Thứ Bảy, 07/03/2026 09:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc

BT

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tới đây, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ sẽ được về trực thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây được đánh giá là một dấu mốc lớn trong tiến trình đổi mới hệ thống chính trị ở cơ sở, qua đó phát huy hơn nữa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong mái nhà chung của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chủ trương sáp nhập các tổ chức vào Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được đưa ra trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị – xã hội. Theo đó, tiến hành sắp xếp, hợp nhất 22 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương.

Như vậy, từ chỗ chỉ là tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, nay các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức hội quần chúng được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ đã trở thành tổ chức trực thuộc, gắn liền với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đổi mới tổ chức, hoạt động của MTTQ Việt Nam cũng như các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng là vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi khi các tổ chức chính trị - xã hội, các hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ trực thuộc MTTQ, thì làm thế nào phải phát huy được vị thế và vai trò của từng tổ chức, khắc phục được tình trạng chồng chéo, trùng lắp về công tác vận động quần chúng.

Tới đây sẽ tiến hành lấy ý kiến nhân dân đối với việc sửa đổi một số điều trong Hiến pháp năm 2013 liên quan đến tổ chức bộ máy của MTTQ Việt Nam, hướng đến mục tiêu là tăng thêm sức mạnh của hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương và khi đi vào hoạt động phải đạt được mục tiêu đó là xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và bám sát tốt hơn địa bàn dân cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Thế giới 07/03/2026

(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Chính trị 06/03/2026

(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.

Xem thêm