(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ(15/4/1974 - 15/4/2024), sáng ngày 26/10 tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh CSCĐ dã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Tìm hiểu Luật Cảnh sát cơ động
Đây là lần đầu tiên Cuộc thi được tổ chức với quy mô trong toàn lực lượng CSCĐ, với hơn 50.000 thí sinh hiện đang công tác tại Bộ Tư lệnh CSCĐ, trung đoàn CSCĐ Công an các đơn vị, địa phương. Nội dung thi sẽ tập trung vào các quy định của Luật CSCĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Sau 4 tuần thi, các thí sinh sẽ trải qua 130 câu hỏi trực tuyến, 20 bộ đề theo hình thức trực tuyến.
Vòng chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 12/01/2024 với sự tham gia của 50 thí sinh xuất sắc nhất, và được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, bao gồm 3 phần thi là khởi động, tăng tốc và về đích. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, hành động, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên chiến sỹ trong toàn lực lượng CSCĐ.
Để cuộc thi được diễn ra lan tỏa, hiệu quả, lãnh đạo Bộ tư lệnh CSCĐ cũng đề nghị cấp ủy, thủ trưởng các phòng, đơn vị và CSCĐ công an các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích, tạo động lực CBCS trong đơn vị tham gia cuộc thi đạt kết quả cao nhất./.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).