Chủ Nhật, 15/03/2026 11:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Quy hoạch báo chí CAND phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(ANTV) - “Quy hoạch báo chí CAND phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” là lưu ý của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an khi phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 362, ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 trong CAND, diễn ra sáng 13/12, tại Hà Nội.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an một số địa phương; lãnh đạo Báo CAND, Truyền hình CAND, Nhà xuất bản CAND, Tạp chí CAND; các chuyên đề địa phương và các tạp chí khối trường CAND...

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong cho biết, hội nghị là dịp để đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 362 trong CAND; làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; chỉ ra những vấn đề không phù hợp với thực tiễn để kiến nghị những giải pháp khắc phục, đề xuất các cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh quy hoạch báo chí trong CAND giai đoạn tiếp theo.

Sau hơn 5 năm thực hiện Quyết định 362, việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí trong CAND đã đạt được những kết quả nhất định. Hệ thống báo chí CAND đã từng bước triển khai ứng dụng công nghệ số, tận dụng các nền tảng trực tuyến để mở rộng phạm vi tiếp cận và nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác bảo đảm ANTT, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Các cơ quan báo chí CAND tích cực tham gia các giải báo chí lớn. Đội ngũ làm công tác báo chí, xuất bản có trình độ, chuyên môn, kỹ năng làm báo, phẩm chất đạo đức tốt, có tâm huyết với nghề.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn thảo luận, đánh giá đầy đủ, toàn diện những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cần tháo gỡ và đề xuất các giải pháp để nâng cao vai trò, vị thế, thương hiệu và phát triển toàn diện báo chí CAND theo xu hướng truyền thông hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, hiện cả hệ thống chính trị đang thực hiện một cuộc cách mạng để tinh gọn, đổi mới tổ chức bộ máy, biên chế và Bộ Công an cũng sẽ tiếp tục thực hiện tinh gọn tổ chức bộ máy, vì lợi ích chung là trên hết, trước hết.

Thứ trưởng đề nghị phải xác định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đồng thời, nhận thức vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với việc quy hoạch và sử dụng quy hoạch báo chí, vì đây là vấn đề khoa học, phù hợp giữa lý luận và thực tiễn, luôn phải có tầm nhìn xa, tầm nhìn rộng để đưa ra những cơ sở, nội dung dự báo và lộ trình, tận dụng những thời cơ để vững bước vào kỷ nguyên mới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ giao Cục Truyền thông CAND chủ trì, tổng hợp đầy đủ, lựa chọn, nghiên cứu, tiếp thu một cách tối đa các ý kiến tham luận tại hội nghị để hoàn chỉnh báo cáo, đề xuất đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương xem xét, quyết định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.

60 bác sĩ TP.HCM lên đường chăm sóc sức khoẻ cho quân dân Trường Sa

60 bác sĩ TP.HCM lên đường chăm sóc sức khoẻ cho quân dân Trường Sa

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/3, 60 y bác sĩ đến từ 4 bệnh viện lớn tại TP.HCM gồm: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TP.HCM, Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện Ung bướu đã sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng: chăm sóc sức khỏe cho quân và dân quần đảo Trường Sa.

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ bầu cử

Cảnh sát cơ động ra quân bảo vệ bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trước giờ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên toàn quốc. Các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, xử lý mọi tình huống có thể phát sinh, góp phần để ngày hội non sông diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.

Xem thêm