Thứ Bảy, 18/05/2024 10:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phối hợp bảo đảm tốt ANTT trong trường học

(ANTV) - Công tác phối hợp giữa Bộ GD&DT và Bộ Công an cũng như các bộ, ngành liên quan được tăng cường, trong đó đã triển khai hiệu quả kế hoạch liên ngành giữa Bộ Công an và Bộ GD&ĐT về công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong cơ sở giáo dục

Chiều 6/3, Đoàn kiểm tra số 1 của Đảng ủy Công an Trung ương do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo "Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện kết luận số 44 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2019 -2022. Cùng dự buổi làm việc, về phía Bộ GD&ĐT có Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc.

Qua báo cáo cho thấy, việc triển khai chương trình, dự án phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong học sinh sinh viên theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, được Bộ Giáo dục và đào tạo cụ thể hóa, triển khai đồng bộ từ cấp Trung ương đến cơ sở.

Công tác kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục được quan tâm thực hiện.

Công tác quản lý học sinh, sinh viên đã được Đảng bộ các trường quan tâm, kịp thời trao đổi, phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị liên quan giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trong và ngoài cơ sở giáo dục.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp thuộc Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó cần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị thường xuyên của đơn vị, tổ chức đảng.

Phát động phong trào sâu rộng trong các cơ sở giáo dục, nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác để tạo “sức đề kháng chủ động” cho học sinh, sinh viên, xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm. Huy động lực lượng trí thức đông đảo trong toàn ngành giáo dục tham gia vào công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các điều kiện, nguyên nhân gây mất an ninh, trật tự trong cơ sở giáo dục, không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, các vụ việc gây dư luận xấu trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm