(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 05/6 Quốc hội đã tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ 4 cũng là nhóm vấn đề cuối cùng được Quốc hội chất vấn tại kỳ họp này thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại phiên chất vấn nội dung liên quan đến giải pháp gỡ khó cho chuyển đổi số ngành du lịch; giải pháp phát triển kinh tế đêm, du lịch đêm đã được nhiều đại biểu quan tâm đặt câu hỏi chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.
Cũng tại phiên chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã trả lời câu hỏi của của nhiều đại biểu liên quan đến việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch trong năm 2024 và những năm tiếp theo; chính sách đặc thù, thu hút đầu tư cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Tại phiên chất vấn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã tham gia giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm.
Trước đó trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội đã tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực kiểm toán. Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn đã trả lời chất vấn liên quan đến một số nội dung như: Trách nhiệm và giải pháp khắc phục tình trạng các doanh nghiệp, dự án được kiểm toán nhưng vẫn xảy ra sai phạm; việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động kiểm toán nhà nước; giải pháp khắc phục tình trạng chồng chéo trong công tác thanh tra, kiểm toán.
Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cũng đã tham gia giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm.
(ANTV) - Bắc Giang, thủ phủ vải thiều của cả nước, đang bước vào vụ mùa 2025 với nhiều tín hiệu đáng mừng. Dù đối mặt với nhiều thách thức lớn từ thời tiết nhưng vụ vải sớm năm nay của Bắc Giang đã đạt nhiều kỳ vọng về sản lượng. Đặc biệt với sự chuẩn bị bài bản từ sản xuất đến tiêu thụ, năm nay quả vải thiều Bắc Giang vừa được mùa và được cả về giá.
(ANTV) - Liên quan vụ bảo vật quốc gia ngai - vua triều Nguyễn bị phá hoại, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Huế cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức họp, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.
(ANTV) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – đơn vị quản lý Nghiệp đoàn xích lô Nha Trang cho biết, cơ quan này đã xác minh, làm rõ người lái xe xích lô đã có hành động giật tiền trên tay một nữ du khách nước ngoài.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại Sơn La trong những ngày này tại các trường THCS, THPT trên địa bàn đã bắt đầu tiến hành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi này. Công an tỉnh Sơn La cũng đã huy động các lực lượng ra quân đảm bảo ANTT tại các điểm thi.
(ANTV) - Gần đây, hình ảnh những quả trứng hai lòng đỏ, to hơn bình thường và có hình dạng lạ mắt đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong bối cảnh hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn bị phanh phui, bất cứ một hiện tượng lạ nào xuất hiện cũng khiến người tiêu dùng lo lắng, thậm chí nghi ngờ về độ an toàn. Vậy trứng hai lòng đỏ có thực sự bất thường hay chỉ là hiện tượng tự nhiên? Và đâu là cách nhận biết, lựa chọn trứng an toàn cho bữa ăn gia đình?
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ, việc tiếp xúc với máy tính, thiết bị thông minh kết nối Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều trẻ em. Không thể phủ nhận những lợi ích lớn mà không gian mạng mang đến cho trẻ em tuy nhiên những cạm bẫy từ Internet, mạng xã hội cũng đưa đến không ít sự việc đau lòng. Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng sẽ là câu chuyện nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
(ANTV) - Với mong muốn giúp người dân nghèo có chỗ ở ổn định, Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Đắk Nông xây dựng 500 căn nhà cho các hộ khó khăn. Không chỉ hỗ trợ kinh phí, lực lượng Công an còn trực tiếp tham gia khảo sát, khởi công và hỗ trợ ngày công lao động. Phóng sự sau sẽ ghi nhận những nghĩa cử đầy nhân văn của lực lượng Công an nhân dân trên hành trình mang đến những mái ấm yêu thương nơi đại ngàn Tây Nguyên.
(ANTV) - Lợi dụng niềm tin tín ngưỡng tôn giáo, những năm gần đây, các tổ chức phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các nhóm tà đạo gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của đồng bào các dân tộc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết. Tại tỉnh Lào Cai, tà đạo “Bà Cô Dợ” xuất hiện vào cuối năm 2020 đã lừa mị và lôi kéo một số gia đình người Mông tin theo. Sau thời gian vào cuộc đấu tranh thì đến năm 2023, Công an Lào Cai đã xóa bỏ hoàn toàn được tà đạo này. Các gia đình tin theo “đạo lạ” nay đã tự nguyện ký cam kết từ bỏ và quay lại sinh hoạt theo tôn giáo được pháp luật cho phép.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.