Thứ Năm, 05/10/2023 04:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân

(ANTV) - Sáng nay, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, các đại biểu đều tán thành với sự cần thiết phải ban hành luật cũng như các nội dung của dự thảo Luật. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề được các đại biểu quan tâm.

Tại nghị trường, các ý kiến đều tán thành với tờ trình của Chính phủ về sự cần thiết phải ban hành luật, nhằm kịp thời thể chế hóa các chủ trương của Đảng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các ý kiến cũng đồng tình với các quy định trong dự thảo luật, với một số điều chỉnh như tăng tuổi nghỉ hưu với sĩ quan, hạ sĩ quan và công nhân trong lực lượng Công an nhân dân, đảm bảo thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, đặc biệt là Bộ Luật lao động; việc tăng số lượng mang quân hàm cấp tướng trong lực lượng Công an nhân dân, cũng như quy định điều chỉnh về cấp bậc hàm trong dự thảo luật,… đảm bảo phù hợp với mô hình tổ chức mới của Bộ Công an, đảm bảo đồng bộ thống nhất về cấp bậc hàm đối với chức vụ, chức danh tương đương trong lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến đề nghị, cơ quan soạn thảo rà soát, điều chỉnh, bổ sung cụ thể hơn trong một số quy định của dự thảo.

Thay mặt cơ quan chủ trì soạn thảo, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã giải trình, làm rõ thêm xung quanh một số vấn đề được các đại biểu quan tâm.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng trân trọng cảm ơn các đai biểu đã quan tâm đóng góp ý kiến, góp phần hoàn thiện dự án Luật. Theo chương trình dự kiến, Quốc hội sẽ biểu quyết, xem xét thông qua dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân vào ngày 22/6/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm