(ANTV) - Đoàn kết là sức mạnh. Lịch sử hàng nghìn năm đã chứng minh sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong dựng xây và bảo vệ Tổ quốc. Hôm nay ( 18/11) là kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cũng tròn 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua hai thập kỷ, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng lan tỏa, trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc ta.
Từ ngày về nghỉ hưu, ông Dự bận rộn với công việc của một Bí thư chi bộ, kiêm trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố. Xuống khu dân cư, họp các tổ hội, tuyên truyền vận động bà con việc lớn việc nhỏ. Điều ông tâm đắc nhất là nhiều năm qua, bà con luôn đồng lòng, đoàn kết chung tay trong mọi chủ trương, mọi công việc.
Ông Nguyễn Quang Dự, Bí thư chi bộ Tổ dân phố 13, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho rằng, tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của nhân dân Tổ dân phố chúng tôi, là cơ sở, là nền tảng, là một biện pháp quan trọng để giữ gìn ANTT. Đặc biệt nó là nền tảng để đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nhiều năm qua, sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng công an và mặt trận các cấp đã huy động được đông đảo quần chúng nhân dân, cùng xây dựng, cùng tham gia và cùng phát huy hiệu quả nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, Công an và Mặt trận làm nòng cốt xung kích và có sự tham gia của toàn dân, đã huy động được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị vào công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó xây dựng được thế trận lòng dân, đặt nền móng xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
Không chỉ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trong mọi sự, bên cạnh vai trò dẫn dắt của người đứng đầu, thì thành hay bại đều phụ thuộc rất lớn vào việc có tập hợp được sức dân hay không. Đó cũng là tinh thần của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc suốt 20 năm qua. Những ngày này, không khí của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hiện hữu sôi nổi trên khắp cả nước. Cùng nhau ôn lại truyền thống, chung vui với những thành tựu trong lao động, sản xuất. Và chung vui điệu múa lời ca, những tiếng cười rộn rã. Ngày hội đại đoàn kết đã trở thành một nét đẹp văn hóa độc đáo mà hiếm có dân tộc nào trên thế giới có được.
Sau mỗi ngày hội, tinh thần đại đoàn kết dân tộc thêm một lần được củng cố và lan tỏa, trở thành nền tảng tinh thần, động lực nội sinh giúp khơi dậy niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng quê hương và phát triển đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay