người dân có thể đưa ra góp ý xác đáng, thực chất, thay vì chỉ nhấn nút mang tính chất hình thức.

Ông Dương Văn Khánh, Bí thư chi bộ KDC 20, phường Vĩnh Tuy, TP Hà Nội bày tỏ: Lấy ý kiến qua VneiD rất là tốt, người dân có người già, trẻ, thì việc lấy ý kiến qua tận nơi, người dân hiểu, càng hiểu luật thì thực thi tốt hơn.

Trung tá Tạ Minh Đức, Phó Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy, TP Hà Nội cho biết: Những người dân hướng dẫn được góp ý phấn đấu tuyên truyền vận động 100% có định danh mức độ 2 trong sửa đổi hiến pháp.

Vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp qua VneID, hiện lực lượng công an cơ sở phối hợp cùng tổ chức đoàn thể đi từng ngõ, gõ từng nhà. Theo thống kê từ Bộ Công an, hiện đã có trên 5 triệu lượt xem và hơn 4,3 triệu lượt góp ý được ghi nhận. Điều này không chỉ thể hiện sự đồng thuận của người dân, mà còn là minh chứng cho hiệu quả lan tỏa của chiến dịch tuyên truyền và hỗ trợ của lực lượng CA trên toàn quốc.

Việc lấy ý kiến toàn dân về Hiến pháp không còn là câu chuyện trên giấy. Giờ đây, nhờ ứng dụng VneID, người dân có thể trực tiếp gửi ý kiến tới các cơ quan chức năng, mọi lúc mọi nơi, chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Từ thành thị đến nông thôn tất cả đều có cơ hội thể hiện chính kiến của mình vào việc sửa đổi Hiến pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng mô hình “Phường Bắc Giang an toàn giao thông”

Xây dựng mô hình “Phường Bắc Giang an toàn giao thông”

Xã hội 26/05/2026

(ANTV) - Dù không xảy ra tai nạn giao thông trong quý I/2026, nhưng với hơn 1.700 trường hợp vi phạm- mức cao nhất toàn quốc, phường Bắc Giang tỉnh Bắc Ninh vừa được Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an chọn để xây dựng mô hình điểm về an toàn giao thông. Không chỉ dừng ở xử lý vi phạm, mô hình hướng tới xây dựng ý thức, hình thành văn hóa giao thông và tạo sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị ngay từ cơ sở.

Chuyên gia phân tích việc sử dụng xăng sinh học E10

Chuyên gia phân tích việc sử dụng xăng sinh học E10

Kinh tế 26/05/2026

(ANTV) - Theo lộ trình mới, từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ được triển khai sử dụng trên toàn quốc nhằm hướng tới mục tiêu giảm phát thải, bảo vệ môi trường và thúc đẩy xu hướng sử dụng năng lượng xanh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/05/2026

(ANTV) - Bắt giữ đối tượng vận chuyển 36.000 viên ma túy từ Lào vào Việt Nam; triệt phá đường dây ma túy từ quán bar Revo, bắt giữ 50 đối tượng; tạm giữ đối tượng đâm chết hàng xóm sau khi uống rượu; điều tra vụ xô xát trong tiệc sinh nhật khiến một người nhập viện; bắt nhanh đối tượng cướp hơn 50 điện thoại iPhone và 20 triệu đồng… là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Xét xử vụ án cướp tiền ngân hàng tại Gia Lai

Xét xử vụ án cướp tiền ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 26/05/2026

(ANTV) - Ngày 26/5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Phạm Anh Tài (sinh năm 1990) và Lê Văn Ân (sinh năm 1991, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi). Đây là 2 đối tượng liên quan trực tiếp trong vụ án cướp tiền tại Phòng Giao dịch Trà Bá - Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Gia Lai tại địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe máy tinh vi

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe máy tinh vi

Pháp luật 26/05/2026

(ANTV) - Bằng việc kết hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn. Chỉ trong chưa đầy một tháng, hai đối tượng trong ổ nhóm này đã mang theo vam phá khóa, tua vít gây ra 4 vụ trộm cắp xe máy ở Hà Nội với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Xử lý thanh niên tụ tập chạy xe tốc độ cao

Xử lý thanh niên tụ tập chạy xe tốc độ cao

Pháp luật 26/05/2026

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn phường một số phường ở Quảng Trị xuất hiện tình trạng một số thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng vào ban đêm. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Xưởng Jim Henson mở tour tham quan lần đầu

Xưởng Jim Henson mở tour tham quan lần đầu

Thế giới 26/05/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ hoạt động, xưởng chế tác các sinh vật nổi tiếng của Jim Henson's tại Queens, New York (Mỹ) đã mở cửa đón công chúng tham quan. Đây là nơi đã góp phần tạo nên những nhân vật biểu tượng gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả trên toàn thế giới, dưới bàn tay của nhà sáng lập Jim Henson. Sự kiện được xem là cơ hội hiếm có để công chúng bước vào thế giới sáng tạo vốn trước đây luôn được giữ kín.

Xem thêm