Chủ Nhật, 03/03/2024 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác với Ủy ban Giám định tư pháp Belarus

(ANTV) - Chiều 28/11, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Alexey Volkov, Chủ tịch Uỷ ban Giám định tư pháp Cộng hòa Belarus. Cùng dự có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Belarus tại Việt Nam Borovikov Vladimir Vladimirovich.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… giữa hai nước Việt Nam và Belarus không ngừng được tăng cường, củng cố và phát triển, góp phần tích cực vào sự phát triển ổn định, bền vững của mỗi nước.

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng chuyến thăm, làm việc của ngài Alexey Volkov và Đoàn đại biểu cấp cao Uỷ ban Giám định tư pháp Belarus sẽ là dấu mốc quan trọng cho quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan nói riêng và giữa hai nước nói chung trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự xã hội, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Belarus tiếp tục phát triển.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, thời gian tới, hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực hoạt động giám định tư pháp giữa Bộ Công an Việt Nam và Uỷ ban Giám định tư pháp Belarus.

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo đại học, nghiên cứu sinh và bồi dưỡng nghiệp vụ tại cơ sở đào tạo Uỷ ban Giám định tư pháp Belarus nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ giám định kỹ thuật hình sự Bộ Công an Việt Nam.

Tăng cường tổ chức hội thảo, hội nghị luân phiên tại Việt Nam và Belarus để các cán bộ, chuyên gia giám định tư pháp của hai bên có điều kiện trao đổi về phương pháp, kỹ thuật mới cũng như trao đổi tài liệu phương pháp luận, tài liệu khoa học trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Tô Lâm đồng thời đề nghị Uỷ ban Giám định tư pháp Cộng hòa Belarus nghiên cứu hỗ trợ, giới thiệu công nghệ, phương tiện thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường, giám định kỹ thuật hình sự, giám định pháp y, tiến tới chuyển giao công nghệ, cùng sản xuất tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu của hai nước và xa hơn là xuất khẩu sang các nước thứ ba trong ASEAN và châu Á. Hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam trong Đề án “Hiện đại hóa công tác kỹ thuật hình sự đến năm 2025 trong CAND”.

Ngài Alexey Volkov trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp đoàn; mong muốn trong thời gian tiếp theo mối quan hệ hợp tác giữa Ủy ban Giám định tư pháp Cộng hòa Belarus và Bộ Công an Việt Nam tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực hợp tác, góp phần giữ gìn TTATXH, đảm bảo an ninh quốc gia giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm