Thứ Hai, 19/05/2025 23:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thao trường khắc nghiệt của lính cơ động dưới lăng kính các nhà báo

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân trên hệ thống báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, Cục Truyền thông CAND với vai trò là cầu nối đã xây dựng các kế hoạch, đặc biệt là tổ chức các chuyến đi thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND, Bộ Công an cho biết: Có thể nói đây là một hoạt động hết sức quan trọng, một là chúng ta để các phương tiện truyền thông bên ngoài hiểu được cái công việc, hình ảnh của lực lượng Công an. Thứ 2 là chúng ta cũng chia sẻ các nội dung thông tin về lĩnh vực ANTT cũng như là ATXH để cho các cơ quan truyền thông bên ngoài nắm được và đồng hành cùng lực lượng truyền thông Công an.

Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu. Khẩu hiệu này luôn là lời nhắc nhở đối với lực lượng sẵn sàng chiến đấu mang tên: Cảnh sát cơ động. Đối với các cơ quan báo chí ngoài lực lượng Công an nhân dân, cơ hội được thâm nhập thực tế cuộc sống, công tác huấn luyện của cán bộ chiến sỹ là rất ít.

Do vậy, khi có được cơ hội, đối với các phóng viên báo chí, môi trường này sẽ là những hình ảnh chân thực nhất về lực lượng Công an nhân dân.

Phóng viên Trần Danh Trọng, Báo Tuổi trẻ chia sẻ: Việc được thâm nhập thực tế vào việc huấn luyện, đào tạo của lực lượng CAND, mình cảm thấy với tư cách là một người phóng viên cảm thấy đây là một điều thú vị.Việc này giúp mình cảm nhận, hiểu rõ hơn vất vả, khó khăn của những người lính, họ phải trải qua quá trình đào tạo rất là gian khổ để phục vụ đất nước.

Để đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND. Cục Truyền thông với vai trò là vừa là cầu nối, vừa trực tiếp thực hiện đã xây dựng nhiều kế hoạch hợp tác truyền thông, đặc biệt là tổ chức cho phóng viên báo chí được thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Qua đó, phản ánh sinh động cuộc sống, công tác, chiến đấu và những khó khăn, vất vả, cống hiến của lực lượng CAND, lan tỏa được hình ảnh người chiến sỹ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Phóng viên Trần Lan Hương, Truyền hình Nhân dân cho biết: Từ khi mà Cục Truyền thông CAND phối hợp với cơ quan báo chí, trong đó có báo Nhân dân của chúng tôi thì cái công tác kết nối với các đơn vị sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Khi mà chúng tôi muốn có một bài viết, ví dụ như hôm nay bài viết về lực lượng Cảnh sát cơ động, thì Cục Truyền thông là đơn vị kết nối để cho chúng tôi đi.Thủ tục, giấy tờ cũng đơn giản hơn rất là nhiều và cũng cho chúng tôi thâm nhập thực tế cũng đơn giản hơn.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, để song hành cùng với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị thì chúng tôi thấy công tác tuyên truyền để làm rõ nổi bật khó khăn, vướng mắc và những thành tích, chiến công đóng góp của lực lượng CSCĐ trong cái công cuộc bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH là rất quan trọng. Thời gian vừa qua giữa Cục Truyền thông và Bộ tư lệnh CSCĐ có sự phối hợp rất nhịp nhàng, cho nên việc tuyên truyền làm nổi bật cái hình ảnh của lực lượng CSCĐ, những đóng góp chiến công của lực lượng CSCĐ trong cái chung của CAND là rất nổi bật.

Không chỉ các thành phố lớn mà tại các tỉnh biên giới, vùng sâu vùng xa, công tác đảm bảo ANTT luôn đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là những địa bàn mà Cục truyền thông hướng tới…để phóng viên báo chí ngoài lực lượng Công an có dịp để những trải nghiệm thực tế.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND thông tin, thời gian tới thì chúng tôi sẽ đưa các phóng viên ngành ngoài, các đơn vị truyền thông ngoài hiểu kỹ lực lượng Công an hơn ở những vùng khó khăn hơn. Thông qua thực tiễn và quan sát trực tiếp các hoạt động thường nhật, đặc biệt là lực lượng Công an xã thì các phóng viên sẽ hiểu được nhiều hơn các muôn mặt công tác Công an trong cuộc sống bình thường, và từ đó cái việc tuyên truyền và việc ghi nhận hình ảnh của người chiến sỹ Công an trong từng ngày từng giờ của họ sẽ sinh động và sát thực tiễn hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm