Thứ Năm, 25/12/2025 08:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát huy tấm gương nhà cách mạng Đào Duy Tùng

(ANTV) - Đồng chí Đào Duy Tùng, sinh ngày 20/5/1924 trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một địa phương có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng là xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Ông là một chiến sĩ Cộng sản kiên trung, một lãnh đạo tài năng, một người con ưu tú của quê hương; đã có nhiều đóng góp quan trọng đối sự nghiệp Cách mạng Việt Nam và nhiều cống hiến xuất sắc trên mặt trận tư tưởng, lý luận. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Đào Duy Tùng là tấm gương sáng cho các thế hệ trong đó có lực lượng Công an.

Ngày 20/5/2024 - kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng, là dịp để các thế hệ tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, và để phát huy truyền thống tốt đẹp đó trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Là nơi lưu giữ những tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng, cùng những đóng góp to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng với quê hương, đất nước.

Hơn 20 năm qua, Nhà lưu niệm này đã trở thành địa chỉ văn hóa quen thuộc đón các vị lãnh đạo, Nhân dân và du khách thập phương về dâng hương, tưởng nhớ, và tìm hiểu về tấm gương người chiến sĩ Cộng sản Đào Duy Tùng.

Và cũng là địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ Công an huyện Đông Anh.

Tham gia lãnh đạo phong trào Việt Minh ở xã từ những năm trước Cách mạng tháng Tám, đến năm 1945, đồng chí Đào Duy Tùng được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, và là Bí thư Chi bộ đầu tiên của xã Cổ Loa. Từ một cán bộ ở cơ sở, qua quá trình không ngừng rèn luyện, trưởng thành, trải qua nhiều vị trí, ông đã trở thành một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, đảm nhiệm cương vị Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư Trung ương Đảng

Dù ở cương vị nào, đồng chí Đào Duy Tùng luôn là người cộng sản kiên trung, tận tụy với sự nghiệp cách mạng, đau đáu về quê hương. Tinh thần đó của ông đã được truyền cho các thế hệ hôm nay, để tiếp nối và phát huy, góp phần xây dựng quê hương, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đồng chí Đào Duy Tùng người con ưu tú của quê hương, nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, người chiến sỹ cộng sản xuất sắc. Cả cuộc đời ông dành cho sự cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Và các thế hệ lực lượng Công an trên mảnh đất này đang tiếp nối phát huy tinh thần ấy trong sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm