(ANTV) - Chiều 22/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức buổi làm việc với các đại biểu Quốc hội trong Công an nhân dân dự Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí sĩ quan công an đang biệt phái tại các cơ quan của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ.
Theo chương trình kỳ họp thứ 10 có 10 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội xem xét, thông qua. Các dự án luật lần này rất quan trọng, nội dung tác động rất sâu, rộng đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân và liên quan đến hầu hết các mặt của đời sống xã hội, được cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cử tri và các tầng lớp nhân dân quan tâm, theo dõi.
Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đại biểu quốc hội trong CAND đã cùng nhau thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về một số nội dung về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh: đây là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa 15 với rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật được xem xét, trong đó, Bộ Công an có 10 dự án luật trình Quốc hội xem xét và thông qua.
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị các đại biểu Quốc hội trong CAND tiếp tục nghiên cứu tài liệu, phát huy hơn nữa vị trí vai trò và trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, tham gia đóng góp những ý kiến quan trọng tại Hội trường, tại tổ, tạo sự đồng thuận đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì.
Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh cần tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan soạn thảo với các cơ quan chức năng của Bộ và cơ quan chức năng của Quốc hội nhằm tham gia đóng góp ý kiến đối với những ý kiến còn khác nhau. Thứ trưởng yêu cầu đối với các dự án luật, các đơn vị cần chủ động kỹ hồ sơ, tài liệu, cung cấp kịp thời cho các đồng chí đại biểu Quốc hội trong Công an nhân dân nói riêng, các đại biểu Quốc hội nói chung. Chủ động tiếp thu có chọn lọc các ý kiến thảo luận, kịp thời nắm bắt các ý kiến dư luận và truyền tải thông tin đầy đủ tới các tầng lớp nhân dân liên quan đến các dự án luật.
Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng có liên quan phối hợp với Công an thành phố Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ kỳ họp thứ 10. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo tạo sự đồng thuận, nhất trí trong đại biểu Quốc hội, cử tri và Nhân dân cả nước.
(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Vinh Phú, tỉnh Nghệ An. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Công an về chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại vị trí thuộc địa bàn phường Vân Phú, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Theo báo cáo về tự do thế giới năm 2026 được Freedom House công bố gần đây. Theo thang điểm mà tổ chức này đánh giá thì chỉ số tự do nói chung của Việt Nam đạt 20/100 điểm, riêng tự do Internet là 22/100 điểm. Một tổ chức khác là Phóng viên Không Biên giới RSF thì xếp Việt Nam năm 2026 đứng thứ hạng 174/180 quốc gia về tự do báo chí.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Thủ Đức, TP. HCM phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hung trên đường, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ việc xảy ra trước số 533 đường Kha Vạn Cân, khu phố 22, phường Thủ Đức.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các bộ, ngành, địa phương triển khai Công điện số 39/CĐ-TTg ngày 14/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng tốc xử lý, khai thác các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.
(ANTV) - Tại TPHCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn Tài chính 2026 với chủ đề: "Khơi thông dòng vốn, kết nối đa kênh".
(ANTV) - Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc và Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức “Diễn đàn Hợp tác Đầu tư và Kết nối Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – Hàn Quốc năm 2026”.
(ANTV) - Tuyến Metro số 1 của TPHCM thường triển khai nhiều chuyến tàu 0 đồng để người dân và du khách được thoải mái đi lại và trải nghiệm. Hơn thế, ngay từ khi đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã áp dụng miễn phí vé những người cao tuổi, người có công và các trường hợp thuộc diện chính sách. Chưa dừng lại, từ ngày 5/6 tới đây, Metro TPHCM sẽ còn mở rộng đối tượng được tặng vé đi tàu thông qua mô hình “ATM vé nghĩa tình”.
(ANTV) - Sáng 21/5, khu vực Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lạng Sơn trận mưa lớn có nơi lên đến 160 mm kéo dài trong sáng nay khiến nhiều vùng đô thị, miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá. Cá biệt bờ kè hồ nằm tại phường Tam Thanh bị sạt lở khoảng 20 mét gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đi lại của người dân.
(ANTV) -Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026 với tình huống “Đám đông người tụ tập, gây rối tại Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”.