Thứ Hai, 17/06/2024 04:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát huy tấm gương nhà cách mạng Đào Duy Tùng

(ANTV) - Đồng chí Đào Duy Tùng, sinh ngày 20/5/1924 trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một địa phương có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng là xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Ông là một chiến sĩ Cộng sản kiên trung, một lãnh đạo tài năng, một người con ưu tú của quê hương; đã có nhiều đóng góp quan trọng đối sự nghiệp Cách mạng Việt Nam và nhiều cống hiến xuất sắc trên mặt trận tư tưởng, lý luận. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Đào Duy Tùng là tấm gương sáng cho các thế hệ trong đó có lực lượng Công an.

Ngày 20/5/2024 - kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng, là dịp để các thế hệ tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, và để phát huy truyền thống tốt đẹp đó trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Là nơi lưu giữ những tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng, cùng những đóng góp to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng với quê hương, đất nước.

Hơn 20 năm qua, Nhà lưu niệm này đã trở thành địa chỉ văn hóa quen thuộc đón các vị lãnh đạo, Nhân dân và du khách thập phương về dâng hương, tưởng nhớ, và tìm hiểu về tấm gương người chiến sĩ Cộng sản Đào Duy Tùng.

Và cũng là địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ Công an huyện Đông Anh.

Tham gia lãnh đạo phong trào Việt Minh ở xã từ những năm trước Cách mạng tháng Tám, đến năm 1945, đồng chí Đào Duy Tùng được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, và là Bí thư Chi bộ đầu tiên của xã Cổ Loa. Từ một cán bộ ở cơ sở, qua quá trình không ngừng rèn luyện, trưởng thành, trải qua nhiều vị trí, ông đã trở thành một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, đảm nhiệm cương vị Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư Trung ương Đảng

Dù ở cương vị nào, đồng chí Đào Duy Tùng luôn là người cộng sản kiên trung, tận tụy với sự nghiệp cách mạng, đau đáu về quê hương. Tinh thần đó của ông đã được truyền cho các thế hệ hôm nay, để tiếp nối và phát huy, góp phần xây dựng quê hương, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đồng chí Đào Duy Tùng người con ưu tú của quê hương, nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, người chiến sỹ cộng sản xuất sắc. Cả cuộc đời ông dành cho sự cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Và các thế hệ lực lượng Công an trên mảnh đất này đang tiếp nối phát huy tinh thần ấy trong sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm