Thứ Hai, 25/05/2026 17:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Mở rộng cơ hội hợp tác trong phát triển công nghiệp an ninh

BT

(ANTV) - Chiều 8/4, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp và làm việc với ông Philippe Amon - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sicpa.

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng Đặng Hồng Đức nhấn mạnh Bộ Công an Việt Nam xác định: phát triển công nghiệp an ninh chính là động lực để đổi mới trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Hiện Si-pa là một tập đoàn có thế mạnh trên thị trường toàn cầu trong các lĩnh vực như mực in bảo mật cho tiền giấy, giấy tờ tuỳ thân, hộ chiếu; hệ thống chống làm giả và gian lận thương mại toàn diện; truy xuất nguồn gốc và xác thực sản phẩm; bảo vệ nhãn hiệu.

Vì vậy, Thứ trưởng Đặng Hồng Đức đề nghị Sicpa tiếp tục trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật in bảo an nói riêng và các lĩnh vực thế mạnh của hãng nói chung với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Cục Công nghiệp an ninh để mở rộng cơ hội hợp tác cụ thể giữa các bên trong phát triển công nghiệp an ninh và nhu cầu đáp ứng công tác bảo mật, truy xuất nguồn gốc và bảo vệ nhãn hiệu trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Đặng Hồng Đức đã dành thời gian tiếp đoàn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sicpa Philippe Amon bày tỏ mong muốn, hai bên sẽ có những hợp tác phát triển cụ thể trong thời gian tới, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Thụy Sỹ nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và Tập đoàn Sicpa nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nối vòng tay nhân ái từ những giọt máu hồng

Nối vòng tay nhân ái từ những giọt máu hồng

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đóng quân tại xã Thăng Bình, TP Đà Nẵng vừa tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương”. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và tân binh đang huấn luyện tại đơn vị tham gia.

Thí điểm điều chỉnh giao thông mới tại vòng xoay Điện Biên Phủ

Thí điểm điều chỉnh giao thông mới tại vòng xoay Điện Biên Phủ

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại một số tuyến có điểm kết nối vòng xoay Điện Biên Phủ đã thực hiện phân luồng giao thông, đến nay, cơ quan chức năng TP. HCM tiếp tục triển khai thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tại vòng xoay này bằng hệ thống đèn tín hiệu. Mặc dù đang trong giai đoạn triển khai thí điểm nhưng bước đầu đã có những tín hiệu tích cực.

"Đi từng ngõ, dán từng nhà” đường dây nóng phòng, chống ma túy ở xã Bảo Thắng

"Đi từng ngõ, dán từng nhà” đường dây nóng phòng, chống ma túy ở xã Bảo Thắng

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Nếu phát hiện dấu hiệu nghi vấn liên quan đến ma túy ngay tại khu dân cư, sẽ báo cho ai và bằng cách nào? Đây từng là băn khoăn của không ít người dân tại xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Để tháo gỡ khó khăn này, lực lượng Công an xã đã triển khai mô hình “đi từng ngõ, dán từng nhà”, đưa số điện thoại đường dây nóng phòng, chống ma túy đến tận từng hộ dân.

Phạt đến 50 triệu đồng khi đăng tin giả, sai sự thật

Phạt đến 50 triệu đồng khi đăng tin giả, sai sự thật

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dùng mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang có thể bị phạt đến 50 triệu đồng. Đây là một trong những quy định mới nhất theo Nghị định 174 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, giao dịch điện tử, công nghệ thông tin và an ninh mạng được Chính phủ ban hành ngày 21/5 vừa qua.

Trang bị những kỹ năng an toàn cho trẻ trong dịp hè

Trang bị những kỹ năng an toàn cho trẻ trong dịp hè

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần kỳ nghỉ hè sẽ chính thức bắt đầu. Và mùa hè là khoảng thời gian trẻ em mong đợi nhất trong năm với nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm. Nhưng phía sau niềm vui ấy cũng là không ít nỗi lo của các bậc phụ huynh khi tai nạn thương tích ở trẻ em có xu hướng gia tăng trong dịp hè. Không chỉ đuối nước, trẻ còn đối diện với nhiều nguy cơ khác như tai nạn giao thông, điện giật, bỏng, ngã chấn thương, bạo lực học đường hay cả những rủi ro trên không gian mạng.

Điểm nóng an ninh trật tự nổi bật

Điểm nóng an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 25/05/2026

(ANTV) - Triệt phá đường dây ma túy lớn tại Đà Lạt; Triệt phá đường dây ma túy hoạt động theo quan hệ dòng họ;TP Hồ Chí Minh: Khởi tố cặp vợ chồng bán hàng hiệu giả; Triệt phá đường dây buôn lậu ngà voi và thuốc lá ngoại; Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản bằng video clip “nhạy cảm”....là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Triệt phá đường dây ma túy tại xã Tả Van

Triệt phá đường dây ma túy tại xã Tả Van

Pháp luật 25/05/2026

(ANTV) - Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong đó có sử dụng flycam phục vụ trinh sát, Công an tỉnh Lào Cai đã đấu tranh, triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động khép kín theo quan hệ dòng họ tại xã Tả Van. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Sùng A Páo, Má Thị Xao, Giàng A Lành, Lý Thị Chi và Hầu Thị Vu.

Xử phạt tài xế xe ben làm đá rơi xuống đường

Xử phạt tài xế xe ben làm đá rơi xuống đường

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. Cần Thơ đã mời làm việc, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế điều khiển xe ben làm đá rơi xuống đường khiến nhiều người đi xe máy bị ngã trên cầu Đầu Sấu, phường An Bình vào chiều tối ngày 17/5 vừa qua.

Xem thêm