Thứ Bảy, 09/12/2023 17:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ngày hội đại đoàn kết là nét đẹp văn hóa của dân tộc

BT

(ANTV) - Đoàn kết là sức mạnh. Lịch sử hàng nghìn năm đã chứng minh sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong dựng xây và bảo vệ Tổ quốc. Hôm nay ( 18/11) là kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cũng tròn 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua hai thập kỷ, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng lan tỏa, trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc ta.

Từ ngày về nghỉ hưu, ông Dự bận rộn với công việc của một Bí thư chi bộ, kiêm trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố. Xuống khu dân cư, họp các tổ hội, tuyên truyền vận động bà con việc lớn việc nhỏ. Điều ông tâm đắc nhất là nhiều năm qua, bà con luôn đồng lòng, đoàn kết chung tay trong mọi chủ trương, mọi công việc.

Ông Nguyễn Quang Dự, Bí thư chi bộ Tổ dân phố 13, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho rằng, tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của nhân dân Tổ dân phố chúng tôi, là cơ sở, là nền tảng, là một biện pháp quan trọng để giữ gìn ANTT. Đặc biệt nó là nền tảng để đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhiều năm qua, sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng công an và mặt trận các cấp đã huy động được đông đảo quần chúng nhân dân, cùng xây dựng, cùng tham gia và cùng phát huy hiệu quả nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, Công an và Mặt trận làm nòng cốt xung kích và có sự tham gia của toàn dân, đã huy động được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị vào công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó xây dựng được thế trận lòng dân, đặt nền móng xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Không chỉ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trong mọi sự, bên cạnh vai trò dẫn dắt của người đứng đầu, thì thành hay bại đều phụ thuộc rất lớn vào việc có tập hợp được sức dân hay không. Đó cũng là tinh thần của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc suốt 20 năm qua. Những ngày này, không khí của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hiện hữu sôi nổi trên khắp cả nước. Cùng nhau ôn lại truyền thống, chung vui với những thành tựu trong lao động, sản xuất. Và chung vui điệu múa lời ca, những tiếng cười rộn rã. Ngày hội đại đoàn kết đã trở thành một nét đẹp văn hóa độc đáo mà hiếm có dân tộc nào trên thế giới có được.

Sau mỗi ngày hội, tinh thần đại đoàn kết dân tộc thêm một lần được củng cố và lan tỏa, trở thành nền tảng tinh thần, động lực nội sinh giúp khơi dậy niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng quê hương và phát triển đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng Đề án tổ chức cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một dự án xóa mù chữ mang tên “ABC on the street” (ABC trên đường phố) đã được triển khai trên các con đường tại thủ đô Luanda, Angola, nhằm xóa nạn mù chữ và thúc đẩy cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em, phụ nữ ở quốc gia Trung Phi.

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một bệnh viện công ở thủ đô Santiago của Chile mới đây đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật ít xâm lấn bằng cách ứng dụng robot từ tính. Đây là ca phẫu thuật dạng này đầu tiên được tiến hành bên ngoài nước Mỹ.

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Khoảng gần 2h sáng ngày 09/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.

Xem thêm