Thứ Sáu, 01/12/2023 19:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại Hải Dương

(ANTV) - Sáng nay (8/8), đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

Nội dung làm việc về tình hình quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, phục vụ nhiệm vụ ổn định chính trị và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã thường xuyên phối hợp, trao đổi để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân gắn với phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tích cực. Nổi bật, đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiềm chế, kéo giảm tội phạm, không để hình thành băng, ổ, nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động lộng hành, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự đều đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hải Dương là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoàn thành chỉ tiêu trước thời hạn 47 ngày về cấp Căn cước công dân do Bộ Công an giao và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Đặc biệt, đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; sớm phê duyệt Đề án và ban hành Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hải Dương thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Hải Dương luôn quan tâm, hỗ trợ tối đa trang thiết bị, cơ sở vật chất cho lực lượng Công an nhân dân; lộ trình đến năm 2025 sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng 100% trụ sở Công an xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung tham luận, thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; trao đổi một số nội dung, biện pháp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương; đề ra các giải pháp công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Cảm ơn sự quan tâm, phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, sự phối hợp thường xuyên, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương là điều kiện tiên quyết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị, Tỉnh ủy Hải Dương tiếp tục quan tâm triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Quyết định số 90 của Ban Bí thư, đồng thời, tiếp tục quan tâm hỗ trợ về chế độ chính sách, cơ sở vật chất cho lực lượng Công an cơ sở, lực lượng trực tiếp chiến đấu.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Tỉnh ủy Hải Dương đặc biệt chú trọng, quan tâm phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Về những kiến nghị, đề xuất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an giao các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu, đánh giá từng nội dung cụ thể, báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ xem xét, quyết định theo thẩm quyền. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an sẽ tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

Thế giới 01/12/2023

(ANTV) - “Authentic” (xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm mà trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra một khía cảnh mới cho thời đại kỹ thuật số và nơi truyền thông xã hội đôi khi trở thành chiến trường cho thông tin sai lệch, nhà xuất bản từ điển lâu đời nhất ở Mỹ đã lựa chọn từ “authentic” – có nghĩa là "xác thực" - trở thành “Từ của năm 2023”/.

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc của người dân càng tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi thường sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng", bốc bát họ. Bên cạnh các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Nhớ lại chuyện cũ sau khi nhậu xong, Trần Văn Bảo (trú tỉnh An Giang) mang theo hung khí đi tìm rồi đâm, đánh bị hại trọng thương. Tại phiên toà sơ thẩm chiều ngày 30/11, Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Bảo, 05 năm tù về tội “Cố ý gây thương tịch”.

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thống kê cho thấy, thời gian tới, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các trung tâm đăng kiểm. Điều này dấy lên lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm