(ANTV) - Đồng chí Đào Duy Tùng, sinh ngày 20/5/1924 trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một địa phương có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng là xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
Ông là một chiến sĩ Cộng sản kiên trung, một lãnh đạo tài năng, một người con ưu tú của quê hương; đã có nhiều đóng góp quan trọng đối sự nghiệp Cách mạng Việt Nam và nhiều cống hiến xuất sắc trên mặt trận tư tưởng, lý luận. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Đào Duy Tùng là tấm gương sáng cho các thế hệ trong đó có lực lượng Công an.
Ngày 20/5/2024 - kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng, là dịp để các thế hệ tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, và để phát huy truyền thống tốt đẹp đó trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Là nơi lưu giữ những tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng, cùng những đóng góp to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng với quê hương, đất nước.
Hơn 20 năm qua, Nhà lưu niệm này đã trở thành địa chỉ văn hóa quen thuộc đón các vị lãnh đạo, Nhân dân và du khách thập phương về dâng hương, tưởng nhớ, và tìm hiểu về tấm gương người chiến sĩ Cộng sản Đào Duy Tùng.
Và cũng là địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ Công an huyện Đông Anh.
Tham gia lãnh đạo phong trào Việt Minh ở xã từ những năm trước Cách mạng tháng Tám, đến năm 1945, đồng chí Đào Duy Tùng được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, và là Bí thư Chi bộ đầu tiên của xã Cổ Loa. Từ một cán bộ ở cơ sở, qua quá trình không ngừng rèn luyện, trưởng thành, trải qua nhiều vị trí, ông đã trở thành một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, đảm nhiệm cương vị Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư Trung ương Đảng
Dù ở cương vị nào, đồng chí Đào Duy Tùng luôn là người cộng sản kiên trung, tận tụy với sự nghiệp cách mạng, đau đáu về quê hương. Tinh thần đó của ông đã được truyền cho các thế hệ hôm nay, để tiếp nối và phát huy, góp phần xây dựng quê hương, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Đồng chí Đào Duy Tùng người con ưu tú của quê hương, nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, người chiến sỹ cộng sản xuất sắc. Cả cuộc đời ông dành cho sự cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Và các thế hệ lực lượng Công an trên mảnh đất này đang tiếp nối phát huy tinh thần ấy trong sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.