Thứ Bảy, 06/12/2025 21:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tăng cường công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La

(ANTV) - Ban thường vụ Tỉnh ủy Sơn La vừa sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy giai đoạn 2021 - 2025.

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị và 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18, số người liên quan đến ma tuý trên địa bàn tỉnh Sơn La đã giảm 29% so với thời điểm cuối năm 2019; số vụ tội phạm ma túy được phát hiện, bắt giữ, xử lý trên 5.800 vụ, 7.500 đối tượng, trung bình tăng 9%/năm so với giai đoạn trước năm 2019. Toàn tỉnh không có tụ điểm phức tạp về ma tuý.

Đến năm 2023, toàn tỉnh có 30 xã, phường, thị trấn, 1.100 bản, tiểu khu, tổ dân phố, 2.296 cơ quan không có ma túy.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, nêu ra thực trạng và giải pháp, giải quyết khó khăn vướng mắc công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý…Yêu cầu thời gian tới các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, trước hết là người đứng đầu phải xác định công tác phòng, chống ma tuý là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên và lâu dài; triển khai đồng bộ ba mục tiêu giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma tuý. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý.

Lấy hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý là một chỉ tiêu đánh giá, xếp loại hằng năm. Làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai đồng bộ các giải pháp giữ vững, chuyển hoá, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn không có ma tuý, bảo đảm thực hiện thắng lợi Đề án “Chuyển hoá, xây dựng xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sơn La không có ma tuý giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích cao đã được khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Hệ thống quản lý tội phạm “Made in Vietnam” tại Nam Sudan

Hệ thống quản lý tội phạm “Made in Vietnam” tại Nam Sudan

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Tại Trụ sở Cảnh sát Quốc gia Nam Sudan vừa diễn ra buổi bàn giao Hệ thống Quản lý tội phạm (CMS). Đặc biệt, CMS mang dấu ấn “Made in Vietnam”, do Thiếu tá Nguyễn Thế Anh – Trưởng Trung tâm Tác chiến Khẩn cấp và Hỗ trợ Cơ sở dữ liệu, Sở Chỉ huy Cảnh sát Phái bộ UNMISS – trực tiếp quản lý, thiết kế và phát triển. Buổi lễ có sự tham dự của Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ UNMISS cùng các lãnh đạo chủ chốt của lực lượng Cảnh sát Phái bộ.

Đề phòng lừa đảo bán "suất ngoại giao" nhà ở xã hội

Đề phòng lừa đảo bán "suất ngoại giao" nhà ở xã hội

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Gần đây tại các dự án nhà ở xã hội thu hút rất đông người dân đến xếp hàng đăng ký suất mua. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo lập nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật để tạo niềm tin, sau đó dụ dỗ người dân nộp các khoản phí như phí hồ sơ, phí chênh lệch, phí "đảm bảo trúng bốc thăm". Lực lượng chức năng khẳng định, không hề tồn tại bất kỳ loại "suất ngoại giao" hay "suất nội bộ" nào trong chính sách nhà ở xã hội.

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng nhái

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng nhái

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Cuối năm, thị trường tiêu dùng luôn diễn ra sôi động và nhộn nhịp nhất. Đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bùng phát mạnh với nhiều thủ đoạn tinh vi, từ giả bao bì, tem nhãn đến làm nhái thiết kế của các thương hiệu nổi tiếng. Thực trạng này không chỉ gây thất thu cho doanh nghiệp chân chính mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn với người tiêu dùng cũng như làm méo mó môi trường kinh doanh. Nếu không cẩn trọng, người dân rất dễ “tiền mất, tật mang” khi lựa chọn sản phẩm.

Ứng dụng khoa học công nghệ vào phòng cháy, chữa cháy

Ứng dụng khoa học công nghệ vào phòng cháy, chữa cháy

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Tình hình cháy nổ thời gian qua diễn biến phức tạp với nhiều vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, do xảy ra chủ yếu vào ban đêm, các cơ sở phát hiện có cháy và báo cháy tới lực lượng chức năng chưa kịp thời, khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm