Thứ Ba, 30/12/2025 17:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Samsung Việt Nam

(ANTV) - Samsung là một điểm sáng nổi bật trên lĩnh vực hợp tác kinh tế và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam Na Kihong, diễn ra vào chiều nay, tại Hà Nội.

Chúc mừng ngài Na Kihong được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, quan hệ tốt đẹp giữa hai nước đang tạo ra nền tảng vững chắc cho hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam.

Nhấn mạnh ưu tiên tạo đột phá trong chuyển đổi số và công nghệ cao của Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình và phát triển đất nước, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục quan tâm chỉ đạo để doanh nghiệp hoạt động đúng theo quy định pháp luật của Việt Nam, đặc biệt pháp luật về luật lao động, thuế, phòng cháy chữa cháy; tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo cho Bộ Công an;

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Samsung thường xuyên trao đổi với Bộ Công an về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh; những khó khăn, vướng mắc nảy sinh để cùng phối hợp tháo gỡ…

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam Na Kihong trân trọng cảm ơn Bộ Công an Việt Nam và Bộ trưởng Lương Tam Quang đã luôn quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của Samsung tại Việt Nam trong suốt những năm qua.

Ngài Na Kihong nhấn mạnh, năm 2025 đánh dấu mốc tròn 30 năm Samsung đầu tư tại Việt Nam. Với hệ thống hiện tại bao gồm bao gồm 06 nhà máy, 01 trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) và 01 pháp nhân bán hàng tại tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Thái Nguyên, thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2025, Samsung sẽ nỗ lực hết sức nhằm đóng góp tích cực vào mục tiêu tăng trưởng trên 8% của Chính phủ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm