(ANTV) - “Quy hoạch báo chí CAND phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” là lưu ý của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an khi phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 362, ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 trong CAND, diễn ra sáng 13/12, tại Hà Nội.
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an một số địa phương; lãnh đạo Báo CAND, Truyền hình CAND, Nhà xuất bản CAND, Tạp chí CAND; các chuyên đề địa phương và các tạp chí khối trường CAND...
Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong cho biết, hội nghị là dịp để đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 362 trong CAND; làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; chỉ ra những vấn đề không phù hợp với thực tiễn để kiến nghị những giải pháp khắc phục, đề xuất các cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh quy hoạch báo chí trong CAND giai đoạn tiếp theo.
Sau hơn 5 năm thực hiện Quyết định 362, việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí trong CAND đã đạt được những kết quả nhất định. Hệ thống báo chí CAND đã từng bước triển khai ứng dụng công nghệ số, tận dụng các nền tảng trực tuyến để mở rộng phạm vi tiếp cận và nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác bảo đảm ANTT, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.
Các cơ quan báo chí CAND tích cực tham gia các giải báo chí lớn. Đội ngũ làm công tác báo chí, xuất bản có trình độ, chuyên môn, kỹ năng làm báo, phẩm chất đạo đức tốt, có tâm huyết với nghề.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn thảo luận, đánh giá đầy đủ, toàn diện những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cần tháo gỡ và đề xuất các giải pháp để nâng cao vai trò, vị thế, thương hiệu và phát triển toàn diện báo chí CAND theo xu hướng truyền thông hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, hiện cả hệ thống chính trị đang thực hiện một cuộc cách mạng để tinh gọn, đổi mới tổ chức bộ máy, biên chế và Bộ Công an cũng sẽ tiếp tục thực hiện tinh gọn tổ chức bộ máy, vì lợi ích chung là trên hết, trước hết.
Thứ trưởng đề nghị phải xác định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Đồng thời, nhận thức vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với việc quy hoạch và sử dụng quy hoạch báo chí, vì đây là vấn đề khoa học, phù hợp giữa lý luận và thực tiễn, luôn phải có tầm nhìn xa, tầm nhìn rộng để đưa ra những cơ sở, nội dung dự báo và lộ trình, tận dụng những thời cơ để vững bước vào kỷ nguyên mới.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ giao Cục Truyền thông CAND chủ trì, tổng hợp đầy đủ, lựa chọn, nghiên cứu, tiếp thu một cách tối đa các ý kiến tham luận tại hội nghị để hoàn chỉnh báo cáo, đề xuất đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương xem xét, quyết định.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168 năm 2024 về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Việc này hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi hơn cho người dân khi giảm được tình trạng đi lại khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông.
(ANTV) - Người lao động chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ là Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5. Tại nhiều điểm du lịch, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, từ nâng cấp dịch vụ đến tăng cường nhân lực, sẵn sàng đón lượng du khách dự báo sẽ tăng mạnh trong dịp cao điểm này.
(ANTV) - Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Israel với Iran đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng. Trong báo cáo công bố ngày 24/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng thắt chặt nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) có thể kéo dài đến hết năm 2027 do vấn đề đứt gãy hạ tầng và rủi ro địa chính trị tại eo biển Hormuz.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Cận kề các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, Công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt tại các Khu công nghiệp nơi tập trung đông lao động.
(ANTV) - Lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với An ninh mạng 2026” vừa diễn ra vào sáng 24/4 tại Hà Nội đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của kỹ năng số trong học đường. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được hơn 1 triệu học sinh tham gia đến từ 6.840 trường thuộc 34 tỉnh, thành phố; tương đương khoảng 15% tổng số học sinh THCS và khoảng 64% số trường THCS trên cả nước. “Học sinh với An ninh mạng” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cách thế hệ trẻ đang học cách tự bảo vệ mình trên không gian mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài với cường độ ngày càng gia tăng, đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương lên mức rất cao. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết không chỉ ở công tác ứng phó, mà còn ở việc rà soát, hoànthiện và nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách về phòng, chống cháy rừng.
(ANTV) - Trong mỗi vụ án hình sự được làm sáng tỏ, bên cạnh những điều tra viên trực tiếp đấu tranh, truy bắt tội phạm, còn có một lực lượng lặng thầm, ít được nhắc tên nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đó là các chiến sĩ Kỹ thuật hình sự. Họ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, và cũng thường là những người rời đi sau cùng.
(ANTV) - Thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lâm Phước Nguyên – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình đồng chí Phạm Văn Mịch, thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ấp Tân Huề, xã Tân Long, tỉnh Đồng Tháp, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 196 bị can để làm rõ các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.