(ANTV) - Chiều 20/10, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân uỷ Trung ương, Thống lĩnh Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Đại tướng đối với đồng chí Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; thăng quân hàm Đại tướng đối với đồng chí Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; thăng quân hàm Thượng tướng đối với đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Lê Minh Hưng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Duy Ngọc, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương…
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao các Quyết định, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: Việc Đảng, Nhà nước thăng cấp bậc hàm, quân hàm Đại tướng đối với đồng chí Lương Tam Quang và đồng chí Nguyễn Tân Cương; quân hàm Thượng tướng đối với đồng chí Nguyễn Doãn Anh thể hiện sự tin tưởng, quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng vũ trang; đồng thời, là sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của mỗi đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Quân đội, Công an cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đánh giá, các đồng chí được thăng cấp bậc hàm, quân hàm Đại tướng, Thượng tướng hôm nay là những sĩ quan ưu tú được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng, trao giữ các cương vị, trọng trách quan trọng trong lãnh đạo, chỉ huy lực lượng Quân đội, Công an; đã lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trên các cương vị công tác, dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng; luôn mang hết tinh thần trách nhiệm, năng lực hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lưu ý các đồng chí được thăng cấp bậc hàm, quân hàm Đại tướng, Thượng tướng thường xuyên chăm lo giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ CBCS trong toàn lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và phẩm chất đạo đức; ra sức học tập, nâng cao năng lực, trình độ về mọi mặt, phát huy bản chất cách mạng, truyền thống của lực lượng vũ trang, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tích cực nghiên cứu chiến lược, chú trọng đổi mới tư duy, phương pháp công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy; chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác dự báo, tham mưu, đề xuất, kịp thời đề ra những phương án giải quyết các tình huống phức tạp về quốc phòng, an ninh. Phối hợp chặt chẽ các lực lượng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới, tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước...
Thay mặt các đồng chí được thăng cấp bậc hàm, thăng quân hàm phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Lương Tam Quang bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đối với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, nhân dân, các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc, và đoàn thể Trung ương, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng; Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an; cấp uỷ, chính quyền, nhân dân các địa phương, các thế hệ CBCS CAND, QĐND đã quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khẳng định đây là sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với lực lượng vũ trang cách mạng.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Lương Quang Tam cũng gửi lời chúc mừng đồng chí Nguyễn Tân Cương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được thăng cấp bậc hàm Đại tướng và đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng.
(ANTV) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định Việt Nam sẽ “tham gia chủ động, có trách nhiệm hơn vào việc giải quyết các vấn đề chung của quốc tế và khu vực”. Việc Việt Nam trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình phản ánh tinh thần đó, là việc nhất quán triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, là nỗ lực nâng cao uy tín, hình ảnh đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những định hướng chiến lược quan trọng, đặt yêu cầu cao về bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định và tự chủ an ninh trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng – triển khai nhanh – làm đến nơi đến chốn – đo lường bằng kết quả", góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, và thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 17-2 (tức mùng 1 tết), Việt Nam đã đón những đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến xông đất.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành du lịch đang chuyển mình theo hướng trải nghiệm cá nhân hóa và chữa lành, Hà Nội đã cho ra mắt một sản phẩm du lịch đường sắt độc đáo mang tên “Hà Nội 5 cửa ô”. Không chỉ tái hiện không gian văn hóa kinh kỳ xưa, mô hình này còn mở ra hướng phát triển kinh tế du lịch bền vững, kết nối di sản công nghệ và sáng tạo.
(ANTV) - Trong niềm hân hoan đón xuân mới, người dân ở miền biển của tỉnh Quảng Ngãi cũng có những cách mừng xuân mới rất đặc biệt. Trong đó, nổi bật là tục hái lộc đầu xuân. Ngư dân gác lại tay lưới, tay chài để tự tay đi hái lộc xuân với niềm tin về một năm mới thuận buồm xuôi gió.
(ANTV) - Bước sang năm mới, cùng với nhịp chuyển động mạnh mẽ của kinh tế số và xã hội số, an ninh mạng đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong bối cảnh các nguy cơ trên không gian mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ tinh vi, Việt Nam đang từng bước xây dựng nền an ninh mạng theo hướng tự lực, tự chủ, lấy con người và công nghệ Made in Vietnam làm nền tảng.
(ANTV) - Sáng ngày 17/2 (tức mồng 1 Tết Âm lịch), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Huế.
(ANTV) - Trong ngày đầu tiên của năm mới, khi mọi người, mọi nhà đang sum họp thì vẫn có những sự cống hiến thầm lặng để giữ gìn sự bình yên cho mùa xuân Thủ đô. Tại trung tâm Hà Nội, nơi tập trung đông đảo du khách nhất trong dịp Tết, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hoàn Kiếm đã bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng tinh thần trực chiến cao độ.
(ANTV) - Trại giam Ngọc Lý hiện đang quản lý, giam giữ gần 5.000 phạm nhân, phần lớn là những đối tượng phạm tội nghiêm trọng, mức án cao. Với đặc thù đó, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong mọi thời điểm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, luôn là nhiệm vụ nặng nề và không được phép có sai sót.
(ANTV) - Trong ngày đầu năm mới, cùng với niềm vui sum họp và du xuân thì kèm với đó là vấn đề rượu bia ngày tết. Để đảm bảo an toàn trong những ngày đầu năm mới, CSGT toàn quốc đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ.