Thứ Sáu, 09/06/2023 20:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phối hợp bảo đảm tốt ANTT trong trường học

(ANTV) - Công tác phối hợp giữa Bộ GD&DT và Bộ Công an cũng như các bộ, ngành liên quan được tăng cường, trong đó đã triển khai hiệu quả kế hoạch liên ngành giữa Bộ Công an và Bộ GD&ĐT về công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong cơ sở giáo dục

Chiều 6/3, Đoàn kiểm tra số 1 của Đảng ủy Công an Trung ương do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo "Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện kết luận số 44 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2019 -2022. Cùng dự buổi làm việc, về phía Bộ GD&ĐT có Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc.

Qua báo cáo cho thấy, việc triển khai chương trình, dự án phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong học sinh sinh viên theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, được Bộ Giáo dục và đào tạo cụ thể hóa, triển khai đồng bộ từ cấp Trung ương đến cơ sở.

Công tác kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục được quan tâm thực hiện.

Công tác quản lý học sinh, sinh viên đã được Đảng bộ các trường quan tâm, kịp thời trao đổi, phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị liên quan giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trong và ngoài cơ sở giáo dục.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp thuộc Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó cần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị thường xuyên của đơn vị, tổ chức đảng.

Phát động phong trào sâu rộng trong các cơ sở giáo dục, nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác để tạo “sức đề kháng chủ động” cho học sinh, sinh viên, xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm. Huy động lực lượng trí thức đông đảo trong toàn ngành giáo dục tham gia vào công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các điều kiện, nguyên nhân gây mất an ninh, trật tự trong cơ sở giáo dục, không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, các vụ việc gây dư luận xấu trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Không khí trước ngày thi vào lớp 10 của Hà Nội

Không khí trước ngày thi vào lớp 10 của Hà Nội

Xã hội 09/06/2023

(ANTV) - Sáng nay 9/6, hơn 116.000 thí sinh tại Hà Nội làm thủ tục tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. Đây là kỳ thi có áp lực lớn với các thí sinh và cả phụ huynh. Công tác đảm bảo an ninh an toàn tại các điểm thi ở 30 quận huyện, thị xã đã được sẵn sàng. Ghi nhận của phóng viên 113 Online tại một số điểm thi.

Thuê căn hộ để chứa chấp và tổ chức sử dụng ma tuý

Thuê căn hộ để chứa chấp và tổ chức sử dụng ma tuý

Pháp luật 09/06/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên (An Giang) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Phan Thị Mỹ Linh ( trú tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý” và 12 bị can khác cùng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Dùng xe ô tô tông người để trả thù

Dùng xe ô tô tông người để trả thù

Pháp luật 09/06/2023

(ANTV) - Để trả thù cá nhân, La Tuấn Duy điều khiển xe ô tô tông thẳng vào nhóm người khiến 1 người bị thương nặng. Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ La Tuấn Duy (SN 2000), để điều tra về hành vi giết người.

Quyết liệt đấu tranh tội phạm ma túy trên địa bàn Đồng Nai

Quyết liệt đấu tranh tội phạm ma túy trên địa bàn Đồng Nai

Pháp luật 09/06/2023

(ANTV) - Trước những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi của tội phạm ma túy, thời gian qua, lực lượng Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã phát huy tinh thần đấu tranh mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đẩy lùi “cái chết trắng” ra khỏi đời sống xã hội; triển khai đồng bộ các biện pháp để trấn áp quyết liệt, đấu tranh có hiệu quả đối với loại tội phạm này.

Siêu lợi nhuận cám dỗ tội phạm ma túy

Siêu lợi nhuận cám dỗ tội phạm ma túy

Pháp luật 09/06/2023

(ANTV) - Ma túy đã đẩy nhiều gia đình vào cảnh tan cửa, nát nhà. Ma túy cũng là nguồn cơn sinh ra nhiều loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, thậm chí là gây bất ổn trong xã hội. Một trong những nguyên nhân khiến các đối tượng không ngừng gia tăng những mánh khoé tinh vi để buôn bán cái chết trắng là bởi siêu lợi nhuận luôn cám dỗ tội phạm ma tuý.

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy số lượng lớn

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy số lượng lớn

Pháp luật 09/06/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Hoàng, SN 1992, trú huyện Tiên Phước để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đây là đối tượng vừa bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy vớ số lượng lớn bán số lượng lớn: 4 bánh heroin, 2.000 viên hồng phiến.

Buổi phát trực tiếp từ vũ trụ của phi hành gia UAE

Buổi phát trực tiếp từ vũ trụ của phi hành gia UAE

Thế giới 09/06/2023

(ANTV) - Một phi hành gia quốc tịch Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hiện đang ở Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã có buổi phát trực tiếp từ không gian, trao đổi với các nhà khoa học và sinh viên ở Dubai những thông tin thú vị về du hành vũ trụ.

Có nên giãn chu kỳ đăng kiểm cho xe kinh doanh vận tải?

Có nên giãn chu kỳ đăng kiểm cho xe kinh doanh vận tải?

Xã hội 09/06/2023

(ANTV) - Những khó khăn vướng mắc dẫn đến ùn ứ tại các trạm đăng kiểm trên cả nước đã được giải quyết với quy định tự động gia hạn đăng kiểm với xe không kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, hiện theo phản ánh của không ít lái xe thì cho đến nay việc hoàn tất các thủ tục đăng kiểm đối với xe kinh doanh vận tải vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Điều này đang ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp, gây đình trệ quá trình sản xuất kinh doanh. Phản ánh trong phóng sự sau.

Xem thêm