Thứ Năm, 18/04/2024 13:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ea Tul, huyện Cư Mgar

(ANTV) - Chiều 13/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tới dự ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ea Tul, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk. Cùng dự có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương.

Xã Ea Tul của huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk có 1 thôn và 10 buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Đồng bào trong xã chủ yếu theo 2 đạo Công giáo và Tin lành. Ở địa bàn xã Ea Tul, những năm trước đây, các đối tượng phản động FULRO lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo để kích động, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, trên địa bàn xã còn có nhiều thanh, thiếu niên nhận thức về pháp luật hạn chế, dẫn đến phát sinh những phức tạp về an ninh trật tự...

Trước tình hình đó, từ năm 2019 đến nay, cấp ủy, chính quyền và lực lực lượng công an các cấp đã tập trung chỉ đạo xã Ea Tul đầu tư xây dựng, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự sâu rộng, hiệu quả, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc để đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng, chống, kéo giảm mạnh các loại tội phạm, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Một trong những cách làm hay, hiệu quả trên địa bàn xã Ea Tul thời gian qua, đó là triển khai các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như: “Chốt bảo vệ vụ mùa” cho người dân; mô hình “3 an toàn về an ninh trật tự” tại giáo xứ Ea Tul; mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”. Các mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự đã khơi dây mạnh mẽ được sức dân. Các vụ việc vi phạm về ANTT, tội phạm các loại được kéo giảm hàng năm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở xã Ea Tul trong những năm gian qua.

Thời gian qua, ở xã Ea Tul, việc quản lý, giáo dục người vi phạm pháp luật tại cộng đồng và cảm hóa, giúp đỡ họ hoàn lương cũng luôn được các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tích cực phối hợp thực hiện.

Với những kết quả đó, trong dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 5 năm qua đã được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Cư M’gar ghi nhận, trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Bằng khen, Giấy khen.

Cũng tại ngày Hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao quà cho các hộ đồng bào dân tộc xã Ea Tul có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng số tiền 10 triệu đồng của Bộ Công an cho các già làng, người có uy tín và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ea Tul.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bóc gỡ đường dây làm giả giấy phép lái xe

Bóc gỡ đường dây làm giả giấy phép lái xe

Pháp luật 18/04/2024

(ANTV) - Hàng trăm giấy phép lái xe (GPLX), hàng chục con dấu, mẫu dấu giả của cơ quan chức năng cùng nhiều bộ máy vi tính, máy in thẻ cứng, máy in màu, lọ mực đã được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Công an huyện Nghĩa Hưng thu giữ khi bóc gỡ đường dây làm giả GPLX, xảy ra trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đối tượng liên quan trong đường dây đều đã bị khởi tố.

Long An: Cấp nước sạch tận nhà cho người dân vùng hạn mặn

Long An: Cấp nước sạch tận nhà cho người dân vùng hạn mặn

Xã hội 18/04/2024

(ANTV) - Trước tình hình người dân các xã vùng hạ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng do hạn hán xâm nhập mặn kéo dài, Công an huyện Cần Giuộc đã tổ chức chương trình cấp nước sạch tại nhà cho các hộ dân vùng sâu, vùng xa, người già yếu, neo đơn, gặp khó khăn trong đi lại.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Xã hội 18/04/2024

(ANTV) - Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận, TP. HCM vừa tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 với mục đích tạo sức lan tỏa trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Đường dây vận chuyển ma túy từ TP.HCM đi Đài Loan bị phát hiện như thế nào?

Đường dây vận chuyển ma túy từ TP.HCM đi Đài Loan bị phát hiện như thế nào?

Pháp luật 18/04/2024

(ANTV) - Liên quan đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin từ TP.HCM đi Đài Loan, Trung Quốc. Tại cơ quan công an, 2 người nước ngoài khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ tại tỉnh An Giang từ ngày 15.3 rồi di chuyển về TP.HCM để lưu trú trong thời gian chờ nhận 184 bánh heroin.

Gìn giữ bình yên xã đảo

Gìn giữ bình yên xã đảo

Xã hội 18/04/2024

(ANTV) - Là đơn vị hành chính cấp xã duy nhất nằm trên đảo của Thành phố Hồ Chí Minh, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ vẫn mang trên mình nét đặc trưng của đảo. Thời gian qua, tình hình ANTT trên đảo được giữ vững. Có được kết quả này là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa lực lượng công an và bộ đội biên phòng thành phố.

Mỹ bổ sung trừng phạt Iran

Mỹ bổ sung trừng phạt Iran

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Liên quan tới tình hình căng thẳng ở Trung Đông, ngày 16/4, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian khẳng định Tehran không theo đuổi việc gây leo thang căng thẳng trong khu vực. Ông nhấn mạnh rằng Iran sẽ luôn là một phần quan trọng cho sự ổn định và an ninh bền vững trong khu vực, đồng thời, khẳng định cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa của Iran nhằm vào Israel nằm trong khuôn khổ luật pháp quốc tế. Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh châu Âu đã tăng cường nỗ lực gây sức ép với Israel, buộc nước này kiềm chế sau khi bị Iran tấn công vào cuối tuần qua, đồng thời cam kết sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Iran.

Hội nghị Ngoại trưởng G7 tập trung vào các điểm nóng xung đột

Hội nghị Ngoại trưởng G7 tập trung vào các điểm nóng xung đột

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Ngày 17/4, Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã chính thức khai mạc trên đảo Capri, Italy. Tại hội nghị diễn ra trong 3 ngày này, Ngoại trưởng các nước G7 sẽ tập trung thảo luận một loạt vấn đề quốc tế nóng hiện nay như: xung đột tại Ukraine hay căng thẳng ở khu vực Trung Đông.

Cần thiết xây dựng Luật Tư pháp người chưa thành niên

Cần thiết xây dựng Luật Tư pháp người chưa thành niên

Chính trị 18/04/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 32 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sáng 17/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên. Đây là dự án luật mới, chuyên biệt nhằm điều chỉnh hành vi của nhóm đối tượng phạm tội dưới 18 tuổi.

Xem thêm