Chủ Nhật, 14/12/2025 07:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thảo luận tại các Tổ đại biểu của Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII

(ANTV) - Tiếp theo Phiên khai mạc sáng, chiều ngày 04/10 Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 tổ chức thảo luận tại 08 Tổ đại biểu.

Các Tổ đã tập trung thảo luận dân chủ, sôi nổi, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII; đồng thời bàn giải pháp thực hiện có hiệu quả Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương ngày 08/9 vừa qua, với 4 yêu cầu cụ thể đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương quán triệt cụ thể tại phiên trù bị.

Các ý kiến tham luận của đại biểu đều được chuẩn bị công phu, đảm bảo chất lượng, ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm, thực chất, đề xuất nhiều tư duy mới thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo, dám đột phá vào vấn đề mới, khó, phức tạp, vì lợi ích chung, vì bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu…

Trao tặng 300 bình chữa cháy cho người dân 

Tại lễ phát động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 04/10, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 17 đã phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức buổi tuyên truyền và trao tặng 300 bình chữa cháy cho người dân.

Tại chương trình, đồng chí Trung tá Phạm Văn Túc - Đội trưởng đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 17 cho biết: Từ đầu năm đến nay, toàn địa bàn gồm các phường Phú Nhuận, Đức Nhuận và Cầu Kiệu chỉ xảy ra 9 vụ cháy. Giảm so với cùng kỳ năm trước và hầu hết được lực lượng tại chỗ xử lý tốt ban đầu, nên không có thiệt hại về người, giảm thiệt hại về tài sản.

Đây là hiệu quả sau các đợt tuyên truyền, tập huấn kỹ năng cho người đứng đầu hộ gia đình, tổ liên gia và lực lượng an ninh trật tự cơ sở. Dịp này đơn vị trao tặng 300 bình chữa cháy cho các hộ gia đình, Ban điều hành khu phố và lực lượng an ninh trật tự cơ sở, nhằm phát huy hiệu quả hơn nữa, đồng thời khơi dậy tinh thần quyết tâm phòng, chống “giặc lửa” trong toàn dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm