Thứ Bảy, 09/12/2023 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Những người kế tục trung thành của trường An ninh Trung ương cục miền Nam

BT

(ANTV) - “Trường An ninh Trung ương cục miền Nam - Trường Đại học An ninh nhân dân: 60 năm xây dựng và phát triển vẻ vang, hào hùng (1963 - 2023)” là chủ đề Hội thảo khoa học do Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức nhân kỷ niệm 60 ngày truyền thống nhà trường.

Trường Đại học An ninh nhân dân tiền thân là Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam, ra đời tại Tây Ninh, vào ngày 9/10/1963. 60 năm, trải qua nhiều biến cố, lịch sử, nhưng tập thể cán bộ, giảng viên đã luôn giữ vững truyền thống trung thành vô hạn với Tổ quốc, Đảng và Nhân dân; nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Trong suốt hơn 11 năm, từ năm 1963, cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam đã vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện, lập nhiều chiến công, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân .

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như: đúc kết các giá trị truyền thống và các bài học kinh nghiệm của quá trình 60 năm hình thành, phát triển Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam - Trường Đại học An ninh nhân dân. Vai trò, đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, giáo viên Trường Đại học An ninh nhân dân qua 60 năm (1963 - 2023); chia sẻ dấu ấn trên bước đường phát triển của cựu học viên qua các thời kỳ. Quá trình thực hiện, kinh nghiệm của các đơn vị, các mặt công tác cơ bản trong lịch sử hình thành, phát triển Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam - Trường Đại học An ninh nhân dân.

Thiếu tướng Rah Lan Lan Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Trên địa bàn Tây Nguyên trong đó có Gia Lai trong thời gian vừa qua nhờ có sự phối hợp đồng bộ giữa Giám đốc Công an tỉnh và nhà trường đã đào tạo được hàng trăm cán bộ chiến sĩ an ninh về công tác trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ chiến sĩ an ninh được đào tạo đã phát huy hiệu quả công tác lý luận cũng như thực tiễn, nghiên cứu, nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc trên địa bàn, góp phần hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế ở địa phương.

Phát huy truyền thống anh hùng, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học ANND đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng là những người kế tục trung thành của Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam.

Trường là địa chỉ đỏ đáng tin cậy, đã đào tạo được hàng vạn cán bộ, sĩ quan có trình độ cao cho lực lượng CAND, được lãnh đạo Bộ Công an xác định “là cơ sở trọng điểm về đào tạo, bồi dưỡng sĩ quan nghiệp vụ CAND cho khu vực phía Nam”.

Thiếu tướng Đoàn Minh Lý, Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân cho biết: Có thể nói qua cuộc hội thảo này, nhà trường, Đảng ủy, Ban giám hiệu cũng nhận thức rõ hơn, sâu hơn, nhiều vấn đề mới hơn để làm sao cụ thể hóa trong vấn đề thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 17 của Bộ Công an thực hiện theo Nghị quyết 29 của Trung ương là phải đổi mới 1 cách căn bản toàn diện công tác giáo dục đào tạo trong lực lượng Công an nhân dân thời gian tới, đặc biệt là với thời kỳ chuyển đổi số.

Kết quả của Hội thảo cũng sẽ cung cấp những định hướng quan trọng, giúp Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân có cơ sở lịch sử - thực tiễn tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo xây dựng các cơ sở đào tạo trong Công an nhân dân nói chung, Trường Đại học An ninh nhân dân nói riêng phát triển bền vững, thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mang sắc màu các tỉnh Tây Bắc đến với TP.HCM

Mang sắc màu các tỉnh Tây Bắc đến với TP.HCM

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023. Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM đã mang đến cho du khách có nhiều trải nghiệm thú vị với một không gian văn hoá cộng đồng độc đáo với những nét riêng.

Ngăn chặn thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

Ngăn chặn thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

Kinh tế 09/12/2023

(ANTV) - Thực phẩm “bẩn” không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Thời gian qua, cùng với lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh mạnh và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn bán thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, góp phần ổn định thị trường, tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng.

Vườn lan vào vụ Tết

Vườn lan vào vụ Tết

Kinh tế 09/12/2023

(ANTV) - Chơi hoa ngày Tết là một nhu cầu không thể thiếu của người dân nhất là tại các đô thị lớn. Trong các loại hoa tết thì hoa lan thường được lựa chọn bởi có vẻ ngoài sang trọng, cây tươi lâu, hoa nở trong thời gian dài. Hiện chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến tết nguyên đán, trên các trang trại hoa lan tại huyện Mê Linh, Hà Nội một số nhà vườn đang khẩn trương cho mùa thu hoạch lớn nhất trong năm.

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Xem thêm