(ANTV) - Sáng 24/4, tại Trường giáo dưỡng số 3 thuộc xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 – Cụm công tác Đảng và công tác quần chúng số 4 tại khu vực miền Trung..
Tham gia hội thi có 12 thí sinh đến từ 6 đơn vị trong cụm, các đội đã trải qua 4 phần gồm: thi viết; tìm hiểu về công tác Đảng; xử lý tình huống và thuyết trình.
Trong mỗi phần thi, các thí sinh đã lựa chọn hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, hấp dẫn và sinh động.
Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, Đảng viên nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác Đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế; góp phần động viên, cổ vũ, tạo điều kiện để đội ngũ bí thư chi bộ, chi ủy viên và cấp ủy viên cơ sở giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm.
Từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng, chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Thông tin liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 thiếu niên bị hành hung tại 1 tiệm internet gây phẫn nộ dư luận. Trong diễn biến mới nhất, tối ngày 6/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Sáng ngày 07/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2025. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa xã Trung Mỹ và thị trấn Bá Hiến (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cũ). Khi bộ máy đang từng bước kiện toàn, ổn định địa bàn, giữ vững ANTT là yêu cầu cấp thiết.
(ANTV) - Các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 249 (Binh chủng Công binh) đã thức xuyên đêm để lắp nối lại cầu phao Phong Châu sau 5 ngày gián đoạn, phục vụ người dân di chuyển qua đây từ 6h sáng nay 7/7.
(ANTV) - Khi an ninh trật tự không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chuyên trách, mà trở thành trách nhiệm của từng người dân thì đó là lúc pháp luật thực sự đi vào đời sống. Sau một năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, nhiều vùng quê, đặc biệt vùng biên giới của tỉnh Tuyên Quang, đã có những thay đổi căn bản: trật tự giữ từ thôn bản, bình yên bắt đầu từ cộng đồng.
(ANTV) - Sáng 7/7, Israel thông báo đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào thành phố cảng Hodeida của Yemen cùng nhiều khu vực khác do lực lượng Houthi kiểm soát.
(ANTV) - Ngày 6/7, tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Rio de Janeiro, các nước thành viên BRICS đã kêu gọi cải cách khẩn cấp Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB).
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 6/7 cho hay, nước này sắp đạt được một loạt thỏa thuận thương mại trước thời hạn chót 9/7, thời điểm các mức thuế cao hơn sẽ chính thức có hiệu lực. Ông Bessent dự báo sẽ có nhiều thông báo quan trọng trong những ngày tới.
(ANTV) - Giới chức tỉnh Chiết Giang miền Đông Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão Danas (Việt Nam gọi là bão số 2). Dự báo trong hôm nay (7/7), bão sẽ đi vào biển Hoa Đông và nhiều khả năng đổ bộ từ chiều đến đêm ngày mai (8/7), dọc khu vực ven biển tỉnh Chiết Giang, kéo đến phía Bắc tỉnh Phúc Kiến.
(ANTV) - Đảo Musambwa là một hòn đảo thuộc Uganda, nằm trên Hồ Victoria….Đây là một hòn đảo nổi tiếng về mặt tâm linh và được nhiều người dân địa phương tôn kính… Tại hòn đảo này, con người và thiên nhiên tạo ra sự hòa hợp hiếm có, nhưng với sự quan tâm ngày càng tăng của khách du lịch dành cho hòn đảo, người ta lo ngại rằng sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên có thể sẽ bị đe dọa