
(ANTV) - Sáng ngày 31/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Liên bang Nga do Đại tướng Kolokoltsev Vladimir Alexandrovich Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Ngay sau Lễ đón, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã tiến hành hội đàm.
Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga có những bước phát triển tích cực trên các lĩnh vực. Hai bộ đã tích cực thúc đẩy trao đổi đoàn và tổ chức hội nghị song phương, đa phương; thường xuyên phối hợp điều tra các vụ án, vụ việc có tính chất xuyên quốc gia và truy bắt các đối tượng truy nã quốc tế qua kênh hợp tác song phương và phối hợp hiệu quả trong khuôn khổ hợp tác INTERPOL.
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an Việt Nam hết sức coi trọng chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Kolokoltsev Vladimir Alexandrovich; bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, đem đến xung lực mới để phát triển quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Nga nói riêng.
Trên cơ sở tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác, tại hội đàm, hai bên đã nhất trí triển khai có hiệu quả “Chương trình phối hợp hành động giữa Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga giai đoạn 2022 - 2024”; Nghiên cứu bổ sung các nội dung hợp tác cấp thiết mà hai Bên có nhu cầu và cùng quan tâm vào Chương trình phối hợp giai đoạn 2025 - 2027.
Tăng cường trao đổi đoàn các cấp; cùng chia sẻ thông tin về tội phạm, điều tra, xử lý các vụ việc trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm và một số nhiệm vụ khác có liên quan đến chức năng của hai Bộ.
Nghiên cứu khả năng thiết lập cơ chế phối hợp trong công tác bảo hộ doanh nhân, lưu học sinh và công dân của nước này công tác, học tập và làm ăn sinh sống ở nước kia; cũng như chủ động phòng ngừa các hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật, gây hại cho an ninh quốc gia của Việt Nam và Liên bang Nga. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ đào tạo cán bộ, học viên Bộ Công an tại Liên bang Nga và cử chuyên gia sang Việt Nam giảng dạy, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.