Chủ Nhật, 14/07/2024 20:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Màn trình diễn chuyên nghiệp của Đoàn CSCĐ kỵ binh

(ANTV) - Chiều 27/5, tại Thái Nguyên, đoàn lãnh đạo Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn tới thăm và kiểm tra Đoàn CSCĐ kỵ binh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an. 

Tham gia đoàn có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quý Vương, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành; Trung tướng Trần Quốc Tỏ, UVTW Đảng, Trung tướng Lương Tam Quang, UVTW Đảng, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, UVTW Đảng, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, UVTW Đảng.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ KH&CN, TN&MT và bà Đoàn Thị Hương, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ.

Sau khi duyệt đội danh dự theo đúng nghi lễ, Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu đã tham gia buổi trình diễn nghiệp vụ của Đoàn CSCĐ Kỵ binh và Đội chó nghiệp vụ thuộc Tư lệnh CSCĐ.

Buổi trình diễn diễn ra hết sức chuyên nghiệp và an toàn tuyệt đối, với các bài huấn luyện bài bản, đúng nghiệp vụ được các cán bộ, chiến sỹ và đội Kỵ binh, chó nghiệp vụ trải qua quá trình dày công tập luyện, đáp ứng tốt các yêu cầu chiến đấu, được Lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu tham dự biểu dương, khen ngợi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an biểu dương những kết quả huấn luyện cũng như thành tích trong chiến đấu của Đoàn CSCĐ Kỵ binh và Đội huấn luyện chó nghiệp vụ thời gian qua.

Bộ trưởng chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của các đơn vị này trong rèn luyện và chiến đấu. Bộ trưởng tiếp tục động viên các đơn vị tiếp tục rèn luyện, vượt qua khó khăn để có thành tích huấn luyện tốt nhất.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh CSCĐ cần chủ động phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an để đảm bảo đầy đủ các điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất, doanh trại và nhất là đội ngũ chuyên môn để các đơn vị sử dụng động vật nghiệp vụ hoạt động hiệu quả theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bộ Tư lệnh CSCĐ chủ động tham mưu, phối hợp với các đơn vị, địa phương nghiên cứu, đề xuất phương án, kế hoạch triển khai lực lượng CSCĐ Kỵ binh ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT tại một số địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ KH&CN, cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để lực lượng Công an quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm