(ANTV) - Chiều 14/12, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (Hiệp hội) nhiệm kỳ 2023-2028 đã tổ chức Phiên họp lần thứ nhất. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; các thành viên Ban chấp hành Hiệp hội An ninh mạng quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028.
Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức thành công vào ngày 8/9/2023, hiệp hội đã nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan để đưa hiệp hội đi vào hoạt động.
Ngày 17/11/2023, Bộ Nội vụ đã có Quyết định số 937/QĐ-BNV phê duyệt Điều lệ Hiệp hội an ninh mạng quốc gia. Đã xây dựng dự thảo các văn bản phục vụ hoạt động của Hiệp hội, chuẩn bị các điều kiện hoạt động của Văn phòng Hiệp hội và dự kiến các nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận phiên họp, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã nhấn mạnh tới một số vấn đề trọng tâm triển khai hoạt động của Hiệp hội năm 2024, trong đó phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan chiến khai chiến dịch tuyên truyền phòng, chống tội phạm mạng. Sớm đi vào triển khai hoạt động và phát huy vai trò trung tâm của Viện nghiên cứu, tư vấn chính sách, pháp luật về an ninh mạng; mạng lưới đào tạo, huấn luyện an ninh mạng.
Triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, kiến thức, kỹ năng về An ninh mạng cần tập trung vào tuyên truyền, cảnh báo về các loại hình tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao mới, gây thiệt hại nghiêm trọng và bức xúc trong xã hội. Đối với các chính sách mới ban hành về an ninh mạng, cần tăng cường tư vấn, hướng dẫn để tổ chức, doanh nghiệp và người dân nắm vững và tuân thủ.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang bắt quả tang đối tượng Lý A Dơ, sinh năm 1991, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Thắng và Nguyễn Hoàng Minh, cùng sinh năm 2008, trú tại phường Lào Cai, về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri ngày 1/6, cho biết lực lượng Hezbollah sẵn sàng chấp nhận một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức với Israel, đồng thời cam kết bảo đảm thực thi thỏa thuận.
(ANTV) - Truyền thông Nga ngày 1/6 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức họp khẩn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình leo thang căng thẳng tại miền Nam Liban và các khu vực lân cận. Cơ quan này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tôn trọng lệnh ngừng bắn và sớm quay trở lại bàn đối thoại, nhằm ngăn chặn nguy cơ tình hình tiếp tục xấu đi và vượt ngoài tầm kiểm soát.
(ANTV) - Từng là biểu tượng của mùa đông ở Hy Lạp, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng nay đang chứng kiến sự thay đổi chưa từng có. Các nhà khoa học cho biết, trong vòng 40 năm qua, hơn một nửa diện tích tuyết phủ trên các ngọn núi của nước này đã biến mất. Không chỉ tác động đến du lịch hay cảnh quan, sự suy giảm của tuyết đang đe dọa nguồn nước, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và đặt ra thách thức lớn cho cuộc sống của người dân địa phương.
(ANTV) - Với hành vi cướp tài sản, tại tỉnh Khánh Hòa, đối tượng Trần Đức Huy, 26 tuổi, trú phường Bắc Nha Trang, đã bị công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.
(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.
(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.
(ANTV) - Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương, các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND đã được triển khai, khởi công.