Thứ Ba, 03/10/2023 05:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy là địa bàn giáp ranh, trọng điểm về ANTT, tiềm ẩn phức tạp liên quan đến tội phạm ma túy, cố ý gây thương tích và cả những mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân. Năm 2020, Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh cùng 4 CBCS được tăng cường về cơ sở, đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Tình hình ANTT từ đó đã có những chuyển biến rõ nét các dịch vụ hành chính công được thực hiện ngay tại cơ sở, tạo thuận lợi tối đa cho người dân địa phương.

Quá trình sáp nhập hành chính các xã, trụ sở dôi dư cũng đã được tận dụng, cải tạo thành trụ sở độc lập như thế này dành cho Công an xã Dương Phúc sử dụng, đáp ứng yêu cầu công tác, ứng trực và sinh hoạt hàng ngày.

Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh,Trưởng Công an xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết, tâm tư, nguyện vọng của các CBCS khi được tăng cường về cơ sở. Luôn cố gắng, quyết tâm bằng tất cả trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Khi được bố trí trụ sở công an xã độc lập, điều kiện công tác được nâng lên rất nhiều, từ ứng trực, làm việc, tiếp công dân cho đến sinh hoạt.

Là địa phương có đơn vị hành chính cấp xã nhiều, với 241 xã. Công an tỉnh Thái Bình đã có lộ trình cụ thể, tiếp tục rà soát, điều động cán bộ, phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ bố trí trung bình 6 biến chế Công an xã. Đến hết năm 2025 bố trí tối thiểu mỗi công an xã, thị trấn có 08 Công an chính quy, đáp ứng yêu cầu công tác, đủ sức giải quyết các vấn đề ANTT phát sinh ngay từ đầu và tại cơ sở…

Không chỉ là kiện toàn, sắp xếp về bộ máy, biên chế, tiến độ xây dựng trụ sở công an xã độc lập cũng đang được đẩy nhanh.

Đến nay trên địa bàn đã có 71 trụ sở độc lập, hơn 120 xã bố trí tối thiểu 02 phòng dùng làm nơi làm việc và kết hợp sinh hoạt tháo gỡ những khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt đối với lực lượng Công an cơ sở.

Trung tá Nguyễn Trung Hưng,Phó Trưởng phòng Hậu cần, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, trước khi NQ 12 của Đảng ủy CATW ban hành, thì Công an tỉnh cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh thông qua NQ số 57 phê duyệt Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho lực lượng Công an xã từ ngân sách địa phương. Đây là điều kiện thuận lợi, trên cơ sở đó Công an tỉnh tiếp tục thực hiện NQ12, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành 100% việc đầu tư xây dựng trụ sở Công an xã.

Theo Thượng tá Trần Văn Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, gắn với vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thành rà soát, quy hoạch điểm đất, bàn giao cho Công an tỉnh đầu tư xây dựng trụ sở Công an xã theo lộ trình đề án. Khẩn trương xây dựng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, tháo gỡ những khó khăn cho Công an xã trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, yên tâm công tác. Chúng tôi cũng tích cực, để rút ngắn lộ trình đầu tư xây dựng trụ sở Công an xã, phấn đấu hoàn thành trong năm 2025.

Trụ sở độc lập của Công an xã Đông Mỹ đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.Dự kiến sẽ sớm đưa vào sử dụng vào đầu tháng 7 năm nay.

Đối với các CBCS Công an xã, đây là sự quan tâm rất lớn và kịp thời, để giải quyết những khó khăn về điều kiện làm việc, nơi ăn ở sinh hoạt, thường trực chiến đấu. Đặc biệt là những đồng chí xa nhà, ở tỉnh ngoài được tăng cường về cơ sở, yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm