(ANTV) - Chiều 20/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp nguyên Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Sugi Ryotaro.
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngài Sugi Ryotaro trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Nhật Bản nói riêng trong thời gian qua. Bộ trưởng Lương Tam Quang cho biết Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Nhật Bản luôn duy trì quan hệ chặt chẽ, phối hợp triển khai nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, nổi bật là việc ký Biên bản hợp tác về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và xây dựng năng lực thực thi pháp luật với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản vào tháng 05/2024. Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị ngài Sugi Ryotaro, trên cương vị cố vấn cấp cao của Cơ quan Cảnh sát quốc gia, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế - Lao động - Phúc lợi Nhật Bản, thúc đẩy Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp, hỗ trợ các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Hỗ trợ kết nối Bộ Y tế - Lao động - Phúc lợi Nhật Bản quan tâm, định hướng các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động của Nhật Bản làm việc với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Công an Việt Nam để tuyển dụng lao động là công dân Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, nguyên Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Sugi Ryotaro khẳng định, với tình cảm sâu sắc, chân thành dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng, thời gian tới, ông sẽ tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa Bộ Công an và các cơ quan hữu quan Nhật Bản trên các lĩnh vực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội hai nước.
(ANTV) - Lợi dụng khu vực Đèo Son vắng vẻ, ít người qua lại, một nhóm đối tượng đã biến chiếc xe ô tô thành "phòng bay" di động để tổ chức sử dụng ma túy. Hành vi này đã bị Công an phường Quy Nhơn Nam phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh Gia Lai mật phục, bắt giữ.
(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng hơn 75 triệu xe máy đang lưu hành, thải ra mội trường 1 lượng khí thải khổng lồ, tạo ra áp lực không nhỏ đối với môi trường đô thị. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng lộ trình kiểm soát khí thải là việc không thể trì hoãn.
(ANTV) - Do tháng 4 và Tháng 5 là thời điểm giao mùa ở hầu khắp các khu vực trên cả nước - đây cũng là giai đoạn cao điểm dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan. Chỉ trong vài ngày gần đây, các hình thái thời tiết cực đoan như mưa đá, giông lốc, sét đánh liên tục xuất hiện, gây thiệt hại về tài sản và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Gây rối trật tự công cộng để điều tra, xử lý nghiêm nhóm đối tượng thanh thiếu niên có hành vi rượt đuổi, gây mất an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn phường Đông Hà và phường Nam Đông Hà.
(ANTV) - Tối qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lào Cai vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lớn, dông lốc tại các địa bàn trong tỉnh; triển khai ngay các chính sách hỗ trợ hiện hành của Nhà nước để người dân sớm ổn định cuộc sống và nhanh chóng khôi phục sản xuất nông nghiệp.
(ANTV) - Trong khi xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran vẫn diễn biến phức tạp, Syria đang nổi lên như một điểm tiếp nhận nhân đạo quan trọng nhưng cũng đầy thách thức. Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa đưa ra những đánh giá tích cực về nỗ lực của chính quyền Damascus trong việc quản lý dòng người di cư và ngăn chặn bạo lực, đồng thời cảnh báo về những nhu cầu cứu trợ khẩn thiết để duy trì sự ổn định mong manh tại quốc gia này.
(ANTV) - Một quan chức Liban cho biết, nước này sẽ đề nghị gia hạn lệnh ngừng bắn với Israel trong cuộc đàm phán sắp diễn ra tại Mỹ. Dự kiến, thời gian gia hạn là một tháng và phía Liban cam kết sẽ tuân thủ thỏa thuận.
(ANTV) - Ngày 22/4, tờ New York Post dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguồn tin Pakistan cho biết vòng hòa đàm mới giữa Mỹ và Iran có thể sẽ diễn ra trong 3 ngày tới.
(ANTV) - Trộm cắp tài sản của du khách đi tắm biển không phải là thủ đoạn mới, tuy nhiên tình trạng này vẫn xảy ra mặc dù lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp tuyên truyền cảnh báo. Nguyên nhân là do ý thức chủ quan của người dân, để tài sản hớ hênh khi đi tắm biển. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp nhằm đấu tranh ngăn chặn hoạt động của loại tội phạm này.
(ANTV) - Tại xã Tiểu Cần, Tòa án nhân dân khu vực 12 tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm bị cáo Thạch Thị Hoa Ri (xã Phong Thạnh) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.