Thứ Năm, 25/07/2024 16:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thi đua yêu nước - việc làm từ những người lính trẻ

BT

(ANTV) - Cách đây 76 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi Thi đua ái quốc” với mục đích là diệt giặc đói, diệt giặc dốt, diệt giặc ngoại xâm và cách làm là dựa vào lực lượng của dân, tinh thần của dân, để tạo hạnh phúc cho dân. Theo Bác, việc yêu nước không phải là cái gì chung chung, trừu tượng hoặc to lớn, mà đó là những công việc rất cụ thể, là “thực hiện tốt hơn các công việc hằng ngày” và đó chính là “nền tảng của thi đua”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, phong trào yêu nước của lực lượng Công an phát triển ngày càng bền vững, mạnh mẽ, với nhiều hình thức tuyên truyền, vận động sinh động, nội dung thi đua phong phú, phương thức tổ chức chủ động, sáng tạo, đổi mới phù hợp, mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt gắn tinh thần thi đua yêu nước vào công việc hàng ngày, dù trong bất kỳ nhiệm vụ nào. Câu chuyện về những chiến sĩ trẻ tham gia nghĩa vụ CAND sau đây là một minh chứng cụ thể.

Với mong muốn được góp sức trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước. Nên sau khi tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội. Hoàng Hoài Sơn đã quyết định tham gia nghĩa vụ CAND. Và cũng từ đây, chiến sĩ trẻ này hiểu rằng, nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt để có thể đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, là một cách thực hiện phong trào "Thi đua yêu nước" mà đơn vị phát động.

Chiến sĩ Hoàng Hoài Sơn chia sẻ, việc thi đua yêu nước gắn liền với bản thân tôi là qua những cuộc sống hằng ngày như là về lễ tiết tác phong, hay là về chế độ sinh hoạt, là phải chấp hành nghiêm và những nội quy quy định của đơn vị và việc học tập huấn luyện là theo kế hoạch và của cấp trên đã đề ra/ khi mà chưa bước vào đơn vị học tập huấn luyện thì bản thân tôi chưa xác định được cái tư tưởng hay là mình phải như thế nào, nhưng mà sau khi huấn luyện ở đây thì bản thân tôi đã xác định được, đầu tiên là chúng ta phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, hết sức phụng sự nhân dân.

Là những thanh niên mới rời ghế nhà trường. Khóa huấn luyện này là môi trường rèn luyện đầu tiên của các tân binh. Nên tính kỷ luật cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, huấn luyện mghiêm khắc là thử thách không nhỏ với mỗi người. Và lúc này phong trào "Thi đua yêu nước" được triển khai trong toàn đơn vị đã phát huy hiệu quả, trở thành động lực mạnh mẽ, khơi dậy, cổ vũ tinh thần các chiến sĩ trẻ.

Thượng tá Đặng Hồng Tinh, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô cho biết, trong quá trình huấn luyện luôn giáo dục về chính trị tư tưởng cho các đồng chí mới, và nhận thức rõ được cái vai trò trách nhiệm cái vị trí của người chiến sĩ CAND. Và qua phong trào thi đua yêu nước thì mỗi chiến sĩ sẽ thể hiện bằng những cái hành động cụ thể. Thứ nhất là về hành động, về chấp hành nghiêm túc điều lệnh, quy chế độ quy định về của đơn vị; thứ 2 là trong quá trình học tập đặt chỉ tiêu những nội dung về công tác huấn luyện ví dụ như là điều lệnh võ thuật hay các nội dung khác thì nó là cái tiêu chí để chiến sĩ mới là đạt được; thứ 3 là tham gia các cái phong trào ví dụ như là phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ v.v… thì cái đấy nó cũng chính là cái thi đua nước của cán bộ chiến sĩ mới.

Và cứ như vậy, trong từng hoạt động thường ngày. “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua” đã trở thành phương châm của những chiến sĩ trẻ trong quá trình huấn luyện cũng như phát huy tinh thần đó trong quá trình công tác tiếp theo.

Trải qua quá trình huấn luyện, các tân binh đã được giáo dục về chính trị tư tưởng, rèn luyện những kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ. Thông qua việc thực hiện phong trào thi đua, đã có những chiến sĩ hoàn thành xuất sắc chương trình huấn luyện, đồng thời tích cực giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước trong mỗi chiến sĩ trẻ của lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm