Thứ Bảy, 15/06/2024 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy là địa bàn giáp ranh, trọng điểm về ANTT, tiềm ẩn phức tạp liên quan đến tội phạm ma túy, cố ý gây thương tích và cả những mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân. Năm 2020, Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh cùng 4 CBCS được tăng cường về cơ sở, đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Tình hình ANTT từ đó đã có những chuyển biến rõ nét các dịch vụ hành chính công được thực hiện ngay tại cơ sở, tạo thuận lợi tối đa cho người dân địa phương.

Quá trình sáp nhập hành chính các xã, trụ sở dôi dư cũng đã được tận dụng, cải tạo thành trụ sở độc lập như thế này dành cho Công an xã Dương Phúc sử dụng, đáp ứng yêu cầu công tác, ứng trực và sinh hoạt hàng ngày.

Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh,Trưởng Công an xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết, tâm tư, nguyện vọng của các CBCS khi được tăng cường về cơ sở. Luôn cố gắng, quyết tâm bằng tất cả trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Khi được bố trí trụ sở công an xã độc lập, điều kiện công tác được nâng lên rất nhiều, từ ứng trực, làm việc, tiếp công dân cho đến sinh hoạt.

Là địa phương có đơn vị hành chính cấp xã nhiều, với 241 xã. Công an tỉnh Thái Bình đã có lộ trình cụ thể, tiếp tục rà soát, điều động cán bộ, phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ bố trí trung bình 6 biến chế Công an xã. Đến hết năm 2025 bố trí tối thiểu mỗi công an xã, thị trấn có 08 Công an chính quy, đáp ứng yêu cầu công tác, đủ sức giải quyết các vấn đề ANTT phát sinh ngay từ đầu và tại cơ sở…

Không chỉ là kiện toàn, sắp xếp về bộ máy, biên chế, tiến độ xây dựng trụ sở công an xã độc lập cũng đang được đẩy nhanh.

Đến nay trên địa bàn đã có 71 trụ sở độc lập, hơn 120 xã bố trí tối thiểu 02 phòng dùng làm nơi làm việc và kết hợp sinh hoạt tháo gỡ những khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt đối với lực lượng Công an cơ sở.

Trung tá Nguyễn Trung Hưng,Phó Trưởng phòng Hậu cần, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, trước khi NQ 12 của Đảng ủy CATW ban hành, thì Công an tỉnh cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh thông qua NQ số 57 phê duyệt Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho lực lượng Công an xã từ ngân sách địa phương. Đây là điều kiện thuận lợi, trên cơ sở đó Công an tỉnh tiếp tục thực hiện NQ12, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành 100% việc đầu tư xây dựng trụ sở Công an xã.

Theo Thượng tá Trần Văn Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, gắn với vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thành rà soát, quy hoạch điểm đất, bàn giao cho Công an tỉnh đầu tư xây dựng trụ sở Công an xã theo lộ trình đề án. Khẩn trương xây dựng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, tháo gỡ những khó khăn cho Công an xã trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, yên tâm công tác. Chúng tôi cũng tích cực, để rút ngắn lộ trình đầu tư xây dựng trụ sở Công an xã, phấn đấu hoàn thành trong năm 2025.

Trụ sở độc lập của Công an xã Đông Mỹ đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.Dự kiến sẽ sớm đưa vào sử dụng vào đầu tháng 7 năm nay.

Đối với các CBCS Công an xã, đây là sự quan tâm rất lớn và kịp thời, để giải quyết những khó khăn về điều kiện làm việc, nơi ăn ở sinh hoạt, thường trực chiến đấu. Đặc biệt là những đồng chí xa nhà, ở tỉnh ngoài được tăng cường về cơ sở, yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/7 cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu. Như vậy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến thời điểm triển khai. Hiện công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của việc chi trả qua tài khoản và tự nguyện tham gia đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng với chính quyền địa phương tăng cường triển khai. Song vẫn có những vướng mắc khó khăn nhất định trong việc triển khai trả lương hưu qua tài khoản.

Nguy cơ Pháp đối mặt với khủng hoảng tài chính

Nguy cơ Pháp đối mặt với khủng hoảng tài chính

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Ngày 14/6, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo nền kinh tế lớn thứ hai của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) có nguy cơ đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính sau quyết định của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giải tán Quốc hội (Hạ viện) và kêu gọi tiến hành bầu cử sớm.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Nằm trong chuỗi chương trình Phòng, chống ma túy trong thanh niên và Chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương cấp Trung ương năm 2024, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” năm 2024.

Khởi tố tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 mẹ con tử vong

Khởi tố tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 mẹ con tử vong

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Điều khiển xe bồn gây tai nạn khiến 2 người tử vong, Đồng Hữu Long (28 tuổi) trú huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Báo động tình trạng livestream xâm phạm quyền riêng tư

Báo động tình trạng livestream xâm phạm quyền riêng tư

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Livestream (phát trực tiếp) trên các trang mạng xã hội là một trong những hình thức chia sẻ nóng, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng hình thức này để câu like, câu view đã gây ra sự phản cảm, thậm chí là vi phạm pháp luật.

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

Xem thêm