(ANTV) - Sáng ngày 9/10 tại Hà Nội, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị Giao ban công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND quý 3 và 9 tháng năm 2024.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã thảo luận, làm rõ tình hình, kết quả công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần kỹ thuật trong Quý 3 và 9 tháng đầu năm 2024; nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình công tác năm 2024.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát lại chương trình, kế hoạch công tác và các kết luận, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng theo chương trình kế hoạch năm 2024 và chuẩn bị cho kế hoạch công tác năm 2025. Đẩy nhanh tiến độ các dự án và tiến độ giải ngân các nguồn kinh phí, vốn đầu tư công đã được giao; rà soát đội ngũ cán bộ để bố trí, điều động CBCS sao cho phù hợp với năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu công tác.
Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy chế, quy trình; thực hiện nghiêm quy chế làm việc của các đơn vị, đặc biệt là thực hiện chế độ thông tin báo cáo, lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy. Đẩy mạnh cải cách hành chính trên các mặt công tác; nghiên cứu rút ngắn quy trình, thời gian thẩm định dự án; đồng thời, tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong triển khai thực hiện các dự án.
(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, vừa chạy vừa xếp hàng, Công an các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực khi triển khai sáp nhập Công an cấp xã mới. Và cho đến thời điểm hiện nay, 34 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn thành việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức, bố trí cán bộ cho công an cấp xã mới.
(ANTV) - Quyết định sắp xếp lại giang sơn là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược. Đáp lại lời hiệu triệu của toàn dân tộc, lực lượng công an cũng sắp xếp lại tổ chức bộ máy lực lượng công an theo hướng tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và sát dân hơn.
(ANTV) - Tại địa bàn các tỉnh khu vực miền núi, biên giới nơi địa hình phức tạp, đặc thù dân cư đa dạng, lực lượng Công an đã chủ động chuẩn bị từ sớm đảm bảo cho ngày làm việc đầu tiên của mô hình mới được vận hành thông suốt.
(ANTV) - Trong không khí lịch sử của cả nước ngày 1/7/2025, ngày các địa phương chính thức hoạt động theo mô hình 2 cấp, rất nhiều người dân đã chọn thời điểm này để đến các điểm phục vụ hành chính công, trụ sở các đơn vị công an để làm thủ tục hành chính. Kết quả người dân nhận được đó là thủ tục nhanh chóng, thuận tiện và họ được hòa mình vào thời điểm được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình cải cách nền hành chính.
(ANTV) - Ngày 01/7, kỳ tuyển sinh đầu cấp năm học 2025-2026 đối với bậc học mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn Thành phố Hà Nội chính thức bắt đầu.
(ANTV) - Như truyền hình ANTV đã thông tin vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa, do Công an thành phố Hà Nội khởi tố. Mở rộng điều tra vụ án, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam thêm 3 cán bộ là Giám đốc, Phó Giám đốc và một Phó trưởng khoa cận lâm sàng, giám định viên Trung tâm pháp y tâm thần khu vực phía Bắc để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.
(ANTV) - Giảm 50% gần 50 khoản phí và lệ phí từ 1/7; Hà Nội công bố lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7/2025; Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi chính thức có hiệu lực từ 1/7...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 102/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Cấp ủy chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện một số nội dung sau:
(ANTV) - Tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã xảy ra các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình quá khích và cảnh sát liên quan đến cáo buộc một tạp chí châm biếm đã đăng tải bức biếm họa về nhà tiên tri Mohammed.
(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Tiến Đạt (Phó Trưởng Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ, Tạp chí Luật sư Việt Nam) và Nguyễn Doãn Long (trú phường Thành Sen, Hà Tĩnh) về tội cưỡng đoạt tài sản.