Chủ Nhật, 26/04/2026 18:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại hội Đảng bộ Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an lần thứ II

BT

(ANTV) - Sáng ngày 22/8, tại Hà Nội, Đảng bộ Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an, Bộ Công an tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Nổi bật, đã tham mưu cho Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về các chủ trương, chính sách về bảo đảm an ninh, trật tự; hoàn thiện thể chế, cơ chế quản lý và tổ chức công tác nghiên cứu khoa học, chiến lược, lý luận, lịch sử trong toàn lực lượng. Trong đó, hoàn thiện hệ thống lý luận để lý luận thực sự đóng vai trò chỉ dẫn, “soi đường” cho thực tiễn công tác; đúc rút những bài học lịch sử để vận dụng vào công tác công an trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị, Đảng bộ Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an cần phải lấy thành tích, kết quả đạt được để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Mục tiêu cao nhất trở thành “la bàn định hướng”, tạo nền tảng cho thành công trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng yêu cầu, đơn vị cần thống nhất cao về yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự trong thời kỳ mới; phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò tư lệnh trên mặt trận khoa học, chiến lược, lý luận, lịch sử Công an. Đặc biệt, cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; khơi dậy khát vọng làm việc, cống hiến, quyết tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại hội Đảng bộ Cục Công tác chính trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Chiều ngày 22/8. tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đảng bộ Cục Công tác chính trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ Cục công tác chính trị đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, đạt được những kết quả tích cực. Lý luận về công tác chính trị, tư tưởng trong CAND được nghiên cứu làm rõ và vận dụng hiệu quả vào thực tiễn. Vị trí, vai trò của công tác chính trị, tư tưởng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được khẳng định, phát huy. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng lên; kịp thời sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo mô hình mới.

Về phương hướng, mục tiêu trong trong nhiệm kỳ tới, Đại hội đã nhấn mạnh đến việc tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục; văn hoá, văn nghệ; thi đua khen thưởng; điều lệnh, quân sự, võ thuật; thể dục, thể thao; công tác quần chúng. Phát huy mạnh mẽ vai trò của công tác chính trị, tư tưởng trong các mặt công tác công an và trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng…Xây dựng Đảng bộ, đơn vị thật sự trong sạch, vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Xem thêm