Thứ Năm, 26/03/2026 14:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tăng cường hợp tác với Tập đoàn Airbus

BT

(ANTV) - Ngày 14/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Airbus toàn cầu Wouter van Wersch. Cùng tham dự buổi tiếp có Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Airbus đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực như hàng không dân dụng, hàng không vũ trụ, quốc phòng.

Các máy bay của Airbus với chất lượng tốt, công nghệ hiện đại đã được các tổng công ty, tập đoàn tư nhân tại Việt Nam khai thác đem lại hiệu quả cao, nâng cao tính kết nối của nền kinh tế, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội trong nước.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Cộng hòa Pháp nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam với Tập đoàn Airbus nói riêng, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Airbus tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an để trao đổi, cập nhật thông tin về dòng máy bay hạng trung và hạng nhẹ của Airbus; hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý điều hành, vận hành, khai thác máy bay trực thăng cho lực lượng Không quân CAND; nghiên cứu, xây dựng chương trình huấn luyện cho phi công, cán bộ kỹ thuật của Trung đoàn Không quân CAND.

Cảm ơn Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã dành thời gian tiếp. Ghi nhận những đề nghị của Bộ Công an Việt Nam, ngài Wouter van Wersch khẳng định, trong thời gian tới Airbus sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Bộ Công an trong giới thiệu, khảo sát các dòng trực thăng mới, hiện đại của hãng; đào tạo phi công, kỹ sư; vận hành, bảo dưỡng các dòng máy bay trực thăng cho lực lượng Không quân CAND Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Xem thêm