
(ANTV) - Chiều nay, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Đoàn Liên minh Sáng tạo và Giải trí thuộc Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ. Dự buổi làm việc có: Đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an; bà Karyn A. Temple, Phó Chủ tịch điều hành và Luật sư trưởng toàn cầu của Liên minh Sáng tạo và Giải trí thuộc Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng bày tỏ tin tưởng đây là cơ hội để hai bên có những trao đổi cởi mở, thực chất, hiệu quả về tình hình bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trên không gian mạng cũng như những giải pháp hợp tác giữa hai bên thời gian tới.
Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng kiên quyết đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ. Bộ Công an đã phát hiện, đấu tranh với nhiều đối tượng quản trị, điều hành các trang mạng đăng tải nội dung vi phạm bản quyền, cung cấp nội dung số có dấu hiệu xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định: Việt Nam hiện có hành lang pháp lý đủ mạnh để có thể xử lý các hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ.
Để tăng cường hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm quyền SHTT nói chung trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các công ty, doanh nghiệp Hoa Kỳ cung cấp các thông tin mà hai bên cùng quan tâm; tăng cường hợp tác, phối hợp dựa trên quy định của luật pháp quốc tế, thông lệ quốc tế và pháp luật của hai nước. Thúc đẩy hợp tác chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý và thực thi pháp luật về bảo vệ bản quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng…
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.