
(ANTV) - Xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy là một chủ trương lớn, xuyên suốt, mang tính chiến lược của Bộ Công an nhằm tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề ANTT ngay từ đầu, ngay tại cơ sở. Đây cũng là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. Qua đó, đem lại hiệu quả tích cực, tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phát triển KT-XH địa phương, bảo đảm sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Để thực hiện chủ trương này, Bộ Công an cũng đã ban hành kế hoạch điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT.
Thực hiện chủ trương tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp Công an và xây dựng Công an xã chính quy, năm 2021, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 314 điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Chủ trương này đã mang lại những hiệu quả hiệu quả cao trong việc bảo đảm an ninh trật tự vùng biên, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Xã Krông na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk có diện tích hơn 1.100 km2, là đơn vị hành chính cấp xã rộng nhất cả nước. Krông Na có hơn 46 km đường biên giới, tiếp giáp với tỉnh Molđunkiri, Campuchia.
Năm 2021, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Đại úy Phạm Thanh Sang, cán bộ trường Đại học Cảnh sát được tăng cường về xã Krông na. Khắc phục những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, anh nhanh chóng làm quen, bắt nhịp với công việc tại cơ sở.
Với phương châm “Tận tụy, gắn bó, thân thiện, an toàn và an dân”, sau 2 năm nhận nhiệm vụ, không ít cán bộ chiến sĩ được điều động về các xã biên giới đã trở thành những người con, người em của thôn bản.
Khi tình quân dân được gắn kết, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sẽ càng phát triển, phên dậu Tổ quốc sẽ được bảo vệ vững chắc.Cả nước hiện có gần 400 xã biên giới. Với những kết quả tích cực sau 2 năm thực hiện kế hoạch 314, Bộ Công an tiếp tục điều động đưa cán bộ tại các đơn vị cục nghiệp vụ về các xã biên giới trọng điểm.
Hoạt động này không chỉ để tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã mà còn tạo điều kiện để cán bộ được trải nghiệm, rèn luyện, thử thách, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.
Những ngày vừa qua, một loạt các tỉnh có địa bàn biên giới đã tổ chức lễ công bố quyết định tiếp nhận và phân công cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đến nhận công tác tại Công an xã biên giới. Vẫn với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều cán bộ chiến sĩ đã viết đơn tình nguyện đi cơ sở, và có cả những đồng chí xin tiếp tục được ở lại cống hiến, gắn bó cùng bà con nơi biên giới.
Tạm xa gia đình, xa vợ con, 435 cán bộ chiến sĩ đến với những bản làng xa xôi. Thực hiện phương châm "công an tìm đến dân", "gần dân, hiểu dân", "lúc dân cần, lúc dân khó có công an".
Đây cũng là chủ trương góp phần xây dựng Công an xã, thị trấn thực sự trở thành “điểm tựa bình yên của nhân dân” trên mọi miền Tổ quốc theo tinh thần nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an trung ương.
Không ngại khó, ngại khổ…không có khó khăn, thì không thể trưởng thành. Những chiến sỹ trẻ đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở miền đất mới, để trải nghiệm và gần sát với nhân dân hơn.
(ANTV) - Ngày 19/5, truyền thông nhà nước Iran đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao nước này Majid Takhtravanchi tuyên bố các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ “sẽ không đi đến đâu” nếu Washington kiên quyết rằng Tehran phải giảm hoạt động làm giàu urani xuống bằng 0.
(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.
(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.
(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.
(ANTV) -Landerneau của Pháp đã giành lấy kỷ lục về số người hóa trang Xì Trum khi quy tụ 2.762 Xì Trum, hàng ngàn người "da xanh" độc đáo say sưa nhảy múa dưới sự dẫn dắt của DJ, trong khi chờ đợi khoảnh khắc đặc biệt để được đếm.
(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.
(ANTV) - Theo chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, trong sáng nay, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày Tờ trình dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi).
(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.