Chủ Nhật, 19/05/2024 23:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ngày hội đại đoàn kết là nét đẹp văn hóa của dân tộc

BT

(ANTV) - Đoàn kết là sức mạnh. Lịch sử hàng nghìn năm đã chứng minh sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong dựng xây và bảo vệ Tổ quốc. Hôm nay ( 18/11) là kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cũng tròn 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua hai thập kỷ, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng lan tỏa, trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc ta.

Từ ngày về nghỉ hưu, ông Dự bận rộn với công việc của một Bí thư chi bộ, kiêm trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố. Xuống khu dân cư, họp các tổ hội, tuyên truyền vận động bà con việc lớn việc nhỏ. Điều ông tâm đắc nhất là nhiều năm qua, bà con luôn đồng lòng, đoàn kết chung tay trong mọi chủ trương, mọi công việc.

Ông Nguyễn Quang Dự, Bí thư chi bộ Tổ dân phố 13, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho rằng, tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của nhân dân Tổ dân phố chúng tôi, là cơ sở, là nền tảng, là một biện pháp quan trọng để giữ gìn ANTT. Đặc biệt nó là nền tảng để đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhiều năm qua, sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng công an và mặt trận các cấp đã huy động được đông đảo quần chúng nhân dân, cùng xây dựng, cùng tham gia và cùng phát huy hiệu quả nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, Công an và Mặt trận làm nòng cốt xung kích và có sự tham gia của toàn dân, đã huy động được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị vào công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó xây dựng được thế trận lòng dân, đặt nền móng xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Không chỉ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trong mọi sự, bên cạnh vai trò dẫn dắt của người đứng đầu, thì thành hay bại đều phụ thuộc rất lớn vào việc có tập hợp được sức dân hay không. Đó cũng là tinh thần của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc suốt 20 năm qua. Những ngày này, không khí của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hiện hữu sôi nổi trên khắp cả nước. Cùng nhau ôn lại truyền thống, chung vui với những thành tựu trong lao động, sản xuất. Và chung vui điệu múa lời ca, những tiếng cười rộn rã. Ngày hội đại đoàn kết đã trở thành một nét đẹp văn hóa độc đáo mà hiếm có dân tộc nào trên thế giới có được.

Sau mỗi ngày hội, tinh thần đại đoàn kết dân tộc thêm một lần được củng cố và lan tỏa, trở thành nền tảng tinh thần, động lực nội sinh giúp khơi dậy niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng quê hương và phát triển đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện chiêu trò giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo

Nhận diện chiêu trò giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo

Pháp luật 19/05/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng mạo danh, giả danh bộ đội để lừa đảo diễn ra khá phức tạp. Các đối tượng thường nhắm đến mục tiêu là các đại lý, cửa hàng kinh doanh, giả mua một sản phẩm nào đó, rồi đặt mua những sản phẩm mà cửa hàng không có với số lượng lớn, rồi từ đó chúng lên những kế hoạch, thao túng và dụ người bán hàng theo kế hoạch mà các đối tượng đã vạch sẵn. Hàng trăm nạn nhân sập bẫy, số tiền mà các đối tượng lừa đảo cũng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Cảnh giác lừa đảo đăng ký trại hè trên mạng xã hội

Cảnh giác lừa đảo đăng ký trại hè trên mạng xã hội

Pháp luật 19/05/2024

(ANTV) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cho biết, lợi dụng nhu cầu tìm kiếm khóa học, chương trình ngoại khóa của các bậc phụ huynh cho con trong dịp hè năm 2024, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản Facebook, zalo đã đăng tải nhiều quảng cáo trại hè cho học viên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người đăng ký tham gia.

Từ TP.HCM đi Côn Đảo bằng đường biển chỉ còn hơn 4 giờ

Từ TP.HCM đi Côn Đảo bằng đường biển chỉ còn hơn 4 giờ

Kinh tế 19/05/2024

(ANTV) - Tàu khách trên biển tuyến TP.HCM – Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động, qua đó góp phần tăng cường khả năng kết nối TP.HCM với các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ. Đồng thời, giúp cho hành khách có thêm sự lựa chọn khi đi từ TP.HCM đến Côn Đảo, một điểm du lịch hấp dẫn với bãi biển đẹp, với những di tích lịch sử linh thiêng, gắn liền với lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, thống nhất đất nước.

Học Bác từ những điều bình dị

Học Bác từ những điều bình dị

Chính trị 19/05/2024

(ANTV) - Hôm nay, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm sóc, giáo dục và dành cho lực lượng Công an nhân dân những tình cảm đặc biệt. Đây chính là những di sản vô cùng quý báu, nguồn động viên, cổ vũ to lớn cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cách làm thiết thực để tiếp nối và phát triển sự nghiệp cách mạng mà Người để lại cho muôn đời sau.

Họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV

Họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV

Chính trị 19/05/2024

(ANTV) - Sáng nay, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì họp báo về dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong đó, liên quan đến công tác nhân sự và quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được nhiều cơ quan báo chí quan tâm.

Công an TP Hà Nội khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công an TP Hà Nội khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2024

(ANTV) - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết Công an TP Hà Nội (13/2/1964 - 13/2/2024); kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu. Về phía thành phố Hà Nội có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Mỹ phủ nhận cho phép Ukraine dùng vũ khí viện trợ tấn công lãnh thổ Nga

Mỹ phủ nhận cho phép Ukraine dùng vũ khí viện trợ tấn công lãnh thổ Nga

Thế giới 19/05/2024

(ANTV) - Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby mới đây đã công bố gói viện trợ bổ sung trị giá 2 tỷ USD cho Ukraine, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng, các trang thiết bị quân sự mà Mỹ cung cấp cho Ukraine chỉ nên được sử dụng để tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine thay vì tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga.

Xem thêm