(ANTV) - Qua gần 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, từ năm 1986 đến nay, Việt Nam đã thu được những thắng lợi, thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử; đưa nước ta từ một nước nghèo trên thế giới trở thành nước đang phát triển. Đất nước ta được xây dựng ngày càng đàng hoàng hơn, đời sống của nhân dân ta được cải thiện căn bản, toàn diện hơn, vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Đó chính là tiền đề, nền tảng vững chắc để Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, đồng thời phản bác mọi quan điểm, luận điệu sai trái, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, phản cách mạng.
Kế thừa thành quả của gần 40 năm đổi mới, kỷ nguyên mới đã mở ra những cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Do đó, việc quyết liệt thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, “phải nhẹ đi để bay cao” là hoàn toàn đúng đắn, thiết thực, phù hợp với quy luật phát triển chung của thế giới. Đây cũng là điều kiện tất yếu để Việt Nam thực hiện tầm nhìn đến năm 2030 và 2045 trong việc đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, viết tiếp những trang sử mới, vẻ vang trong hành trình hội nhập và phát triển, dập tắt mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường quyết tâm xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, hiệu quả, xanh và có khả năng cạnh tranh cao; đồng thời chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, khai thác và sử dụng tài nguyên một cách hợp lý. Trong hành trình đó, việc thúc đẩy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lĩnh vực chăn nuôi được xem là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
(ANTV) - Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 57 khẳng định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt cho phát triển đất nước. Đây được xem là bước ngoặt, mở ra hướng đi chiến lược để Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, tiến tới nền kinh tế tri thức và hội nhập sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 27/10, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Phương (sinh năm 1994), trú tại xã Hải Châu, tỉnh Nghệ An về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng chuyên lừa bán máy phát điện đã qua sử dụng để chiếm đoạt hàng tỷ đồng, nhiều bị hại trên cả nước.
(ANTV) - Trưa 27/10, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có công điện gửi UBND TP Huế và TP Đà Nẵng; các Bộ Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương yêu cầu chủ động ứng phó với lũ đặc biệt lớn các sông ở TP Huế, lũ khẩn cấp trên các sông ở TP Đà Nẵng.
(ANTV) - Tập trung 100% lực lượng, phương tiện, chủ động triển khai các phương án bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho Nhân dân, tuyệt đối không để dân đói, dân rét đó là nhiệm vụ mà CBCS Công an TP Huế quyết tâm thực hiện, trong công tác hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ.
(ANTV) - Hàng loạt điểm sạt lở đã xuất hiện trên tuyến Quốc lộ 24C nối Quảng Ngãi đi các xã miền núi của Tp.Đà Nẵng. Công tác khắc phục thông tuyến cũng như triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân tại các vị trí sạt lở đang được lực lượng chức năng gấp rút khẩn trương.
(ANTV) - Sáng ngày 27/10, tại Trường THCS Nguyễn Du, phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức buổi phát động triển khai chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm bảo vệ trẻ em, học sinh, thanh thiếu niên trước các nguy cơ trên không gian mạng.
(ANTV) - Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc ngày 27/10 với Phiên họp tổng kết các Quan chức Cấp cao (CSOM) kéo dài hai ngày, nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị cuối cùng cho Hội nghị Cấp cao.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết, Seoul và Washington vẫn tồn tại bất đồng về các điều khoản cốt lõi của thỏa thuận liên quan thuế quan của Mỹ và gói đầu tư trị giá 350 tỷ USD từ Hàn Quốc, dù hai bên khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại để đạt kết quả “hợp lý và cân bằng”.