(ANTV) - Hướng tới lễ diễu binh, diễu hành trọng thể kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Công an đã tổ chức buổi hợp luyện tổng thể lần thứ nhất. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang đã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Từng bước chân, từng động tác trong đội hình diễu binh đều thể hiện sự chính quy, thống nhất, kỷ luật và trên hết là sức mạnh đoàn kết của lực lượng vũ trang nhân dân trong thời đại mới.
Từ sáng sớm, không khí tại khu vực huấn luyện đã trở nên sôi động khi các lực lượng vũ trang có mặt để tham gia buổi tổng hợp luyện đầu tiên, sau thời gian dài tập luyện và hợp luyện cụm. Đây là dấu mốc quan trọng chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 sắp tới.
Buổi tổng hợp luyện diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc với quy mô lớn, bao gồm 43 khối diễu hành, 18 khối đứng và các khối phương tiện với hơn 15.600 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Trong đó, lực lượng Công an nhân dân đóng vai trò nổi bật với 17 khối đi, 7 khối đứng cùng khối phương tiện đặc chủng, mang đến màn trình diễn trang nghiêm, ấn tượng, thể hiện bản lĩnh, kỷ luật và sức mạnh của lực lượng trong thời đại mới.
Đại tá Phạm Hữu Thinh – Phó Trưởng Tiểu ban Diễu binh, diễu hành Bộ Công an, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – đánh giá cao tinh thần và chất lượng tập luyện của toàn lực lượng, đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài.
Trong số 9 khối nữ tham gia tổng hợp luyện, có 2 khối thuộc lực lượng nữ Công an. Dù thể lực có phần hạn chế so với nam giới và phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, các chiến sĩ nữ vẫn nỗ lực không ngừng. Khối trưởng khối nữ Cảnh sát đặc nhiệm, em Hoàng Phương Thu, chia sẻ rằng lần tham gia này vừa quen vừa lạ, thành viên đông hơn, cường độ tập luyện cao hơn, nhưng toàn đội đều quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Ở các khối nam, tinh thần luyện tập cũng không kém phần quyết liệt. Các chiến sĩ trải qua quá trình huấn luyện với cường độ cao, thể hiện sự chính quy, đồng đều và sức bền. Em Vương Tấn Phát, đại diện khối đứng nam sĩ quan Phòng cháy chữa cháy, cho biết ban đầu phải mất thời gian để thích nghi, nhưng sau quá trình rèn luyện nghiêm túc, các chiến sĩ đã có thể đứng vững suốt hơn 3 giờ đồng hồ, đạt yêu cầu kỹ thuật đề ra.
Buổi tổng hợp luyện không chỉ là một đợt kiểm tra về hình thức, kỹ thuật mà còn là cơ hội để toàn lực lượng rút kinh nghiệm, điều chỉnh, chuẩn bị tốt hơn cho các đợt tập dượt tiếp theo. Đại tá Phạm Hữu Thinh nhấn mạnh: mọi công tác chuẩn bị đang được triển khai bài bản, sát sao, với tinh thần trách nhiệm cao nhất từ cấp chỉ huy đến từng cá nhân.
Với quyết tâm "đúng – đều – mạnh – đẹp – thống nhất", lực lượng Công an nhân dân cùng Quân đội nhân dân đang từng bước hoàn thiện công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước. Buổi tổng hợp luyện lần thứ nhất là bước khởi đầu quan trọng, khẳng định sự sẵn sàng cả về lực lượng lẫn tinh thần, hướng tới một lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng, xứng tầm với kỳ vọng và vị thế của đất nước trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Được mời tham gia với vai trò diễn giả duy nhất và đầu tiên, đại diện Việt Nam tại Hội nghị Phát triển Châu Á 2025 (Growth Asia Summit), diễn ra tại Singapore từ ngày 15 đến 17/7/2025, Vinamilk cùng đột phá 6 HMO đã thu hút sự quan tâm lớn của Hội nghị bởi những đóng góp giúp thiết lập chuẩn dinh dưỡng mới cho trẻ em, đồng thời mở ra hướng đi mới cho ngành sữa khu vực khi giải quyết các trăn trở mang tính thời đại về việc “nuôi con bằng sữa mẹ”.
(ANTV) - Cảnh sát Campuchia cho biết, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ trên 1.000 người trong chiến dịch đột kích nhằm vào hàng loạt trung tâm lừa đảo trực tuyến trên khắp nước này.
(ANTV) - Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua dự thảo Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) tài khóa 2026 sau khi văn kiện này vượt qua ải Thượng viện hồi tuần trước với những điều khoản tái khẳng định cam kết của Mỹ với đồng minh Hàn Quốc.
(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen vừa công bố đề xuất ngân sách mới của Liên minh châu Âu (EU) cho giai đoạn 2028–2034, với tổng trị giá 2.000 tỷ euro. Bà von der Leyen nhấn mạnh đây là ngân sách cho một kỷ nguyên mới, phù hợp với tầm nhìn của châu Âu, giúp giải quyết các thách thức chung và củng cố khả năng tự chủ chiến lược của khối.
(ANTV) - Một số quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã tăng cường áp lực lên khối này để bảo vệ trẻ vị thành niên tốt hơn trên mạng thông qua các biện pháp nghiêm ngặt hơn, trong đó có việc thử nghiệm ứng dụng kiểm tra tuổi và cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội.
(ANTV) - Trước tình trạng sa mạc hóa ngày càng gia tăng, những người nông dân tại Maroc đang nỗ lực chống khắc phục tình hình bằng cách sử dụng nước hiệu quả hơn tại các ốc đảo xa xôi. Bên cạnh đó, các nhà môi trường học cũng đang cảnh báo họ không nên trồng các loại cây trồng cần nhiều nước như dưa hấu, đồng thời, khuyến khích họ sử dụng năng lượng mặt trời trong nông nghiệp.
(ANTV) - Bộ Công an đã thông tin kết quả điều tra vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần nước GMT và các tổ chức liên quan, trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 17/7 đã phê chuẩn bà Yulia Svyrydenko giữ chức Thủ tướng nước này theo đề xuất trước đó của Tổng thống Volodymyr Zelensky.
(ANTV) - Sau khi triển khai công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên cả nước thành công. Bộ Công an tiếp tục có chủ trương về việc hỗ trợ kinh phí, triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát và giúp đỡ hội viên Hội Cựu CAND Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Không quân Israel ngày 17/7 đã mở lại các cuộc tập kích vào sâu bên trong lãnh thổ quốc gia láng giềng Liban, gây nhiều thương vong. Quân đội Israel chưa đưa ra bình luận về các cuộc không kích mới nhất này, tuy nhiên truyền thông khu vực cho rằng mục tiêu tập kích nhiều khả năng là các cơ sở hoặc thành viên của phong trào Hezbollah.