Thứ Sáu, 24/05/2024 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tăng cường tiềm lực cho công an xã biên giới

(ANTV) - Xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy là một chủ trương lớn, xuyên suốt, mang tính chiến lược của Bộ Công an nhằm tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu, ngay tại cơ sở. Đây cũng là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. Qua đó, đem lại hiệu quả tích cực, tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phát triển KT-XH địa phương, bảo đảm sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Để thực hiện chủ trương này, Bộ Công an cũng đã ban hành kế hoạch điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Thực hiện chủ trương tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp Công an và xây dựng Công an xã chính quy, năm 2021, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 314 điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Chủ trương này đã mang lại những hiệu quả hiệu quả cao trong việc bảo đảm an ninh trật tự vùng biên, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Xã Krông na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk có diện tích hơn 1.100 km2, là đơn vị hành chính cấp xã rộng nhất cả nước. Krông Na có hơn 46 km đường biên giới, tiếp giáp với tỉnh Molđunkiri, Campuchia.

Năm 2021, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Đại úy Phạm Thanh Sang, cán bộ trường Đại học Cảnh sát được tăng cường về xã Krông na. Khắc phục những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, anh nhanh chóng làm quen, bắt nhịp với công việc tại cơ sở.

Với phương châm “Tận tụy, gắn bó, thân thiện, an toàn và an dân”, sau 2 năm nhận nhiệm vụ, không ít cán bộ chiến sĩ được điều động về các xã biên giới đã trở thành những người con, người em của thôn bản.

Khi tình quân dân được gắn kết, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sẽ càng phát triển, phên dậu Tổ quốc sẽ được bảo vệ vững chắc.Cả nước hiện có gần 400 xã biên giới. Với những kết quả tích cực sau 2 năm thực hiện kế hoạch 314, Bộ Công an tiếp tục điều động đưa cán bộ tại các đơn vị cục nghiệp vụ về các xã biên giới trọng điểm.

Hoạt động này không chỉ để tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã mà còn tạo điều kiện để cán bộ được trải nghiệm, rèn luyện, thử thách, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.

Những ngày vừa qua, một loạt các tỉnh có địa bàn biên giới đã tổ chức lễ công bố quyết định tiếp nhận và phân công cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đến nhận công tác tại Công an xã biên giới. Vẫn với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều cán bộ chiến sĩ đã viết đơn tình nguyện đi cơ sở, và có cả những đồng chí xin tiếp tục được ở lại cống hiến, gắn bó cùng bà con nơi biên giới.

Tạm xa gia đình, xa vợ con, 435 cán bộ chiến sĩ đến với những bản làng xa xôi. Thực hiện phương châm "công an tìm đến dân", "gần dân, hiểu dân", "lúc dân cần, lúc dân khó có công an".

Đây cũng là chủ trương góp phần xây dựng Công an xã, thị trấn thực sự trở thành “điểm tựa bình yên của nhân dân” trên mọi miền Tổ quốc theo tinh thần nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an trung ương.

Không ngại khó, ngại khổ…không có khó khăn, thì không thể trưởng thành. Những chiến sỹ trẻ đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở miền đất mới, để trải nghiệm và gần sát với nhân dân hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Tình trạng người đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh vùng Tây Nguyên xuất cảnh trái phép sang Thái Lan với ảo mộng được định cư và tận hưởng cuộc sống tự do sung túc ở một đất nước thứ ba. Tuy nhiên, không chỉ chịu cảnh khốn khổ thiếu thốn trong các khu nhà trọ, trại tị nạn nơi xứ người, có những người đã phải bỏ mạng tại đất nước Chùa Vàng.

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - TAND tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thạch Cương (SN 1987) và Tô Hoàng Chương (SN 1986, cùng ngụ xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại ấp Hiếu Minh B, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Mới, cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, thế giới thường xuyên phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết cực đoan từ nắng nóng ở Ấn Độ, Trung Quốc, tại các quốc gia Đông Nam Á cho đến những trận lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Brazil, Afghanistan và nhiều quốc gia khác. Điều này càng đặt thêm gánh nặng cho các cộng đồng đang phải đối mặt với tình trạng dễ bị tổn thương do nghèo đói và xung đột.

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Ngày 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia, xác nhận dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt 9 bị cáo có độ tuổi từ 16 đến 34, cùng ngụ các huyện Châu Thành, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức án từ 2 đến 8 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong đó, có 2 bị cáo là Võ Văn Mỹ và Nguyễn Hoài Hận vừa là nạn nhân, vừa là bị cáo.

Xem thêm