(ANTV) - Xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy là một chủ trương lớn, xuyên suốt, mang tính chiến lược của Bộ Công an nhằm tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu, ngay tại cơ sở. Đây cũng là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. Qua đó, đem lại hiệu quả tích cực, tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phát triển KT-XH địa phương, bảo đảm sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Để thực hiện chủ trương này, Bộ Công an cũng đã ban hành kế hoạch điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT.
Thực hiện chủ trương tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp Công an và xây dựng Công an xã chính quy, năm 2021, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 314 điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Chủ trương này đã mang lại những hiệu quả hiệu quả cao trong việc bảo đảm an ninh trật tự vùng biên, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Xã Krông na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk có diện tích hơn 1.100 km2, là đơn vị hành chính cấp xã rộng nhất cả nước. Krông Na có hơn 46 km đường biên giới, tiếp giáp với tỉnh Molđunkiri, Campuchia.
Năm 2021, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Đại úy Phạm Thanh Sang, cán bộ trường Đại học Cảnh sát được tăng cường về xã Krông na. Khắc phục những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, anh nhanh chóng làm quen, bắt nhịp với công việc tại cơ sở.
Với phương châm “Tận tụy, gắn bó, thân thiện, an toàn và an dân”, sau 2 năm nhận nhiệm vụ, không ít cán bộ chiến sĩ được điều động về các xã biên giới đã trở thành những người con, người em của thôn bản.
Khi tình quân dân được gắn kết, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sẽ càng phát triển, phên dậu Tổ quốc sẽ được bảo vệ vững chắc.Cả nước hiện có gần 400 xã biên giới. Với những kết quả tích cực sau 2 năm thực hiện kế hoạch 314, Bộ Công an tiếp tục điều động đưa cán bộ tại các đơn vị cục nghiệp vụ về các xã biên giới trọng điểm.
Hoạt động này không chỉ để tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã mà còn tạo điều kiện để cán bộ được trải nghiệm, rèn luyện, thử thách, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.
Những ngày vừa qua, một loạt các tỉnh có địa bàn biên giới đã tổ chức lễ công bố quyết định tiếp nhận và phân công cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đến nhận công tác tại Công an xã biên giới. Vẫn với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều cán bộ chiến sĩ đã viết đơn tình nguyện đi cơ sở, và có cả những đồng chí xin tiếp tục được ở lại cống hiến, gắn bó cùng bà con nơi biên giới.
Tạm xa gia đình, xa vợ con, 435 cán bộ chiến sĩ đến với những bản làng xa xôi. Thực hiện phương châm "công an tìm đến dân", "gần dân, hiểu dân", "lúc dân cần, lúc dân khó có công an".
Đây cũng là chủ trương góp phần xây dựng Công an xã, thị trấn thực sự trở thành “điểm tựa bình yên của nhân dân” trên mọi miền Tổ quốc theo tinh thần nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an trung ương.
Không ngại khó, ngại khổ…không có khó khăn, thì không thể trưởng thành. Những chiến sỹ trẻ đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở miền đất mới, để trải nghiệm và gần sát với nhân dân hơn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi nhiều quốc gia phụ thuộc vào nguồn dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh và Pháp, cử tàu chiến tham gia bảo đảm an ninh cho tuyến hàng hải chiến lược này, trong bối cảnh xung đột với Iran đang làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động vận tải năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Một người dân chuyển nhầm số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản cá nhân lạ, thế nhưng chỉ vài ngày sau đó, người dân này đã được nhận lại số tiền trên từ chiến sỹ Triệu Minh Tuấn, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa. Việc bàn giao được thực hiện trước sự chứng kiến của đại diện chỉ huy đơn vị, Công an xã Ngọc Lặc, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thọ Xuân và người chuyển tiền nhầm.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố, với tổng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng Giêng âm lịch, khắp các tuyến phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rộn ràng trong không khí náo nức của Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, lễ hội truyền thống tiêu biểu và có quy mô lớn nhất của tỉnh. Đây không chỉ là dịp để Nhân dân địa phương tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân mà còn là điểm hẹn văn hóa, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự và hòa mình vào các hoạt động lễ hội đặc sắc. Trước lượng người và phương tiện đổ về tăng cao trong thời gian diễn ra lễ hội, Công an tỉnh Lạng Sơn đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông... góp phần để các hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp về một mùa lễ hội văn minh, thân thiện và giàu bản sắc của vùng đất xứ Lạng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy cần sa hoạt động trên không gian mạng do một cặp vợ chồng cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ khoảng 20 kg cần sa cùng nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.
(ANTV) - Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên cả nước, không khí bầu cử đã diễn ra rộn ràng, dân chủ, đúng pháp luật.