(ANTV) - Xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy là một chủ trương lớn, xuyên suốt, mang tính chiến lược của Bộ Công an nhằm tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu, ngay tại cơ sở. Đây cũng là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. Qua đó, đem lại hiệu quả tích cực, tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phát triển KT-XH địa phương, bảo đảm sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Để thực hiện chủ trương này, Bộ Công an cũng đã ban hành kế hoạch điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT.
Thực hiện chủ trương tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp Công an và xây dựng Công an xã chính quy, năm 2021, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 314 điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Chủ trương này đã mang lại những hiệu quả hiệu quả cao trong việc bảo đảm an ninh trật tự vùng biên, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Xã Krông na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk có diện tích hơn 1.100 km2, là đơn vị hành chính cấp xã rộng nhất cả nước. Krông Na có hơn 46 km đường biên giới, tiếp giáp với tỉnh Molđunkiri, Campuchia.
Năm 2021, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Đại úy Phạm Thanh Sang, cán bộ trường Đại học Cảnh sát được tăng cường về xã Krông na. Khắc phục những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, anh nhanh chóng làm quen, bắt nhịp với công việc tại cơ sở.
Với phương châm “Tận tụy, gắn bó, thân thiện, an toàn và an dân”, sau 2 năm nhận nhiệm vụ, không ít cán bộ chiến sĩ được điều động về các xã biên giới đã trở thành những người con, người em của thôn bản.
Khi tình quân dân được gắn kết, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sẽ càng phát triển, phên dậu Tổ quốc sẽ được bảo vệ vững chắc.Cả nước hiện có gần 400 xã biên giới. Với những kết quả tích cực sau 2 năm thực hiện kế hoạch 314, Bộ Công an tiếp tục điều động đưa cán bộ tại các đơn vị cục nghiệp vụ về các xã biên giới trọng điểm.
Hoạt động này không chỉ để tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã mà còn tạo điều kiện để cán bộ được trải nghiệm, rèn luyện, thử thách, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.
Những ngày vừa qua, một loạt các tỉnh có địa bàn biên giới đã tổ chức lễ công bố quyết định tiếp nhận và phân công cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đến nhận công tác tại Công an xã biên giới. Vẫn với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều cán bộ chiến sĩ đã viết đơn tình nguyện đi cơ sở, và có cả những đồng chí xin tiếp tục được ở lại cống hiến, gắn bó cùng bà con nơi biên giới.
Tạm xa gia đình, xa vợ con, 435 cán bộ chiến sĩ đến với những bản làng xa xôi. Thực hiện phương châm "công an tìm đến dân", "gần dân, hiểu dân", "lúc dân cần, lúc dân khó có công an".
Đây cũng là chủ trương góp phần xây dựng Công an xã, thị trấn thực sự trở thành “điểm tựa bình yên của nhân dân” trên mọi miền Tổ quốc theo tinh thần nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an trung ương.
Không ngại khó, ngại khổ…không có khó khăn, thì không thể trưởng thành. Những chiến sỹ trẻ đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở miền đất mới, để trải nghiệm và gần sát với nhân dân hơn.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ khả năng Liên minh châu Âu (EU) tiến hành áp dụng tạm thời thỏa thuận thương mại với khối Mercosur, cho rằng đây là một bất ngờ tồi tệ đối với Pháp.
(ANTV) - Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ở Geneva, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Türk đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước xu hướng gia tăng và “bình thường hóa” việc sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp quốc tế.
(ANTV) - Những diễn biến mới tại Trung Đông đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế, khi căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran có dấu hiệu gia tăng. Trong bối cảnh khu vực vốn tiềm ẩn nhiều bất ổn, các động thái quân sự và tuyên bố cứng rắn từ các bên làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang và những tác động lan tỏa ra ngoài phạm vi khu vực.
(ANTV) - Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng đối với Mitrofanov Valerii, sinh năm 2006, quốc tịch nước ngoài, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, Công an phường Hương Trà, TP Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, đặc biệt là tập trung các khu vực niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên trên toàn địa bàn phường.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, bài bản và đồng bộ, với quyết tâm bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số đã bùng nổ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Lực lượng Công an tại nhiều địa bàn đã ứng dụng từ mạng xã hội để sáng tạo nhiều nội dung tuyên tuyền thiết thực, qua đó truyền tải những thông tin chính thống và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều này cũng đã góp phần gắn kết, tạo những nhịp cầu số trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền pháp luật.