Thứ Hai, 17/06/2024 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân

(ANTV) - Sáng nay, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, các đại biểu đều tán thành với sự cần thiết phải ban hành luật cũng như các nội dung của dự thảo Luật. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề được các đại biểu quan tâm.

Tại nghị trường, các ý kiến đều tán thành với tờ trình của Chính phủ về sự cần thiết phải ban hành luật, nhằm kịp thời thể chế hóa các chủ trương của Đảng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các ý kiến cũng đồng tình với các quy định trong dự thảo luật, với một số điều chỉnh như tăng tuổi nghỉ hưu với sĩ quan, hạ sĩ quan và công nhân trong lực lượng Công an nhân dân, đảm bảo thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, đặc biệt là Bộ Luật lao động; việc tăng số lượng mang quân hàm cấp tướng trong lực lượng Công an nhân dân, cũng như quy định điều chỉnh về cấp bậc hàm trong dự thảo luật,… đảm bảo phù hợp với mô hình tổ chức mới của Bộ Công an, đảm bảo đồng bộ thống nhất về cấp bậc hàm đối với chức vụ, chức danh tương đương trong lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến đề nghị, cơ quan soạn thảo rà soát, điều chỉnh, bổ sung cụ thể hơn trong một số quy định của dự thảo.

Thay mặt cơ quan chủ trì soạn thảo, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã giải trình, làm rõ thêm xung quanh một số vấn đề được các đại biểu quan tâm.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng trân trọng cảm ơn các đai biểu đã quan tâm đóng góp ý kiến, góp phần hoàn thiện dự án Luật. Theo chương trình dự kiến, Quốc hội sẽ biểu quyết, xem xét thông qua dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân vào ngày 22/6/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm