Chủ Nhật, 26/04/2026 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Quy hoạch báo chí CAND phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(ANTV) - “Quy hoạch báo chí CAND phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” là lưu ý của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an khi phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 362, ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 trong CAND, diễn ra sáng 13/12, tại Hà Nội.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an một số địa phương; lãnh đạo Báo CAND, Truyền hình CAND, Nhà xuất bản CAND, Tạp chí CAND; các chuyên đề địa phương và các tạp chí khối trường CAND...

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong cho biết, hội nghị là dịp để đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 362 trong CAND; làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; chỉ ra những vấn đề không phù hợp với thực tiễn để kiến nghị những giải pháp khắc phục, đề xuất các cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh quy hoạch báo chí trong CAND giai đoạn tiếp theo.

Sau hơn 5 năm thực hiện Quyết định 362, việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí trong CAND đã đạt được những kết quả nhất định. Hệ thống báo chí CAND đã từng bước triển khai ứng dụng công nghệ số, tận dụng các nền tảng trực tuyến để mở rộng phạm vi tiếp cận và nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác bảo đảm ANTT, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Các cơ quan báo chí CAND tích cực tham gia các giải báo chí lớn. Đội ngũ làm công tác báo chí, xuất bản có trình độ, chuyên môn, kỹ năng làm báo, phẩm chất đạo đức tốt, có tâm huyết với nghề.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn thảo luận, đánh giá đầy đủ, toàn diện những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cần tháo gỡ và đề xuất các giải pháp để nâng cao vai trò, vị thế, thương hiệu và phát triển toàn diện báo chí CAND theo xu hướng truyền thông hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, hiện cả hệ thống chính trị đang thực hiện một cuộc cách mạng để tinh gọn, đổi mới tổ chức bộ máy, biên chế và Bộ Công an cũng sẽ tiếp tục thực hiện tinh gọn tổ chức bộ máy, vì lợi ích chung là trên hết, trước hết.

Thứ trưởng đề nghị phải xác định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đồng thời, nhận thức vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với việc quy hoạch và sử dụng quy hoạch báo chí, vì đây là vấn đề khoa học, phù hợp giữa lý luận và thực tiễn, luôn phải có tầm nhìn xa, tầm nhìn rộng để đưa ra những cơ sở, nội dung dự báo và lộ trình, tận dụng những thời cơ để vững bước vào kỷ nguyên mới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ giao Cục Truyền thông CAND chủ trì, tổng hợp đầy đủ, lựa chọn, nghiên cứu, tiếp thu một cách tối đa các ý kiến tham luận tại hội nghị để hoàn chỉnh báo cáo, đề xuất đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương xem xét, quyết định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở rộng nhiều trạm công dân số trên địa bàn TP.HCM

Mở rộng nhiều trạm công dân số trên địa bàn TP.HCM

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tại Khu đô thị Cityland Park Hills phường Gò Vấp, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức lễ khánh thành Trạm công dân số thứ 5, được triển khai chỉ trong quý 1/2026.

Phát huy tinh thần "vì nhân dân quên mình"

Phát huy tinh thần "vì nhân dân quên mình"

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Hình ảnh Đại úy Huỳnh Tuấn Kiệt, Cán bộ Tổ Phòng, chống tội phạm, Công an phường Tân Thới Hiệp, TP.HCM không quản nguy hiểm, xông pha trong lửa khói, bế cháu bé 13 tháng tuổi đến nơi an toàn trong vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng 12/4 đã được lan tỏa, gây xúc động mạnh mẽ trong dư luận, xã hội những ngày qua. Ghi nhận hành động dũng cảm này, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an TP.HCM, Công an phường Tân Thới Hiệp để biểu dương, khen ngợi hành động của Đại úy Huỳnh Tuấn Kiệt và cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã kịp thời tham gia chữa cháy và cứu người bị nạn.

 Phục vụ tốt nhất người dân, du khách về Đền Hùng

Phục vụ tốt nhất người dân, du khách về Đền Hùng

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Ngày đầu kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, giao thông Hà Nội ghi nhận hai trạng thái trái ngược, trong khi đó từ chiều nay, cửa ngõ phía Đông và phía Tây TPHCM bắt đầu xảy ra ùn tắc giao thông do người dân bắt đầu rời thành phố.

Tiếng súng giữa rừng Khe Hà

Tiếng súng giữa rừng Khe Hà

Phá án 26/04/2026

(ANTV) - Giữa đêm mưa xối xả ở một vùng vắng Quảng Trị, tiếng nổ bất ngờ vang lên rồi biến mất trong im lặng. Dấu vết trên cơ thể nạn nhân khiến cơ quan điều tra nghi ngờ hung thủ đã dùng súng quân dụng. Thế nhưng, giữa hiện trường ngổn ngang trong mưa đêm, lại không hề tồn tại bất kỳ dấu vết nào của loại vũ khí này.

Nga tập kích quy mô lớn vào miền Đông Ukraine

Nga tập kích quy mô lớn vào miền Đông Ukraine

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine trong đêm ngày 24 rạng sáng ngày 25/4 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Moscow được cho là đã phóng hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào nhiều khu vực, trong đó thành phố Dnipro là mục tiêu chính.

Thực tập phương án chữa cháy

Thực tập phương án chữa cháy

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chi nhánh Khai thác 2 thuộc xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.

Đảm bảo an toàn chương trình bắn pháo hoa Giỗ Tổ Hùng Vương

Đảm bảo an toàn chương trình bắn pháo hoa Giỗ Tổ Hùng Vương

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, hàng triệu người dân Việt Nam thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Không chỉ là một ngày lễ truyền thống, Giỗ Tổ Hùng Vương còn là biểu tượng thiêng liêng của tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, gắn kết cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.

An toàn du lịch trong kỳ nghỉ kép

An toàn du lịch trong kỳ nghỉ kép

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương nối tiếp kỳ nghỉ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động tạo thành “kỳ nghỉ kép” hiếm có, cho phép du khách linh hoạt sắp xếp hành trình kéo dài đến 9 ngày. Tuy nhiên, thay vì dồn vào một chuyến đi dài, nhiều du khách có xu hướng chia nhỏ thành nhiều chuyến đi ngắn. Cùng nhìn nhận về xu hướng du lịch và những giải pháp nhằm góp phần hạn chế những bất cập thường diễn ra vào những kì nghỉ kéo dài trong phân tích sau.

Xem thêm