Thứ Năm, 16/10/2025 19:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tạo xung lực mới trong hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Campuchia

(ANTV) -  Sáng 19/2, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng chủ trì lễ đón chính thức và hội đàm với Đại tướng Samdech Pichey Sena Tea Banh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng cùng đoàn cấp cao Bộ Quốc phòng Campuchia đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. 

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh bất chấp tác động của dịch Covid-19, hợp tác quốc phòng Việt Nam-Campuchia thời gian qua vẫn đạt được những kết quả tích cực, tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng của mối quan hệ song phương.

Đại tướng Phan Văn Giang tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo xung lực mới, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, hai Bộ Quốc phòng, hai Quân đội.

Tại Hội đàm, hai bên thống nhất tiếp tục duy trì gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao với các hình thức linh hoạt; triển khai hiệu quả những nội dung hợp tác về công tác tuyên truyền, giáo dục về quan hệ hữu nghị giữa hai nước, hai quân đội; tìm kiếm, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh; phối hợp hiệu quả, duy trì an ninh, trật tự khu vực biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội vùng biên, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; duy trì tốt hợp tác giữa các quân, binh chủng, hợp tác về quân y, đào tạo, tập huấn.

Đại tưởng Phan Văn Giang cũng tin tưởng Campuchia sẽ tiếp tục đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games) lần thứ 32 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games) vào năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sự thật không thể bác bỏ, phủ nhận

Sự thật không thể bác bỏ, phủ nhận

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 14/10/2025, tại trụ sở Liên Hợp Quốc, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bầu ra 14 thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2026-2028. Việt Nam đã tái đắc cử vào vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180/190 quốc gia thành viên và cũng là quốc gia có số phiếu bầu cao nhất nhóm châu Á-Thái Bình Dương.

Hành trình không mỏi

Hành trình không mỏi

Văn hóa 16/10/2025

(ANTV) - Từ người lính Trường Sơn năm mười bảy tuổi đến Trung tướng, Nhà văn, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Hữu Ước đã đi trọn hành trình của một đời cống hiến. Ông là biểu tượng của tinh thần dấn thân, của niềm tin vào chân lý, của ngọn lửa nhân văn chưa bao giờ tắt.

Những trò lừa công nghệ

Những trò lừa công nghệ

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Blockchain tiền mã hóa, những khái niệm từng được xem là biểu tượng của cách mạng công nghệ, nhưng chính sự mới mẻ khó hiểu ấy lại đang bị lợi dụng như 1 lớp áo che giấu những trò lừa kiểu cũ. Dưới danh nghĩa ứng dụng công nghệ, nhiều dự án đã huy động vốn trái phép, thực chất là hoạt động như những mô hình đa cấp trá hình.

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Nằm bên bờ biển phía Tây nước Pháp, tỉnh Loire-Atlantique không chỉ nổi tiếng với những hạt muối biển thủ công chất lượng hàng đầu thế giới, mà còn là nơi các cơ sở nuôi trồng rong biển đang nỗ lực khai thác tiềm năng kinh tế từ loại thực vật biển này. Từ một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, rong biển đang được nghiên cứu và phát triển thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho nhiều ngành như thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Tại Gia Lai, chiều 15/10, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với công an xã Phù Mỹ Bắc đã cứu nạn thành công một người dân địa phương là ông Phan Văn Hóa (61 tuổi, trú thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc) bị rơi xuống giếng sâu.

Xem thêm