(ANTV) - Chiều 13/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tới dự ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ea Tul, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk. Cùng dự có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương.
Xã Ea Tul của huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk có 1 thôn và 10 buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Đồng bào trong xã chủ yếu theo 2 đạo Công giáo và Tin lành. Ở địa bàn xã Ea Tul, những năm trước đây, các đối tượng phản động FULRO lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo để kích động, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, trên địa bàn xã còn có nhiều thanh, thiếu niên nhận thức về pháp luật hạn chế, dẫn đến phát sinh những phức tạp về an ninh trật tự...
Trước tình hình đó, từ năm 2019 đến nay, cấp ủy, chính quyền và lực lực lượng công an các cấp đã tập trung chỉ đạo xã Ea Tul đầu tư xây dựng, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự sâu rộng, hiệu quả, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc để đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng, chống, kéo giảm mạnh các loại tội phạm, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Một trong những cách làm hay, hiệu quả trên địa bàn xã Ea Tul thời gian qua, đó là triển khai các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như: “Chốt bảo vệ vụ mùa” cho người dân; mô hình “3 an toàn về an ninh trật tự” tại giáo xứ Ea Tul; mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”. Các mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự đã khơi dây mạnh mẽ được sức dân. Các vụ việc vi phạm về ANTT, tội phạm các loại được kéo giảm hàng năm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở xã Ea Tul trong những năm gian qua.
Thời gian qua, ở xã Ea Tul, việc quản lý, giáo dục người vi phạm pháp luật tại cộng đồng và cảm hóa, giúp đỡ họ hoàn lương cũng luôn được các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tích cực phối hợp thực hiện.
Với những kết quả đó, trong dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 5 năm qua đã được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Cư M’gar ghi nhận, trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Bằng khen, Giấy khen.
Cũng tại ngày Hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao quà cho các hộ đồng bào dân tộc xã Ea Tul có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng số tiền 10 triệu đồng của Bộ Công an cho các già làng, người có uy tín và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ea Tul.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng một lần nữa khẳng định: Con người là trung tâm, văn hóa là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội. Trong hành trình đưa Nghị quyết vào cuộc sống, đội ngũ văn nghệ sĩ chính là những người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, dùng nghệ thuật để bồi đắp tâm hồn và xây dựng chuẩn mực con người Việt Nam thời đại mới. Vậy những người làm nghệ thuật đã nhận thức và hành động như thế nào trước vận hội mới của dân tộc?
(ANTV) - Sáng 30/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công đường dây tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên giới.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là nền tảng quan trọng để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, với trọng tâm là thúc đẩy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, vai trò của con người ngày càng được đặt ở vị trí trung tâm, trở thành nhân tố quyết định cho sự bứt phá và phát triển bền vững.
(ANTV) - Ngày Quốc tế Lao động 1/5 không chỉ là dịp tôn vinh những người lao động trên mọi lĩnh vực, mà còn là thời điểm để nhìn lại những nỗ lực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần công nhân lao động trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - 1 vụ cháy trong đêm tại căn nhà 4 tầng, nơi vừa kết hợp ở và kinh doanh quán quán ăn, nằm trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh, thành phố Hồ Chí Minh. Rất may 4 người bị mắc kẹt đã được tổ cứu nạn cứu hộ (CNCH) giải thoát. Đáng chú ý, vụ cháy này nằm sát với hiện trường quán ăn bị cháy hồi đầu tháng 12 năm ngoái, khiến 4 người tử vong.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui chơi, nghỉ lễ an toàn, lành mạnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ; trong đó tập trung phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm trật tự công cộng.
(ANTV) - Lực lương Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất hồ sơ khởi tố các vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Công an xã Văn Hiến, tỉnh Nghệ An đang phối hợp với lực lượng chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Đình Hảo, trú tại xã Thuần Trung về hành vi liên quan đến đánh bạc và trình báo sai sự thật.
(ANTV) - Quyết định đặc xá của Nhà nước không chỉ thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng mà còn là nguồn động lực mạnh mẽ để người đang chấp hành án phạt tù nỗ lực cải tạo, rèn luyện bản thân. Mỗi quyết định đặc xá là sự ghi nhận cho quá trình phấn đấu, ý thức chấp hành nội quy và sự tiến bộ rõ rệt của phạm nhân. Từ đó, họ có thêm niềm tin, hy vọng vào cơ hội làm lại cuộc đời, sớm trở về với gia đình và xã hội. Với quy trình công khai, minh bạch, đây không chỉ là động lực để phạm nhân tích cực cải tạo mà còn là giải pháp quan trọng để giữ vững kỷ cương và ổn định trật tự xã hội.