(ANTV) - Ngày 3/7, Học viện An ninh nhân dân tổ chức phát động cao điểm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Lãnh đạo Học viện nêu rõ, Nghị quyết số 35 ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới đã xác định: Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, của từng cán bộ, đảng viên trước hết là người đứng đầu.
Cao điểm được phát động với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Học viện, sự tham gia tích cực, đông đảo, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, học viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền, phủ xanh thông tin tích cực, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân đối với các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, Nhà nước; tạo chuyển biến đột phá trên mặt trận tư tưởng, chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các chiến dịch tuyên truyền phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch.
Nhiều nhiệm vụ trọng tâm được Học viện tập trung triển khai, trong đó có các điểm mới, tăng cường nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật mới như trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn (Big data) phục vụ công tác đấu tranh đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch…
(ANTV) - Tối 18/7, tại bản Phát, xã Lóng Sập, tỉnh Sơn La, lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá thành công một vụ mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng Tráng Tồng Mua, sinh năm 1989, trú tại xã Lóng Sập.
(ANTV) - Là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng mang ý nghĩa tri ân sâu sắc, “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” tại TP. Hồ Chí Minh đang thu hút sự quan tâm và lay động cảm xúc của Nhân dân cả nước. Bằng trách nhiệm, tình cảm và sự tận tâm cao nhất, lực lượng vũ trang Thành phố và các đơn vị phối hợp đang ngày đêm túc trực, mở rộng các mũi tìm kiếm. Tất cả những nỗ lực đó chỉ duy nhất 1 mục tiêu - đưa các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc về lại với gia đình và Tổ quốc.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, tính đến 15 giờ ngày 19/7, mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại khoảng 271,64 tỷ đồng.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người tử vong, 2 người bị thương tại trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Dabaco Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu khẩn trương kiểm tra, điều tra toàn diện hoạt động của trang trại.
(ANTV) - Mường Than sau lũ: Đề xuất xây khu tái định cư gần 200 hộ dân; TP Hồ Chí Minh: Nhiều hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp; Kiên trì thương lượng để người lao động có cuộc sống tốt hơn; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (20/7).
(ANTV) - Chiều nay (19/7), tại trụ sở Công an tỉnh Lào Cai, Bộ Công an đã tổ chức hội ý nghiệp vụ trực tuyến triển khai cao điểm chủ động phòng thủ dân sự, khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập úng và sạt lở tại các địa bàn nguy hiểm, bị thiệt hại ở khu vực Tây Bắc Bộ
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Đức Alexander Dobrindt ngày 18/7 cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng, các thể chế và cá nhân tại Đức đang ở mức cao.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ chiến dịch quân sự nhằm vào Iran sau khi quân đội Mỹ ghi nhận những trường hợp tử trận đầu tiên kể từ khi xung đột bùng phát trở lại. Tổng thống D.Trump cho rằng cái chết của hai quân nhân Mỹ là "một điều đáng tiếc", nhưng khẳng định nhiệm vụ ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân vẫn có ý nghĩa quyết định.
(ANTV) - Không chỉ làm chao đảo thị trường năng lượng thế giới, xung đột tại Trung Đông còn để lại những tác động nặng nề đối với các quốc gia nghèo. Tại miền Bắc Nigeria, giá nhiên liệu và lương thực tăng cao đang khiến ngày càng nhiều trẻ em rơi trở lại tình trạng suy dinh dưỡng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã kéo dài nhiều năm.
(ANTV) - Triều Tiên ngày 18/7 đã bày tỏ quan ngại việc Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác quân sự ba bên, cho rằng các hoạt động này có thể làm gia tăng căng thẳng và đe dọa hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực.