Thứ Bảy, 16/05/2026 16:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ trong CAND

(ANTV) - Công tác hội và phong trào phụ nữ trong CAND ngày càng được đổi mới, đi vào chiều sâu, là môi trường thu hút cán bộ hội viên tham gia rèn luyện để trưởng thành. Để công tác này ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn nữa, điều kiện quan trọng là phải có thêm thật nhiều cán bộ tốt, bởi cán bộ là gốc của mọi công việc.

 Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi" là hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng, 5 năm 1 lần, góp phần tạo sân chơi văn hóa, thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh và sự duyên dáng của Phụ nữ Công an.

Năm nay, với sự đổi mới về hình thức, nội dung, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin, đã giúp Hội thi trở nên hấp dẫn, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia, qua đó, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hướng tới tất cả các cán bộ Hội

Ban Phụ nữ CAND đã kết hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển ứng dụng CNTT Bộ Công an trên các nền tảng số của Bộ Công an. Đây là lần đầu tiên Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi lực lượng CAND có phần thi trên nền tảng trực tuyến hướng tới tất cả cán bộ Hội từ cấp cơ sở. Đây chính là tiền đề để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động công tác Hội.

Là một trong những thí sinh tham gia Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi” năm 2024, Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Trang, Cục Đào tạo, Bộ Công an không chỉ thấy vinh dự, tự hào, mà để vượt qua hơn 5000 thí sinh khác để vào vòng Chung kết Hội thi. Thiếu tá Vân cũng mang quyết tâm đầu tư, nghiên cứu, chuẩn bị kiến thức một cách nghiêm túc.

Với các kiến thức tổng hợp về nghiệp vụ công tác hội và phương pháp tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ, lồng ghép tuyên truyền về công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục, bảo vệ trẻ em, bảo vệ môi trường… đòi hỏi mỗi thí sinh phải có tư duy tổng hợp, kiến thức chuyên sâu.

Đặc biệt, thông qua hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, kết nối từ Bộ đến cấp xã với chủ đề “Cán bộ hội hiểu biết” đã thu hút 5.060 cán bộ Hội cơ sở tham gia, góp phần tạo ra sự khách quan, công bằng ngay từ vòng sơ khảo.

Bên cạnh đó, khai thác tối đa thế mạnh của mạng xã hội, phần thi “Thông điệp cán bộ hội” cũng là phần thi gay cấn với sự lan tỏa và tương tác lớn khi được đăng tải trên trang Fanpage “Hội Phụ nữ Bộ Công an”, với hơn 57 nghìn lượt người theo dõi.

Qua đó, thí sinh có cơ hội giới thiệu về bản thân, công tác hội và phong trào phụ nữ tại đơn vị, những mô hình, hoạt động mà thí sinh đã, đang thực hiện góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị.

Lan tỏa ý nghĩa Hội thi

Năm 2024 là lần thứ VI Bộ Công an tổ chức Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi, Cục công tác Đảng và công tác chính trị đã tham mưu Bộ Công an và chỉ đạo Ban Phụ nữ CAND nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo nội dung, hình thức, cách thức thi,… để thu hút được cán bộ Hội tham gia, sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo các cấp và toàn thể CBCS.

Thông qua Hội thi lan tỏa hình ảnh đẹp nữ chiến sĩ CAND “Bản lĩnh - Nhân văn - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập”, góp phần thực hiện thắng lợi NQ12 của Bộ Chính trị.

Đến nay, đã có 117 đơn vị gửi bài dự thi xuất sắc nhất tham dự phần thi “Thông điệp cán bộ Hội”.

Để đánh giá khách quan và chính xác chất lượng các bài dự thi bằng video, Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập Ban Giám khảo gồm các thành viên có chuyên môn cao trong nghiệp vụ công tác Hội, lĩnh vực nghệ thuật, văn học, truyền thông và quy định nhiệm vụ cụ thể.

Từ kết quả chấm của Ban Giám khảo và kết quả tương tác bình chọn trực tuyến, 50 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất sẽ bước vào Chung kết cuộc thi tổ chức vào ngày 5-6/11 tới đây tại TP Cần Thơ.

Đây sẽ là những bông hoa xuất sắc nhất, đại diện cho tài năng, trí tuệ của Phụ nữ CAND.

Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, nhưng qua Hội thi, cán bộ Hội viên phụ nữ CAND đều cố gắng học tập, rèn luyện, phát huy thế mạnh của mình.

Qua đó, tạo điều kiện cho cán bộ hội phụ nữ được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hội, công tác vận động quần chúng; góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm