Thứ Hai, 27/05/2024 14:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

(ANTV) - Sáng ngày 24/7, phát biểu tại Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn từ những kiến thức được củng cố, cập nhật tại lớp bồi dưỡng, cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND sẽ vận dụng nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả hơn, đúng phương châm lãnh đạo của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Kiểm tra, giám sát vừa là những chức năng lãnh đạo, vừa là những phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng, là bộ phận trọng yếu của công tác xây dựng Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng có vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, Đảng ủy CATW đã chỉ đạo UBKT Đảng ủy CATW trực tiếp tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng cho trên 1.000 đồng chí. Lớp học thứ 5 này tiếp tục cập nhật những kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp thực tiễn gắn với lý luận về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, nhất là vận dụng trong tình hình hiện nay đối với lực lượng CAND.

Trong 5 ngày tham gia lớp bồi dưỡng, hơn 400 đại biểu là Phó Chủ nhiệm thường trực, Phó Chủ nhiệm chuyên trách, Phó Chủ nhiệm kiêm chức, ủy viên chuyên trách Uỷ ban kiểm tra cấp ủy công an các đơn vị, địa phương và cán bộ của cơ quan Uỷ ban kiểm tra các cấp trong CAND sẽ được nghe các giảng viên, báo cáo viên giới thiệu 11 chuyên đề trọng tâm, 1 chuyên đề thảo luận về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Qua đó nâng cao năng lực và hiệu quả công việc của cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND, góp phần xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm