(ANTV) - Sáng nay (20/2), tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Bộ Công an về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2025. Đây là hội nghị đầu tiên, là dấu mốc quan trọng thể hiện sự trưởng thành và phát triển bước đầu của lực lượng gìn giữ hoà bình Bộ Công an.
Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Đề án 05 - “Đề án CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc” năm 2024; đồng thời triển khai, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2025.
Với vai trò là đơn vị thường trực triển khai Đề án 05, Văn phòng Thường trực Bộ Công an về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong việc tham mưu, đề xuất, tổ chức và triển khai lực lượng Công an nhân dân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình năm 2024.
Đặc biệt là việc xin chủ trương cử mới Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình số 1 và các sĩ quan cá nhân tham gia hoạt động này; cũng như xây dựng kênh hợp tác cấp cao và trao đổi giữa Bộ Công an với Liên hợp quốc với các đối tác; phối hợp với các đối tác quốc tế hỗ trợ đào tạo.
Năm 2025 đánh dấu thời điểm quan trọng đối với hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc của Bộ Công an trong việc củng cố, kiện toàn, nâng cao vị thế hoạt động của Văn phòng thường trực; mở rộng quy mô, hình thức, địa bàn tham gia hoạt động, đặc biệt là việc tổ chức, chuẩn bị và triển khai Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình số 1. Vì vậy, Văn phòng Thường trực Bộ Công an về gìn giữ hoà bình sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất hoàn thiện hành lang pháp lý, thể chế hóa và đảm bảo các điều kiện hoạt động; tăng cường công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, xây dựng lực lượng.
Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, chỉ huy, chỉ đạo lực lượng đang làm nhiệm vụ tại trụ sở Liên hợp quốc và các phái bộ gìn giữ hoà bình; nâng cao hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc và công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.