Thứ Tư, 14/01/2026 23:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nghiên cứu sâu, đóng góp kỹ vào sửa đổi Hiến pháp 2013

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về việc phổ biến, lấy ý kiến đối với dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013, cùng với Công an các địa phương, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Khánh Hoà cũng đã và đang tích cực triển khai thực hiện đến toàn thể hội viên. Đến nay, đông đảo hội viên Ban Phụ nữ đã tham gia góp ý thông qua ứng dụng VNeID; đồng thời tuyên truyền, vận động đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Triển khai Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, từng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Ban Phụ nữ Công an tỉnh Khánh Hòa đã nghiêm túc nghiên cứu, đóng góp ý kiến đối với Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Mỗi ý kiến đều được thể hiện trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm và khoa học, dựa trên cơ sở thực tiễn, thể hiện rõ tinh thần tiên phong, gương mẫu của lực lượng Công an trong việc tham gia xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thượng tá Phạm Thị Việt Hồng, Trưởng Ban Công tác Phụ nữ, cho biết Ban đã triển khai nhiều hình thức lấy ý kiến trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh. Các hoạt động diễn ra đồng bộ từ việc ban hành văn bản triển khai đến các cơ sở Hội, phổ biến thông tin trên ứng dụng Zalo nhóm phụ nữ Công an Khánh Hòa, tổ chức hội nghị trực tiếp, cho đến việc nhắc nhở thường xuyên trong các cuộc họp định kỳ của Hội. Nhờ đó, các hội viên đều nắm bắt kịp thời nội dung sửa đổi và tham gia đóng góp với tinh thần trách nhiệm cao.

Ngay khi Dự thảo được công bố, các hội viên đã tích cực nghiên cứu, thể hiện sự đồng thuận với nội dung sửa đổi. Những đóng góp, dù nhỏ nhất, đều thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự đồng lòng của phụ nữ Công an Khánh Hòa trong việc xây dựng một bản Hiến pháp thực sự vì dân. Các ý kiến tâm huyết này sẽ được tổng hợp, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền để góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật đất nước.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Yến Trang, cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhận định rằng nhờ sự phát triển của ứng dụng VNeID do Bộ Công an xây dựng, người dân ngày nay có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia góp ý dự thảo. Thay vì chờ đợi thông tin từ tổ dân phố hay phương tiện truyền thống, mỗi công dân có thể trực tiếp gửi ý kiến một cách nhanh chóng, minh bạch và thuận tiện thông qua nền tảng số.

Lần sửa đổi Hiến pháp lần này tập trung vào 8 trên tổng số 120 điều, nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng về tổ chức bộ máy Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, hội quần chúng, và hoàn thiện mô hình chính quyền địa phương theo hướng sát dân, gần dân và phục vụ tốt hơn. Những nội dung này có ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, được toàn thể CBCS Ban Phụ nữ quan tâm nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra ý kiến đóng góp.

Theo Thượng tá Phạm Thị Việt Hồng, đến nay, 100% hội viên phụ nữ Công an tỉnh đã tham gia góp ý. Không chỉ dừng lại ở phạm vi nội bộ, các chị còn vận động người thân, bạn bè, hàng xóm sử dụng ứng dụng VNeID để tham gia đóng góp ý kiến, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân trong xã hội.

Với hình ảnh Ban Phụ nữ giơ tay biểu quyết, nụ cười thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, hoạt động lần này còn thể hiện sự năng động, linh hoạt của phụ nữ Công an tỉnh Khánh Hòa trong việc nắm bắt công nghệ để thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong khuôn khổ đợt lấy ý kiến nhân dân kéo dài từ ngày 6/5 đến 5/6/2025, những đóng góp quý báu của các hội viên không chỉ góp phần vào việc sửa đổi Hiến pháp mà còn minh chứng cho vai trò tích cực, bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng Công an nhân dân trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm