(ANTV) - Chiều 20/11 tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp bàn xây dựng các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, gồm Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.
Dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 và kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Trong suốt quá trình xây dựng, hai dự án luật được các đại biểu Quốc hội và các cơ quan có liên quan xem xét cho ý kiến.
Đơn vị chủ trì soạn thảo Bộ Công an đã tổ chức các phiên họp để nghiên cứu, tiếp thu, giải trình đầy đủ các ý kiến tham gia và chỉnh lý, hoàn thiện. Đến nay hai dự án luật này đã sẵn sàng trình Quốc hội biểu quyết thông qua.
Đối với dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, cơ bản các đại biểu Quốc hội đều nhất trí sự cần thiết xây dựng luật.
Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị ban soạn thảo khẩn trương rà soát các nội dung có liên quan, sớm hoàn thiện các trình tự, thủ tục, bảo đảm đủ điều kiện trình Quốc hội biểu quyết thông qua dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại Kỳ họp thứ 6.
Cùng với đó chuẩn bị kỹ nội dung, tham mưu lãnh đạo Bộ giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội còn băn khoăn, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.
Trường giáo dưỡng số 3 tổ chức ngày hội gia đình học sinh 2023
Ngày 20/11, Trường giáo dưỡng số 3 – Bộ Công an đóng chân tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng tổ chức Hội nghị gia đình học sinh năm 2023, nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong quản lý, giáo dục, hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện cho học sinh học tập, rèn luyện và tái hòa nhập cộng đồng.
Trường giáo dưỡng số 3 hiện đang quản lý, giáo dục 81 học sinh. Tại Hội nghị, 99 phụ huynh về dự đã gặp gỡ, động viên con em và tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt hằng ngày của các em.
Trước thắc mắc của phụ huynh, Ban giám hiệu Nhà trường đã có những giải đáp phù hợp và chia sẻ với gia đình học sinh.
Những năm qua, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện, nỗ lực nhằm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và lao động, xây dựng thái độ học tập đúng đắn, lối sống lành mạnh cho các em.
Tại Hội nghị, các học sinh chăm ngoan, học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn đã được trao giấy khen và phần thưởng. Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhiều cựu học sinh và phụ huynh học sinh quay trở về trường và bày tỏ lòng biết ơn với Thầy, cô giáo Trường giáo dưỡng số 3.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.