Thứ Năm, 04/12/2025 14:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp

BT

(ANTV) - Ngày 12/11, Ban Thường vụ Đảng ủy CATW tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 và nghiệp vụ công tác đảng trong CAND. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Đây là thời điểm toàn lực lượng CAND đang tập trung cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của năm bản lề thực hiện thắng lợi, toàn diện Nghị quyết Đại hội VII của Đảng ủy CATW và Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng; do vậy, công tác tổ chức đại hội đảng các cấp được xác định là một trong những công tác trọng tâm trong năm 2025.

Trong thời gian một ngày, các đại biểu được trao đổi, giải đáp những nội dung cơ bản liên quan đến công tác xây dựng văn kiện đại hội cũng như công tác nhân sự cấp ủy trước, trong và sau hội nghị.

Xác định Đại hội đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội XIV của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của lực lượng CAND. Với khối lượng công việc lớn, nhiều nội dung quan trọng trong khi thời gian không còn nhiều, để thực hiện tốt cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp trong CAND, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị các đại biểu dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu và lĩnh hội đầy đủ, sâu sắc các nội dung được báo cáo viên truyền đạt. Chủ động thảo luận, trao đổi giải đáp những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong thực tiễn công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng của đảng bộ các cấp cũng như những vướng mắc, khó khăn về nghiệp vụ công tác đảng.

Ngay sau hội nghị, cấp ủy, tổ chức đảng công an các cấp chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện ở cấp mình bảo đảm đồng bộ, thống nhất; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội đảm bảo tiến độ, đáp ứng cao nhất yêu cầu về chất lượng văn kiện trình đại hội đảng bộ các cấp; công tác nhân sự phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy đảng các cấp, gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch, chuẩn bị nhân sự.

Hội nghị điển hình tiên tiến cựu CAND tỉnh Quảng Ninh

Sáng ngày 12/11 tại Tp Hạ Long, Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến cựu CAND tỉnh Quảng Ninh tham gia cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và các phong trào cách mạng ở cơ sở. Tới dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam.

Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Ninh thành lập ngày 9/1/2024, với trên 700 hội viên Hội cựu CAND các cấp tỉnh Quảng Ninh đã và đang tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các phong trào cách mạng ở cơ sở.

Biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Cựu CAND Quảng Ninh trong việc tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các phong trào cách mạng ở cơ sở, đã góp phần xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc từ cơ sở, Thượng tướng Lê Quý Vương, Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam đề nghị Hội Cựu CAND Quảng Ninh bám sát chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm về nhiệm vụ đổi mới kiện toàn hệ thống chính trị tinh gọn hướng về cơ sở, vì lợi ích của nhân dân. Đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành Hội cựu CAND Quảng Ninh, tiếp tục cải tiến, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng xây thêm các mô hình mới, nhiều gương điển hình tiên tiến cựu CAND trong nhiều lĩnh vực, thúc đẩy sự phát triển của Hội cựu CAND Quảng Ninh.

Tại Hội nghị, 134 đồng chí hội viên cựu CAND có thành tích xuất sắc trong tham gia cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và các phong trào cách mạng ở cơ sở đã được nhận giấy khen của Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Ninh./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel lại không kích vào Gaza

Israel lại không kích vào Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/12/2025

(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 04/12/2025

(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm