
(ANTV) - Sáng ngày 22/1 tại Hà Nội, trò chuyện với bà con kiều bào tiêu biểu về dự chương trình Xuân Quê hương năm 2022, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy, là cầu nối cho bà con kiều bào sinh sống xa Tổ quốc thêm gắn bó với quê hương, cùng nhân dân trong nước xây dựng một đất nước Việt Nam dân chủ, giàu mạnh, tự do và hạnh phúc.
Trong năm vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, MTTQ Việt Nam, bà con kiều bào đã có những nghĩa cử, tấm lòng hướng về quê hương, đất nước với những việc làm thiết thực ủng hộ về tinh thần, vật chất để cùng đất nước vượt qua đại dịch. Trong đó đã quyên góp số tiền lên tới 80 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch ở trong nước nói chung và Quỹ vaccine nói riêng, cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch. Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến mong muốn bà con kiều bào tiếp tục động viên nhau đoàn kết, chấp hành nghiêm pháp luật của nước sở tại, tiếp tục giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; quan tâm giữ gìn tiếng Việt; tiếp tục truyền tải, lan tỏa những nét văn hóa tốt đẹp, truyền thống của người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và cùng chung sức, đồng lòng đóng góp cho sự phát triển của quê hương đất nước. Vào tối ngày 22/1, sẽ diễn ra chương trình Xuân Quê hương 2022, đây là chương trình dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết cổ truyền Việt Nam.
(ANTV) - Quân đội Israel đã tiến hành chiến dịch không kích trong đêm 4/6 nhằm vào các vị trí quân sự tại tỉnh Quneitra và Daraa ở miền Nam Syria. Đây được cho là động thái nhằm đáp trả việc một vật thể bay được phóng về phía Cao nguyên Golan bị chiếm đóng từ khu vực phía Tây Daraa của Syria.
(ANTV) - Chính phủ Anh và Pháp đang xem xét lại các chính sách để tăng cường kiểm soát các thuyền nhỏ, trong nỗ lực ngăn chặn dòng người tìm cách vượt biên từ Pháp và Anh qua eo biển Manche.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp tăng gấp đôi mức thuế nhập khẩu của Mỹ đối với nhôm và thép kể từ ngày hôm nay 4/6. Sắc lệnh của Tổng thống Trump nhấn mạnh, động thái này nhằm bảo vệ các ngành công nghiệp thép và nhôm quan trọng của Mỹ, vốn đang bị tổn hại bởi các hoạt động thương mại không công bằng và tình trạng dư thừa công suất toàn cầu.
(ANTV) - Bulgaria có lịch sử lâu đời với ngành công nghiệp vũ trụ. Từ những năm 1970, quốc gia này cùng với Mỹ và Liên Xô là những nước đi đầu trong việc phát triển và sản xuất thực phẩm cho ngành công nghiệp vũ trụ mới nổi khi đó. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất đã dừng lại vào năm 1990. Sau nhiều thập kỷ gián đoạn, Bulgaria hiện đang kỳ vọng giành lại vị trí là một trong những nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất cho các phi hành gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với nhiều thách thức, các tổ chức tín dụng đang giữ vai trò then chốt trong việc duy trì sự ổn định tài chính và thúc đẩy phát triển kinh tế. Tại kỳ họp Quốc hội lần này, đề xuất sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng đã được trình, với nhiều điểm mới nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tín dụng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng và đang củng cố hồ sơ để xử lý 3 đối tượng khác trong vụ hỗn chiến do tranh giành khách vào quán ăn cơm trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025), Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp chính quyền xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè tổ chức chương trình tặng quà hộ dân khó khăn và trao học bổng tặng học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn xã.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 7 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn buffet ốc tại một quán ở phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên,Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xử lý nghiêm.
(ANTV) - Bài viết “Thực hành tiết kiệm” của Tổng Bí thư Tô Lâm đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Không chỉ nói về chuyện tiết kiệm trong chi tiêu, bài viết còn chạm đến những giá trị cốt lõi như đạo đức, văn hóa, và trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức trong bộ máy trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Mùa hè không chỉ là những ngày nghỉ ngơi, mà còn là cơ hội để các em nhỏ học thêm những điều mới mẻ, rèn luyện bản thân, khám phá môi trường kỷ luật và trách nhiệm. Tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, một trại hè rất đặc biệt vừa chính thức khởi động, với hơn 300 ‘chiến sĩ nhí’ từ khắp mọi miền đất nước cùng tham gia. Đây là chương trình do nhà trường chủ trì, phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức, nhằm mang đến cho các em một mùa hè rèn luyện, trưởng thành và đầy cảm hứng. Hãy cùng theo chân những ‘chiến binh xanh’ nhí và khám phá những điều thú vị trong hành trình này.