(ANTV) - Công tác phối hợp giữa Bộ GD&DT và Bộ Công an cũng như các bộ, ngành liên quan được tăng cường, trong đó đã triển khai hiệu quả kế hoạch liên ngành giữa Bộ Công an và Bộ GD&ĐT về công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong cơ sở giáo dục
Chiều 6/3, Đoàn kiểm tra số 1 của Đảng ủy Công an Trung ương do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo "Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện kết luận số 44 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2019 -2022. Cùng dự buổi làm việc, về phía Bộ GD&ĐT có Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc.
Qua báo cáo cho thấy, việc triển khai chương trình, dự án phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong học sinh sinh viên theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, được Bộ Giáo dục và đào tạo cụ thể hóa, triển khai đồng bộ từ cấp Trung ương đến cơ sở.
Công tác kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục được quan tâm thực hiện.
Công tác quản lý học sinh, sinh viên đã được Đảng bộ các trường quan tâm, kịp thời trao đổi, phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị liên quan giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trong và ngoài cơ sở giáo dục.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp thuộc Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó cần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị thường xuyên của đơn vị, tổ chức đảng.
Phát động phong trào sâu rộng trong các cơ sở giáo dục, nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác để tạo “sức đề kháng chủ động” cho học sinh, sinh viên, xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm. Huy động lực lượng trí thức đông đảo trong toàn ngành giáo dục tham gia vào công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các điều kiện, nguyên nhân gây mất an ninh, trật tự trong cơ sở giáo dục, không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, các vụ việc gây dư luận xấu trong xã hội.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.