Thứ Tư, 22/10/2025 03:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thao trường khắc nghiệt của lính cơ động dưới lăng kính các nhà báo

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân trên hệ thống báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, Cục Truyền thông CAND với vai trò là cầu nối đã xây dựng các kế hoạch, đặc biệt là tổ chức các chuyến đi thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND, Bộ Công an cho biết: Có thể nói đây là một hoạt động hết sức quan trọng, một là chúng ta để các phương tiện truyền thông bên ngoài hiểu được cái công việc, hình ảnh của lực lượng Công an. Thứ 2 là chúng ta cũng chia sẻ các nội dung thông tin về lĩnh vực ANTT cũng như là ATXH để cho các cơ quan truyền thông bên ngoài nắm được và đồng hành cùng lực lượng truyền thông Công an.

Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu. Khẩu hiệu này luôn là lời nhắc nhở đối với lực lượng sẵn sàng chiến đấu mang tên: Cảnh sát cơ động. Đối với các cơ quan báo chí ngoài lực lượng Công an nhân dân, cơ hội được thâm nhập thực tế cuộc sống, công tác huấn luyện của cán bộ chiến sỹ là rất ít.

Do vậy, khi có được cơ hội, đối với các phóng viên báo chí, môi trường này sẽ là những hình ảnh chân thực nhất về lực lượng Công an nhân dân.

Phóng viên Trần Danh Trọng, Báo Tuổi trẻ chia sẻ: Việc được thâm nhập thực tế vào việc huấn luyện, đào tạo của lực lượng CAND, mình cảm thấy với tư cách là một người phóng viên cảm thấy đây là một điều thú vị.Việc này giúp mình cảm nhận, hiểu rõ hơn vất vả, khó khăn của những người lính, họ phải trải qua quá trình đào tạo rất là gian khổ để phục vụ đất nước.

Để đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND. Cục Truyền thông với vai trò là vừa là cầu nối, vừa trực tiếp thực hiện đã xây dựng nhiều kế hoạch hợp tác truyền thông, đặc biệt là tổ chức cho phóng viên báo chí được thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Qua đó, phản ánh sinh động cuộc sống, công tác, chiến đấu và những khó khăn, vất vả, cống hiến của lực lượng CAND, lan tỏa được hình ảnh người chiến sỹ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Phóng viên Trần Lan Hương, Truyền hình Nhân dân cho biết: Từ khi mà Cục Truyền thông CAND phối hợp với cơ quan báo chí, trong đó có báo Nhân dân của chúng tôi thì cái công tác kết nối với các đơn vị sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Khi mà chúng tôi muốn có một bài viết, ví dụ như hôm nay bài viết về lực lượng Cảnh sát cơ động, thì Cục Truyền thông là đơn vị kết nối để cho chúng tôi đi.Thủ tục, giấy tờ cũng đơn giản hơn rất là nhiều và cũng cho chúng tôi thâm nhập thực tế cũng đơn giản hơn.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, để song hành cùng với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị thì chúng tôi thấy công tác tuyên truyền để làm rõ nổi bật khó khăn, vướng mắc và những thành tích, chiến công đóng góp của lực lượng CSCĐ trong cái công cuộc bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH là rất quan trọng. Thời gian vừa qua giữa Cục Truyền thông và Bộ tư lệnh CSCĐ có sự phối hợp rất nhịp nhàng, cho nên việc tuyên truyền làm nổi bật cái hình ảnh của lực lượng CSCĐ, những đóng góp chiến công của lực lượng CSCĐ trong cái chung của CAND là rất nổi bật.

Không chỉ các thành phố lớn mà tại các tỉnh biên giới, vùng sâu vùng xa, công tác đảm bảo ANTT luôn đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là những địa bàn mà Cục truyền thông hướng tới…để phóng viên báo chí ngoài lực lượng Công an có dịp để những trải nghiệm thực tế.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND thông tin, thời gian tới thì chúng tôi sẽ đưa các phóng viên ngành ngoài, các đơn vị truyền thông ngoài hiểu kỹ lực lượng Công an hơn ở những vùng khó khăn hơn. Thông qua thực tiễn và quan sát trực tiếp các hoạt động thường nhật, đặc biệt là lực lượng Công an xã thì các phóng viên sẽ hiểu được nhiều hơn các muôn mặt công tác Công an trong cuộc sống bình thường, và từ đó cái việc tuyên truyền và việc ghi nhận hình ảnh của người chiến sỹ Công an trong từng ngày từng giờ của họ sẽ sinh động và sát thực tiễn hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội ẩm thực chay tại TP.HCM

Lễ hội ẩm thực chay tại TP.HCM

Kinh tế 21/10/2025

(ANTV) - Tiếp nối thành công từ năm 2023, Lễ hội Ẩm thực chay năm 2025 – Green Food Festival 2025 do Hiệp hội Ẩm thực TPHCM và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 4/11 tại công viên Bình Phú, TPHCM với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Lễ hội được kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan và trở thành điểm nhấn văn hóa - du lịch - ẩm thực trong mùa lễ hội cuối năm tại TP. Hồ Chí Minh.

Xe thư viện số, cầu nối tri thức đến vùng ven

Xe thư viện số, cầu nối tri thức đến vùng ven

Văn hóa 21/10/2025

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư xây dựng thành phố thành trung tâm lớn về giáo dục và đào tạo của cả nước; đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong dòng chảy đổi mới đó, nhiều mô hình giáo dục hiện đại đã và đang được triển khai hiệu quả. Nổi bật trong số đó là Xe thư viện số lưu động của Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM với hành trình lan tỏa văn hóa đọc, mang công nghệ và sách đến gần hơn học sinh vùng ven và ngoại thành.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty An Thịnh Food

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty An Thịnh Food

Pháp luật 21/10/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Thị Mai (sinh năm 1977), trú tại xã Thuần Trung, tỉnh Nghệ An về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Sân bay Tân Sơn Nhất nâng mức an ninh hàng không lên cấp độ 1

Sân bay Tân Sơn Nhất nâng mức an ninh hàng không lên cấp độ 1

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Từ ngày 20/10 đến hết ngày 28-10-2025, biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 được áp dụng tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cũng triển khai biện pháp này tại hai cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.

10 công dân Hàn Quốc bị bắt tại Campuchia liên quan đến lừa đảo trực tuyến

10 công dân Hàn Quốc bị bắt tại Campuchia liên quan đến lừa đảo trực tuyến

Thế giới 21/10/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 20/10 thông báo 10 công dân Hàn Quốc đã bị bắt tại Campuchia vì bị tình nghi liên quan tới các hoạt động lừa đảo trực tuyến. Bên cạnh đó, 2 người khác được giải cứu, chỉ vài ngày sau khi hàng chục nghi phạm bị cáo buộc tham gia mạng lưới lừa đảo trực tuyến quy mô lớn được đưa về nước.

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa

Thế giới 21/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã nhóm họp trở lại trong ngà 20/10 và bỏ phiếu lần thứ 11 nhằm tìm cách chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ. Tuy nhiên, kết quả là các bên vẫn không hội đủ 60 phiếu ủng hộ cần thiết để thông qua dự luật ngân sách tạm thời.

Xả tràn hàng loạt hồ chứa lớn ở Hà Tĩnh

Xả tràn hàng loạt hồ chứa lớn ở Hà Tĩnh

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Hồi 16 giờ ngày 21/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Tp. Đà Nẵng khoảng 420km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ 10-15km/h.

Xem thêm