Thứ Bảy, 12/07/2025 13:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

BT

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Quyết định số 95, mục tiêu đến năm 2030: Đảm bảo quỹ đất an ninh để xây dựng trụ sở cho Công an 4 cấp, trong đó đến năm 2025 ưu tiên Công an cấp xã Công an cấp huyện và các đơn vị trực thuộc các lực lượng cơ yếu, an ninh, cảnh sát cơ động, kỹ thuật nghiệp vụ, an ninh mạng và đấu tranh phòng, chống tội phạm công nghệ cao; đến năm 2030, 100% Công an các đơn vị, địa phương đủ quỹ đất xây dựng trụ sở và các cơ sở phục vụ công tác, đáp ứng xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là cơ sở, là tiền đề, là văn bản gốc mang tính tổng thể, vừa mang tính chiến lược hết sức quan trọng để Bộ Công an hoạch định, tăng cường bố trí nguồn lực đất, bảo đảm quỹ đất để phát triển hệ thống cơ sở vật chất lâu bền, vững chắc phục vụ nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cấp uỷ, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện nhất quán chủ trương tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quy hoạch sử dụng đất an ninh.

Đảng uỷ Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động tham mưu Tỉnh uỷ, Thành uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Quyết định số 95. Cục Quản lý xây dựng và doanh trại chủ trì, phối hợp Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tham mưu xây dựng, báo cáo lãnh đạo Bộ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng thuộc các bộ, ngành, địa phương để quản lý, tổ chức thực hiện quy hoạch và triển khai thực hiện các Đề án, dự án ưu tiên theo quy hoạch, định hướng sử dụng đất an ninh đã được xác định trong Quyết định số 95 của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình hành động của Bộ Công an…

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, tại Hội nghị Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Phòng Quản lý doanh trại, nhà đất, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại; trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an tặng 7 cá nhân; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 02 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm