Thứ Hai, 27/04/2026 20:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tăng cường hợp tác Bộ Công an Việt Nam - Bộ Nội vụ Liên bang Nga

(ANTV) - Sáng ngày 31/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Liên bang Nga do Đại tướng Kolokoltsev Vladimir Alexandrovich Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Ngay sau Lễ đón, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã tiến hành hội đàm.

Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga có những bước phát triển tích cực trên các lĩnh vực. Hai bộ đã tích cực thúc đẩy trao đổi đoàn và tổ chức hội nghị song phương, đa phương; thường xuyên phối hợp điều tra các vụ án, vụ việc có tính chất xuyên quốc gia và truy bắt các đối tượng truy nã quốc tế qua kênh hợp tác song phương và phối hợp hiệu quả trong khuôn khổ hợp tác INTERPOL.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an Việt Nam hết sức coi trọng chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Kolokoltsev Vladimir Alexandrovich; bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, đem đến xung lực mới để phát triển quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Nga nói riêng.

Trên cơ sở tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác, tại hội đàm, hai bên đã nhất trí triển khai có hiệu quả “Chương trình phối hợp hành động giữa Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga giai đoạn 2022 - 2024”; Nghiên cứu bổ sung các nội dung hợp tác cấp thiết mà hai Bên có nhu cầu và cùng quan tâm vào Chương trình phối hợp giai đoạn 2025 - 2027.

Tăng cường trao đổi đoàn các cấp; cùng chia sẻ thông tin về tội phạm, điều tra, xử lý các vụ việc trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm và một số nhiệm vụ khác có liên quan đến chức năng của hai Bộ.

Nghiên cứu khả năng thiết lập cơ chế phối hợp trong công tác bảo hộ doanh nhân, lưu học sinh và công dân của nước này công tác, học tập và làm ăn sinh sống ở nước kia; cũng như chủ động phòng ngừa các hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật, gây hại cho an ninh quốc gia của Việt Nam và Liên bang Nga. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ đào tạo cán bộ, học viên Bộ Công an tại Liên bang Nga và cử chuyên gia sang Việt Nam giảng dạy, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Chính trị 27/04/2026

(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?

Xem thêm