Chủ Nhật, 05/04/2026 08:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại Hải Dương

(ANTV) - Sáng nay (8/8), đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

Nội dung làm việc về tình hình quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, phục vụ nhiệm vụ ổn định chính trị và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã thường xuyên phối hợp, trao đổi để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân gắn với phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tích cực. Nổi bật, đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiềm chế, kéo giảm tội phạm, không để hình thành băng, ổ, nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động lộng hành, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự đều đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hải Dương là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoàn thành chỉ tiêu trước thời hạn 47 ngày về cấp Căn cước công dân do Bộ Công an giao và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Đặc biệt, đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; sớm phê duyệt Đề án và ban hành Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hải Dương thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Hải Dương luôn quan tâm, hỗ trợ tối đa trang thiết bị, cơ sở vật chất cho lực lượng Công an nhân dân; lộ trình đến năm 2025 sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng 100% trụ sở Công an xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung tham luận, thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; trao đổi một số nội dung, biện pháp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương; đề ra các giải pháp công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Cảm ơn sự quan tâm, phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, sự phối hợp thường xuyên, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương là điều kiện tiên quyết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị, Tỉnh ủy Hải Dương tiếp tục quan tâm triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Quyết định số 90 của Ban Bí thư, đồng thời, tiếp tục quan tâm hỗ trợ về chế độ chính sách, cơ sở vật chất cho lực lượng Công an cơ sở, lực lượng trực tiếp chiến đấu.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Tỉnh ủy Hải Dương đặc biệt chú trọng, quan tâm phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Về những kiến nghị, đề xuất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an giao các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu, đánh giá từng nội dung cụ thể, báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ xem xét, quyết định theo thẩm quyền. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an sẽ tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã Tề Lỗ đưa tiện ích số đến người dân

Công an xã Tề Lỗ đưa tiện ích số đến người dân

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.

Ngành dược Thụy Sĩ trước cơn bão thuế quan Mỹ

Ngành dược Thụy Sĩ trước cơn bão thuế quan Mỹ

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.

Cơ hội thứ hai cho những bà mẹ tuổi teen

Cơ hội thứ hai cho những bà mẹ tuổi teen

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.

Giá thực phẩm toàn cầu tăng trở lại trong bối cảnh chi phí leo thang

Giá thực phẩm toàn cầu tăng trở lại trong bối cảnh chi phí leo thang

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.

TP Hồ Chí Minh nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội

TP Hồ Chí Minh nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.

Nhật Bản ứng dụng AI vào dạy học

Nhật Bản ứng dụng AI vào dạy học

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.

Xem thêm