(ANTV) - Chiều 20/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp nguyên Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Sugi Ryotaro.
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngài Sugi Ryotaro trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Nhật Bản nói riêng trong thời gian qua. Bộ trưởng Lương Tam Quang cho biết Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Nhật Bản luôn duy trì quan hệ chặt chẽ, phối hợp triển khai nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, nổi bật là việc ký Biên bản hợp tác về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và xây dựng năng lực thực thi pháp luật với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản vào tháng 05/2024. Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị ngài Sugi Ryotaro, trên cương vị cố vấn cấp cao của Cơ quan Cảnh sát quốc gia, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế - Lao động - Phúc lợi Nhật Bản, thúc đẩy Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp, hỗ trợ các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Hỗ trợ kết nối Bộ Y tế - Lao động - Phúc lợi Nhật Bản quan tâm, định hướng các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động của Nhật Bản làm việc với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Công an Việt Nam để tuyển dụng lao động là công dân Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, nguyên Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Sugi Ryotaro khẳng định, với tình cảm sâu sắc, chân thành dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng, thời gian tới, ông sẽ tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa Bộ Công an và các cơ quan hữu quan Nhật Bản trên các lĩnh vực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội hai nước.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm đảo lộn mọi ngành công nghiệp, và âm nhạc cũng không ngoại lệ. Từ một startup nhỏ tại Harvard, Suno đã vươn mình thành gã khổng lồ trong lĩnh vực tạo nhạc bằng AI, đạt giá trị hàng tỷ USD.
(ANTV) - Các nguồn tin an ninh cho biết Pakistan vừa tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào các vị trí của Taliban, trong đó tập trung vào các mục tiêu tại thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan. Hậu quả là 1 kho đạn dược và 1 cơ sở lưu trữ thiết bị bay không người lái ở thành phố này đã bị phá hủy.
(ANTV) - Tình hình an ninh tại nhiều khu vực ở Liban trở nên căng thẳng và khó lường, buộc hàng nghìn gia đình tị nạn Syria – vốn đã sống lưu vong nhiều năm phải đưa ra quyết định trở về, dù điều kiện tại quê nhà vẫn còn nhiều bất ổn. Các cửa khẩu biên giới ghi nhận lượng người hồi hương tăng nhanh, phản ánh rõ tác động lan rộng của xung đột đối với dân thường trong khu vực.
(ANTV) - Khu vực Trung Đông tiếp tục chứng kiến những diễn biến leo thang căng thẳng. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tối 3/3 (giờ địa phương) cho biết đã thực hiện thêm 1 đợt phóng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel.
Vùng 2 Hải quân (tại xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, từ ngày 1 - 3/3, Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm đi trên tàu Trường Sa 04 đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực, ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực cụm Ba Kè.
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Lê Quang Mạnh khẳng định, đến thời điểm này, các điều kiện cơ bản cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị tương đối đầy đủ, bài bản. Tuy nhiên, từ nay đến ngày 15/3/2026 là giai đoạn then chốt, đòi hỏi phải tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, không chủ quan, bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện trong điều kiện thuận lợi, an toàn và đúng pháp luật.
(ANTV) - Trước các diễn biến leo thang căng thẳng nghiêm trọng tại Trung Đông hiện nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định: Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.
(ANTV) - Trong các ngày từ 4 - 6/3/2026, hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Hòa trong không khí nô nức của "ngày hội tòng quân", Công an nhiều địa phương đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.
(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Ba lịch sử, sáng 3/3, tại Hà Nội, Ban Thanh niên CAND đã tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026.